รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง

suzuki ertiga รีวิว

ภาพรวม

CarInner ได้มีโอกาส รีวิว  Suzuki Ertiga รถใหม่ป้ายแดง 2019 จาก ค่ายซูซูกิ

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างปรากฏการณ์ Way of Life! ครั้งใหม่ เปิดตัว All New Suzuki ERTIGA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เขย่าตลาดรถยนต์อย่างร้อนระอุ นำเสนอดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมาย ชูจุดเด่นการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและความปลอดภัย พร้อมที่จะนำคุณ Unlock Your Life ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต ทะยานสู่เส้นทางที่สนุกเร้าใจยิ่งกว่า คาดสิ้นปี มียอดขายทะลุ 2,500 คัน

 

All New Suzuki ERTIGA รูปภาพ

 

Suzuki Ertiga รีวิว : มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง

 

ติดตาม ! ทดสอบรถ รีวิวรถ รูปแบบ วีดีโอ ทางช่อง Carinner Channel

 

ภายนอก

Suzuki ERTIGA ถูกพัฒนาขึ้นให้เป็นรถ 7 ที่นั่ง ที่มีสไตล์และให้อารมณ์การขับขี่ที่พร้อมปลดล็อกอีกด้านของชีวิตให้โลดแล่นไปสู่ทุกเส้นทางการออกแบบตัวรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้านข้างตัวรถ ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ทันสมัย สะกดสายตา กระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง

เรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเส้นสายการออกแบบให้ความรู้สึกหรู เหนือกว่าด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ท้าทายทุกการขับขี่ด้วยพวงมาลัย D-shape ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start สัมผัสกับความเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง มุมข้างหลัง

 

ซูซูกิ เออร์ติกา ใหม่ (All New Suzuki Ertiga) เปิดตัวด้วยนิยาม Unlock Your Life เป็นรถยนต์เอ็มพีวี 7 ที่นั่งใหม่พัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม ฮาร์ทเทค (HEARTECT)เน้นโครงสร้างน้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงขึ้น สไตล์เดียวกับซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่นั่นเอง

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง มุมข้างหน้า

 

ภายนอกหรูหรากว่าเดิม มิติตัวรถยาว 4,395 มม. กว้าง 1,735 มม. สูง 1,690 มม. ระยะฐานล้อ 2,740 มม.ความสูงใต้ท้องรถ 180 มม. ออกแบบกระจังหน้าให้ดูเรียบหรู เส้นสายข้างตัวรถดูโดดเด่น ไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ ส่วนไฟท้ายเป็นเส้นนำแสง LED Tube

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ภายใน

 

ภายใน

ห้องโดยสารสีเบจ ตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้ที่คอนโซลหน้าและประตูข้าง พวงมาลัย 3 ก้านออกแบบสปอร์ต ด้านล่างออกแบบให้เว้าหลบขา บริเวณคอนโซลกลาง มีที่วางกระป๋องหรือขวดน้ำ โดนออกแบบช่องแอร์ให้เป่าลมเย็น เพื่อรักษาความเย็นเอาไว้ ติดตั้งช่องชาร์จไฟสำหรับที่นั่งแถวสอง เบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ติดตั้งจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX มาด้วย เบาะแถวที่ 2 สามารถปรับพับแบบ 60/40 เบาะแถว 3 ปรับพับ 50/50 และยังสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากถึง 803 ลิตร

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ภายในสวย

 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ใหม่ รหัส K15B เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 1,462 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง เครื่องยนต์

 

ระบบรองรับหรือช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง ส่วนระบบเบรกด้านหน้าเป็นดิสก์เบรก ด้านหลังเป็นดรัมเบรก มีระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS, กระจายแรงเบรก EBD ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว ESP ติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ใช้ล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว พร้อมกับยาง ขนาด 185/65R15 มีระบบเปิด/ปิดประตู ที่ทันสมัยและติดตั้งเซ็นเซอร์เตือนขณะถอยจอด 2 จุด แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย

 

ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย”

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ถุงลม

 

ซูซูกิ ให้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทดลองขับ All New Suzuki ERTIGA ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิ ทั่วประเทศ รับบัตรชมภาพยนตร์จำนวน 2 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2562

 

รีวิว รถใหม่ 2019 ล่าสุด All New Suzuki ERTIGA มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ตำแหน่งแอร์

 

สัมผัสการขับขี่ครั้งใหม่ “Unlock Your Life…ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต” กับความเร้าใจของ All New Suzuki ERTIGA ที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White Snow และ Prime Cool Black โดยมี 2 รุ่น คือ GL (AT) และ GX (AT) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิกว่า 121 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ

 

Suzuki Ertiga 2019  ราคา

  • รุ่น GL ราคา 655,000 บาท
  • รุ่น GX ราคา 695,000 บาท (รุ่นท็อป)

ราคาพิเศษ จนถึง 30 เมษายน นี้เท่านั้น

Facebook Comments