เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

สารบัญ

ข่าวรถวันนี้ : (30/03/2021) เลกซัสเดินหน้าสู่อนาคตรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลกกับการเปิดตัว “LF-Z Electrified” คอนเซปต์คาร์ BEV ที่จะกำหนดทิศทางให้กับเลกซัสเจเนอเรชั่นถัดไป

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

เลกซัสเร่งพัฒนารถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายรวมถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั่วโลก
เปิดตัว “LF-Z Electrified” คอนเซปต์คาร์ BEV นำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ของรถไฟฟ้าที่ใช้งานได้จริง
ภายในปี 2025 เลกซัสจะเปิดตัวรถยนต์ใหม่กว่า 20 รุ่น ทั้ง BEV / PHEV / HEV และรถยนต์พลังงานทางเลือกอื่นๆ
จัดตั้งศูนย์ธุรกิจและเทคโนโลยีใหม่ที่รวมแผนกการพัฒนา การออกแบบเทคโนโลยีการผลิต และการวางแผน เพื่อส่งเสริมการพัฒนายานยนต์นวัตกรรมใหม่

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

โตโยต้าซิตี้ ประเทศญี่ปุ่น  30 มีนาคม 2021  เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) เลกซัสได้ประกาศแผนการปรับโฉมครั้งใหม่ของแบรนด์เลกซัสในงานเปิดตัว “เลกซัสคอนเซปต์” ด้วยจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่งและการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลก เลกซัสยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ไลฟ์สไตล์หรู เลกซัสได้มอบผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่น่าทึ่งด้วยเทคโนโลยีและค่านิยมใหม่ ๆ ตั้งแต่ปี 1989 โดยปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการปฏิรูปในรอบศตวรรษ นอกเหนือจากภารกิจเพื่อสังคมในการหยุดปล่อยก๊าซคาร์บอน และการปฏิบัติตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (SDGs) ไลฟ์สไตล์ รวมถึงค่านิยมของลูกค้าได้มีการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มความหลากหลายมากขึ้นอย่างรวดเร็วเหนือจินตนาการ สภาพแวดล้อมทางสังคม ความต้องการในการเดินทาง และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ถือเป็นส่วนหนึ่งของตลาดรถยนต์หรูที่กำลังเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าไป ภายใต้สถานการณ์ทั้งหมดนี้ เลกซัสได้สร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ของสังคมโดยรวม รวมถึงลูกค้าของเราอีกด้วย เลกซัสพร้อมที่จะตอบสนองอย่างรอบคอบ และรวดเร็วต่อความต้องการของลูกค้าที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป และจะมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นแบรนด์ที่เหนือความคาดหมายของลูกค้า

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

ตั้งแต่มีการเปิดตัว RX 400h รถยนต์หรูพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกในปี 2005 จนถึงปัจจุบัน รถยนต์ไฮบริดจากเลกซัส ได้จำหน่ายไปแล้วกว่าสองล้านคันทั่วโลก โดยปัจจุบันเลกซัส มีรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด (HEVs) และรถยนต์แบตเตอรี่ไฟฟ้า (BEVs) ทั้งหมด 9 รุ่น ที่ทำตลาดใน 90 ประเทศตามภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก เลกซัสยังคงมุ่งพัฒนาภายใต้วิสัยทัศน์ “Lexus Electrified” ที่ได้ประกาศในปี 2019 ด้วยเป้าหมายที่จะกำหนดบรรทัดฐานใหม่ด้วยการนำเทคโนโลยีไฟฟ้ามาใช้งานจริง พร้อมมอบความสุขและความพึงพอใจในการใช้งานรถยนต์อย่างต่อเนื่อง
ในวันนี้เลกซัสจัดการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับ “LF-Z Electrified” คอนเซปต์คาร์ BEV ที่รวมเอาสมรรถนะการขับขี่ สไตล์ และเทคโนโลยีไว้ด้วยกัน โดยวางยุทธศาสตร์ให้เป็นจริงได้ภายในปี 2025 รถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับความสมดุลในการขับขี่ที่เกิดจากการจัดวางแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีควบคุมพลังขับเคลื่อนสี่ล้อแบบใหม่ที่เรียกว่า “DIRECT4” ที่จะสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นและยืดหยุ่นอย่างมาก ทำให้ LF-Z Electrified มีความแตกต่างจากรถยนต์ในรูปแบบเดิม ๆ นอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้ เลกซัสยังวางแผนที่จะนำเทคโนโลยีและฟังก์ชันอินโฟเทนเมนต์ชั้นสูงเข้ามาใช้งาน ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การเดินทางของลูกค้าของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

 

ภายในปี 2025 เลกซัสมีแผนจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นปรับปรุงโฉมจำนวน 20 รุ่น รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 10 รุ่นอย่างเช่นรถยนต์ BEV รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) รถยนต์ไฮบริด (HEV) ตามความต้องการของแต่ละประเทศและภูมิภาคทั่วโลก บนรากฐานแนวคิดในการมอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ให้แก่ตลาดที่เหมาะสม ในเวลาที่เหมาะสม

นอกจากสร้างความเข้มแข็งและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์หลักประเภทซีดานและเอสยูวีแล้ว เลกซัสจะมุ่งเน้นไปที่การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นกลุ่มรถสปอร์ตที่มอบความสนุกในการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง รถยนต์ที่จะพลิกนิยามแนวคิดของการมีผู้ขับให้ และรถยนต์ประเภทใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีที่ใดมาก่อนในโลก โดยการทำสิ่งเหล่านี้จะต้องรับความท้าทายเพื่อจะมอบค่านิยมใหม่ที่เหนือความคาดหมายให้แก่ลูกค้าของเรา

เลกซัสมีเป้าหมายที่จะนำเสนอทางเลือกรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นภายในปี 2025 โดยตั้งเป้าหมายให้มีอัตราการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าสูงกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์น้ำมันภายในปี 2050 เลกซัสยังต้องการที่จะหยุดการปล่อยก๊าซคาร์บอนตลอดทั้งวงจรของผลิตภัณฑ์รถยนต์ทุกรุ่นที่มีจำหน่าย ตั้งแต่การผลิตวัตถุดิบ ชิ้นส่วน และรถยนต์ ไปจนถึงระบบโลจิสติกส์ รวมถึงการกำจัดและรีไซเคิลรถยนต์รุ่นเก่าในขั้นตอนสุดท้าย ด้วยวิสัยทัศน์และภารกิจที่ชัดเจนในการหยุดปล่อยก๊าซคาร์บอน จะทำให้เลกซัสสามารถลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในกระบวนการการผลิตชิ้นส่วนลงได้
ในเดือนมีนาคม 2024 เพื่อเร่งการวางแผนและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและตอบสนองกับความต้องการของลูกค้า เลกซัสได้วางกำหนดการเปิดธุรกิจและศูนย์เทคโนโลยีขึ้นใหม่ ซึ่งรวมสมาชิกที่เกี่ยวข้องในด้านการพัฒนา การออกแบบ เทคโนโลยีการผลิต และการวางแผนของแบรนด์เลกซัส มาร่วมกันสร้างรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ร่วมกันกับพันธมิตรภายนอก

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

โคจิ ซาโตะ ประธาน และหัวหน้าทีมภาพลักษณ์แบรนด์ เลกซัส อินเตอร์เนชันแนล “ผมขอแสดงความนับถือด้วยใจจริงต่อผู้คนทั่วโลก ที่พยายามอย่างหนักท่ามกลางความยากลำบากทั้งหลายในขณะที่เราดำเนินภารกิจเพื่อสังคมในการสร้างชุมชนที่งดเว้นการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เป็นจริงขึ้นมานั้น เราจะยังคงมอบความสนุกและความสุขที่รถยนต์มีให้อย่างต่อเนื่อง เราจะยังคงมีส่วนในการมอบความสุขและรอยยิ้มของลูกค้า รวมถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเลกซัส เริ่มจากเปิดตัวรถยนต์ใหม่สองรุ่นในปีนี้ เราจะพัฒนานวัตกรรมต่อไป เพื่อเพิ่มสีสันให้กับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของลูกค้า เราหวังว่าคุณจะคอยติดตามอนาคตของเลกซัส ซึ่งมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสร้างสรรค์อนาคต เพื่อให้สังคมที่ขับเคลื่อนด้วยความหวังเป็นจริงขึ้นมาได้ในที่สุด”

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

LF-Z ELECTRIFIED คุณสมบัติหลักของรถยนต์ไฟฟ้า LF-Z

รถยนต์ไฟฟ้า LF-Z คือรถยนต์คอนเซปต์ BEV ที่เป็นสัญลักษณ์ของการพลิกโฉมแบรนด์เลกซัส ซึ่งรวมไว้ด้วยสมรรถนะการขับขี่ สไตล์ และเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งมีกำหนดให้ใช้งานจริงได้ภายในปี 2025
วิวัฒนาการครั้งสำคัญของสมรรถนะยานยนต์ที่มีพื้นฐานมาจากการใช้เทคโนโลยีไฟฟ้า อันเป็นเป้าหมายของวิสัยทัศน์ด้านพลังงานไฟฟ้าของเลกซัสหรือ “Lexus Electrified” รถยนต์ไฟฟ้า LF-Z จะใช้แพลตฟอร์ม BEV ที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยมีเทคโนโลยีควบคุมพลังขับเคลื่อนสี่ล้อแบบใหม่ที่เรียกว่า “DIRECT4” ซึ่งตอบสนองการขับเคลื่อนฉับไวด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าควบคุมล้อทั้งสี่ของรถยนต์ได้อย่างอิสระ เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่ที่เหนือกว่าและมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้แตกต่างจากรถทั่วไป ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีการใช้ไฟฟ้าเข้ากับเทคโนโลยีควบคุมการขับเคลื่อนของรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนามายาวนาน เลกซัสมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพการขับขี่ในรูปแบบที่จะเชื่อมต่อผู้ขับเข้ากับรถยนต์ได้ดียิ่งขึ้น

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

รูปลักษณ์ภายนอกที่เร้าอารมณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า LF-Z ได้รับการออกแบบด้วยความประณีต ตอกย้ำเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของรถยนต์เลกซัส แสดงออกถึงความรู้สึกในการขับขี่ที่กระฉับกระเฉง และว่องไวด้วยพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูง

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ BEV อันเป็นเอกลักษณ์ ภายในรถประกอบด้วยห้องโดยสารส่วนควบคุมการขับขี่แบบ “ทาซึนะ” และมีรูปแบบเปิดโล่งสไตล์ “มินิมอลลิสต์” ทั้งยังยกระดับแนวทางการออกแบบที่เข้าถึงตัวผู้ขับขี่ที่เป็นศูนย์กลางตามแบบฉบับของเลกซัส อันเป็นฐานรากของแบรนด์เลกซัสมาตั้งแต่ปี 1989
นอกจากนี้ ยังมีระบบ AI ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลไลฟ์สไตล์ ผ่านการสนทนาโต้ตอบรวมถึงการเรียนรู้พฤติกรรมและความชอบของผู้ขับขี่เพื่อแนะนำเส้นทาง ทั้งยังสามารถจองโต๊ะในร้านอาหารและอื่น ๆ ได้อีกด้วย เมื่อพัฒนาระบบป้องกันภัยและระบบรักษาความปลอดภัยควบคู่ไปด้วยแล้ว AI จะช่วยให้ประสบการณ์การเดินทางสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และเครื่องจักร

รถยนต์ไฟฟ้า LF-Z คือพัฒนาการของ “เอกลักษณ์การขับเคลื่อนของเลกซัส” ประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใครจากเลกซัสมุ่งเน้นการตอบสนองอย่างต่อเนื่องตรงตามความตั้งใจของผู้ขับขี่ รวมถึงความรู้สึกในการเชื่อมต่อชะลอความเร็ว การบังคับเลี้ยว และการเร่งความเร็วในทุกสถานการณ์การขับขี่ รถยนต์ไฟฟ้า LF-Z สามารถรักษาสมดุลและเสถียรภาพในการชับชี่ได้อย่างดีเลิศ โดยการวางตำแหน่งแบตเตอรี่และมอเตอร์ไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฟฟ้าทำให้สามารถนำนวัตกรรมการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกมาใช้ได้ และยกระดับเอกลักษณ์การขับขี่ของเลกซัสให้สูงยิ่งขึ้นด้วยการพัฒนาสมรรถนะพื้นฐานของรถยนต์
การจัดวางชุดแบตเตอรี่ไว้ใต้พื้นรถในแนวยาวทำให้แชสซีมีความแข็งแรงมากขึ้น และจุดศูนย์ถ่วงของรถต่ำลงเพื่อเพิ่มความคล่องตัว นอกจากนี้การออกแบบลักษณะนี้ยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและเสียงไม่พึงประสงค์ที่เข้าสู่ห้องโดยสารอีกด้วย DNAความเงียบและความสบายของเลกซัสได้ถูกพัฒนาขึ้นมากอย่างครบถ้วน
เทคโนโลยีควบคุมพลังขับเคลื่อนสี่ล้อแบบใหม่หรือ DIRECT4 ช่วยให้สามารถควบคุมการขับเคลื่อนของมอเตอร์แรงบิดสูงได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถควบคุมอาการของตัวรถได้อย่างละเอียดตามสัมผัสและการสั่งงานของมนุษย์ นอกจากนี้ การควบคุมล้อขับเคลื่อนหน้าและหลังเป็นอิสระจากกัน ยังทำให้ระบบสามารถเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนได้อย่างเหมาะสม เช่น ขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง หรือขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อ ตามสถานการณ์การขับขี่แต่ละแบบ ระบบจะควบคุมการส่งแรงขับเคลื่อนโดยการประมวลผล และคำนวณการกดแป้นคันเร่งและการควบคุมพวงมาลัยแบบไร้รอยต่อ ทำให้ได้อัตราเร่งที่ทรงพลังและประสิทธิภาพการบังคับเลี้ยวที่เร้าใจตรงกับความต้องการของผู้ขับขี่
การใช้ระบบบังคับเลี้ยวแบบไฟฟ้าจะตัดความจำเป็นในการเชื่อมต่อด้วยกลไกผ่านแกนพวงมาลัยออกไป ส่งผลให้เกิดการโต้ตอบโดยตรงระหว่างส่วนควบคุมพวงมาลัยและแรงขับเคลื่อน การใช้ระบบนี้ทำให้รถยนต์มีมุมบังคับเลี้ยวที่แคบลง และมีความแม่นยำมากขึ้นในการตอบสนองการขับขี่ท่ามกลางสภาวะต่าง ๆ

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

รูปโฉมภายนอกอันล้ำยุคที่เผยให้เห็นทิศทางการพัฒนาในแบบของเลกซัส

รถยนต์ไฟฟ้า LF-Z เป็นโมเดลศึกษาที่เผยให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาสไตล์ของเลกซัส โดยมีเป้าหมายเพื่อออกแบบรถยนต์ให้มีรูปร่างที่เรียบง่ายและดึงดูดสายตา ผสานกับสัดส่วนที่ดูแข็งแกร่งและรูปโฉมภายนอกที่แตกต่าง โดยเฉพาะรูปทรงโดยรวมที่เริ่มต้นจากส่วนล่างบริเวณด้านหน้ารถและพุ่งสูงขึ้นไปด้านหลังตามแนวคิดของรถยนต์ BEV ตัวรถประกอบด้วยเส้นสายที่ต่อเนื่องโดยมีศูนย์กลางอยู่ภายในห้องโดยสารที่เรียบเนียน วงล้อที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่ได้รับการจัดวางให้ใกล้กับมุมทั้งสี่ของตัวรถมากที่สุด เพื่อเพิ่มระยะฐานล้อให้ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

เลกซัสรับนำความท้าทายในการพัฒนารูปทรงแกนหมุนอันเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัสให้กลายมาเป็นตัวถังรถยนต์รูปทรงแกนหมุน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสถาปัตยกรรมตัวถังรถยนต์โดยรวมออกมาในรูปแบบใหม่ เป้าหมายคือเพื่อออกแบบรูปทรงสามมิติที่แปลงรูปทรงตัวถังรถยนต์เองให้กลายเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์เลกซัส และพัฒนาการแสดงออกในด้านการใช้งานและสไตล์ควบคู่ไปกับพัฒนาการของเทคโนโลยี การใช้ DIRECT4 ซึ่งควบคุมพลังขับเคลื่อนของล้อทั้งสี่อย่างอิสระ ทำให้สามารถปรับแต่งภาพการขับขี่ที่ลื่นไหลด้วยแรงขับเคลื่อนที่ส่งผ่านอย่างต่อเนื่อง เส้นสายบานประตูลากจากล้อหน้าสู่ล้อหลังอย่างกลมกลืน ล้อมกรอบด้วยลวดลายตัวถังที่มีความแวววาวและเด่นชัด

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ด้านหลังของตัวรถมีการออกแบบพื้นที่แนวนอนที่เรียบง่ายสะอาดตา ผนวกกับลวดลายตัวถังที่นำสายตาไปสู่วงล้อ เน้นให้เห็นฐานล้อขนาดใหญ่ที่รองรับพละกำลังการขับเคลื่อนด้วยแรงบิดมหาศาล นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ “LEXUS” ทอดตัวตามแนวนอนภายในโคมไฟรูปทรงปราดเปรียวที่รวมไฟสัญญาณทุกดวงเข้าไว้ด้วยกัน เมื่อรวมกับการออกแบบด้านหน้าของตัวรถแล้วจึงเสริมสไตล์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเลกซัสในเจเนอเรชันถัดไป

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ส่วนควบคุมการขับขี่ที่ออกแบบตามคอนเซปต์ใหม่ “ทาซึนะ” และภายในห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกเปิดโล่ง

เพื่อแสดงถึงแนวทางการวางผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางของเลกซัสในระดับที่สูงยิ่งขึ้น อันเป็นรากฐานของแบรนด์เลกซัสมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ส่วนควบคุมการขับขี่จึงได้รับการออกแบบตามคอนเซปต์ใหม่ที่เรียกว่า “ทาซึนะ” (“ทาซึนะ” ภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “บังเหียน”) คอนเซปต์นี้ได้แรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่างม้ากับคนขี่ม้าที่สื่อสารกันผ่านบังเหียนเพียงเส้นเดียว สวิตช์ควบคุมต่าง ๆ จึงติดตั้งอยู่ที่พวงมาลัย ตัวรถมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่ออกแบบให้สอดรับกันอย่างดีเยี่ยม เพื่อสร้างพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชัน เช่น ระบบการนำทาง ระบบเครื่องเสียง และการเลือกโหมดการขับขี่ที่เข้าถึงได้ขณะที่ผู้ขับขี่ใช้สมาธิกับการขับรถโดยไม่ต้องละสายตาหรือควบคุมสั่งการปุ่มต่าง ๆ ที่ซับซ้อน

ส่วนควบคุมการขับขี่เป็นหัวใจหลักของตัวรถ โดยมีการจัดวางแผงควบคุมไว้ในระดับที่ต่ำเมื่อเทียบกับผู้ที่นั่งอยู่ในห้องโดยสาร รวมถึงใช้วิธีการอื่น ๆ เพื่อสื่อถึงความ “มินิมอล” อันสดใหม่ และพื้นที่ที่ให้ความรู้สึก “โอโมเตนาชิ” อย่างแท้จริง

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ภายในทั้งหมดออกแบบให้สะอาดตาและอัดแน่นด้วยคุณภาพ ด้วยรูปทรงแบบไร้รอยต่อที่เชื่อมชายกระจกบังลมเข้ากับประตูหน้าและยาวต่อไปจนถึงประตูหลัง นอกจากนี้หลังคา “พาโนรามิก” ยังใช้แผ่นกระจกยาวที่สร้างความรู้สึกโปร่งโล่ง เน้นย้ำบรรยากาศของความ “มินิมอล” หน้าจอแสดงผลเสมือนจริง มาตรวัด หน้าจอสัมผัส และฟังก์ชันให้ข้อมูลอื่น ๆ จัดกลุ่มรวมกันเป็นโมดูลเดียว ฟังก์ชันระบบการขับขี่ต่าง ๆ จะรวมกันอยู่รอบพวงมาลัย แสดงถึงทิศทางการออกแบบภายในเจเนอเรชั่นหน้าของเลกซัสที่จะขยายการมองเห็นออกไปด้านหน้ารถ และเชื้อเชิญให้ผู้ขับขี่มองไปด้านหน้าโดยธรรมชาติ

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

คุณสมบัติล้ำหน้าเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางของคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ในรถยนต์ไฟฟ้า LF-Z ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งเรียนรู้ลักษณะความต้องการและพฤติกรรมของผู้ขับขี่จะคอยให้การสนับสนุนผู้ขับขี่อยู่ตลอดเวลา การสื่อสารด้วยเสียงพูดจะช่วยให้การควบคุมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในขณะขับขี่ ระบบจดจำเสียงพูดมีการใช้ AI ใหม่ล่าสุดเพื่อจดจำ เรียนรู้ และปรับให้เข้ากับนิสัยและความต้องการของผู้ขับขี่ เพื่อช่วยทำงานต่าง ๆ อย่างเช่นการระบุเส้นทางในการขับขี่และการจองโต๊ะในร้านอาหาร การโต้ตอบในลักษณะนี้ระหว่าง AI กับผู้ขับขี่จะนำไปสู่การสนทนาที่มีประโยชน์อย่างมาก และทำให้ประสบการณ์การเป็นเจ้าของและการขับขี่โดยรวมดียิ่งขึ้น เพิ่มสีสันให้กับชีวิตของผู้ใช้เสมือนมีผู้ดูแลไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

นอกจากการควบคุมตัวรถด้วยสมาร์ทโฟนอย่างเช่นการล็อกและปลดล็อกประตูรถแล้ว การใช้กุญแจดิจิทัลยังช่วยให้ครอบครัวและเพื่อนสามารถเข้าถึงตัวรถได้โดยไม่ต้องมีการส่งมอบกุญแจเหมือนเคย การอนุญาตให้ผู้บริการใช้กุญแจดิจิทัลเข้าสู่ตัวรถได้จะทำให้บริการต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกับตัวรถเป็นไปได้ อย่างเช่นการนำส่งพัสดุที่ตัวรถหรือบริการคาร์แชร์ริง ทำให้ชีวิตของผู้มีรถยนต์มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ระบบล็อกประตูอิเล็กทรอนิกส์ (อี-แลตช์) ช่วยให้การเปิดและปิดประตูราบรื่นและปลอดภัยยิ่งขึ้น ขณะขึ้นรถ มือจับประตูแบบซ่อนได้ โดยจะยกตัวขึ้นเหนือพื้นผิวตัวถังรถอัตโนมัติเมื่อผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารเข้าใกล้ตัวรถและถือกุญแจไว้ในมือ จะสามารถล็อกและปลดล็อกประตูได้อย่างง่ายดาย โดยแตะที่เซ็นเซอร์บริเวณด้านในของมือจับประตู ขณะลงจากรถก็สามารถเปิดประตูรถได้โดยกดที่สวิตช์เปิดประตู ประโยชน์ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เซ็นเซอร์ของรถยนต์ไฟฟ้า LF-Z จะตรวจสอบพื้นที่โดยรอบว่ามีรถสวนมาหรือเบียดด้านข้างหรือไม่ก่อนที่ผู้โดยสารจะออกนอกตัวรถ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งให้แก่ผู้โดยสาร

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

หลังคากระจกพาโนรามิกช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งใช้กระจกแบบปรับระดับความเข้มอ่อนด้วยไฟฟ้า พร้อมติดตั้งระบบความบันเทิงอย่างเช่น การปรับลดแสงเพื่อความเป็นส่วนตัวและลดความร้อน หรือปรับให้สว่างขึ้นเพื่อให้มองเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่บริเวณกลางกระจกมีแผงควบคุมแบบสัมผัสที่เชื่อมเบาะนั่งตอนหน้ากับตอนหลังเข้าด้วยกันและใช้ในการสื่อสารระหว่างผู้โดยสาร เบาะหลังสามารถปรับเอนได้พร้อมด้วยฟังก์ชันเบาะนวดเพื่อให้การเดินทางของผู้โดยสารทุกคนเป็นช่วงเวลาที่สงบและผ่อนคลาย

ระบบเครื่องเสียงเจเนอเรชั่นล้ำยุคจาก “Mark Levinson” ให้สัมผัสประสบการณ์ระดับคอนเสิร์ตฮอลล์ ฟังก์ชั่นการจัดการเสียงแห่งยุคหน้านี้มีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวน ช่วยสร้างสุนทรียภาพความเป็นส่วนตัวให้กับผู้โดยสาร และทำให้พื้นที่ภายรถมีความเงียบสงบและสะดวกสบาย

ความยาว (มม.) 4,880
ความกว้าง (มม.) 1,960
ความสูง (มม.) 1,600
ความยาวฐานล้อ (มม.) 2,950
น้ำหนักรถ (กก.) 2,100
ระยะการขับขี่ [WLTP] (กม.) 600
ความจุแบตเตอรี่ (กิโลวัตต์-ชั่วโมง) 90
พลังงานการชาร์จ (กิโลวัตต์) 150
แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน
ระบบหล่อเย็น ของเหลว
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. (วินาที) 3.0
ความเร็วสูงสุด (กม./ชม.) 200
กำลังสูงสุด (กิโลวัตต์) /แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 400/700

ศูนย์เทคนิคชิโมยามะ

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

 

ในเดือนมีนาคม 2024 เลกซัสจะเปิดธุรกิจและศูนย์เทคโนโลยีแห่งใหม่ขึ้นที่ศูนย์เทคนิคโตโยต้าชิโมยามะ (TTCS) โดยรวบรวมทีมงานที่เกี่ยวข้องในด้านการพัฒนา การออกแบบ เทคโนโลยีการผลิต และการวางแผนของแบรนด์เลกซัสจะรวมตัวกันเพื่อส่งเสริม “การสร้างรถยนต์ที่ดียิ่งขึ้น” ที่จะสามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าได้ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านทางด้านยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ ที่เชื่อกันว่าจะเกิดขึ้นเพียงศตวรรษละหนึ่งครั้ง

นอกจากทำการทดสอบเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลกแล้ว เลกซัสชิโมยามะ ยังจะพัฒนาทั้งรถยนต์และบุคลากรที่สร้างรถยนต์ขึ้นมาอีกด้วย สนามที่ใช้ทดสอบรถยนต์ทั่วโลกจะจำลองสภาวะการขับขี่ที่เลวร้ายในรูปแบบต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก โดยรถยนต์ที่เข้าทดสอบจะได้รับการ “ขับขี่และปรับปรุง” ซ้ำไปซ้ำมา การพัฒนารถยนต์และทรัพยากรมนุษย์ลักษณะนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากพื้นที่ชิโมยามะมีความหลากหลาย และเป็นเขตพื้นที่ในธรรมชาติที่มีความผันผวนอย่างมาก

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ในส่วนของสำนักงาน อาคารเลกซัสจะเป็นศูนย์กลางของการพัฒนา และอาคารเมสเซะจะใช้ในการสร้างสรรค์ร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจจากภายนอก อาคารทั้งสองแห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่ทีมงานจากภายในและภายนอกบริษัทมีวัตถุประสงค์และความท้าทายร่วมกัน โดยใช้สไตล์การทำงานที่เปิดกว้างและกระฉับกระเฉงเพื่อผลักดันการผลิตรถยนต์ให้สามารถก้าวข้ามขอบเขตที่มีอยู่ในปัจจุบันไปได้

เสาหลักของการพัฒนารถยนต์ใหม่จะอยู่ที่อาคารเลกซัสหลังใหม่ขนาดสามชั้น ชั้นแรกจะจำลองลักษณะและบรรยากาศของพิทที่สนามแข่งรถนูร์เบอร์กริง ทีมงานที่รับผิดชอบทุกส่วนงานจะมาร่วมกันในแต่ละโปรเจกต์ด้วยความตั้งใจอันแรงกล้า เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาที่รวดเร็วด้วยการบูรณาการการผลิตรถยนต์จริงในพื้นที่เข้ากับอุปกรณ์ดิจิทัลที่ล้ำยุค

พื้นที่ออกแบบบริเวณชั้นที่สามจะเน้นที่การออกแบบรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ด้วยดินเหนียว และเมื่อพัฒนาต่อไปอย่างรอบด้านก็จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับการใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเข้มข้น เพื่อให้มั่นใจว่านักออกแบบ วิศวกรการผลิต นักอากาศพลศาสตร์ และทีมงานส่วนอื่น ๆ ของฝ่ายการทดลองจะสามารถทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยกันหาแนวคิดใหม่ ๆ จากศูนย์กลางแห่งการพัฒนาการออกแบบของเลกซัส

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ชั้นที่สองจะเป็นพื้นที่สำนักงาน โดยมีผังแบบเปิดโล่งเพื่อใช้งานในลักษณะที่หลากหลายเพื่อพัฒนาความร่วมมือและเป็นพื้นที่ที่บุคลากรทุกคนจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มากที่สุด ในการเร่งการพัฒนาโดยมีรถยนต์เป็นศูนย์กลาง บุคลากรทุกคนจะสามารถเดินขึ้นลงระหว่างชั้นต่าง ๆ ของอาคารได้อย่างอิสระ รวมถึงทำงานนอกสถานที่ตามสไตล์การทำงานของตนเองได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

สภาพแวดล้อมแบบเปิดที่ศูนย์เทคนิคชิโมยามะ จะเป็นสถานที่เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับผู้ผลิตและพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาแบรนด์ที่ดำเนินอยู่ให้สอดคล้องกับชีวิตของกลุ่มลูกค้า อาคารเมสเซะจะเป็นสถานที่เพื่อการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด และนอกจากโถงอเนกประสงค์แล้ว จะมีโรงซ่อมรถเพิ่มเข้ามาอีกส่วนหนึ่ง เพื่อให้พันธมิตรทางธุรกิจ ของเลกซัสได้เข้าชม วัดขนาด รวมถึงได้ทำงานและสัมผัสกับรถยนต์รุ่นต่าง ๆ โดยตรงอีกด้วย・ศูนย์เทคนิคชิโมยามะ ประกอบด้วยสนามทดสอบหลายสนามที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อการประเมินรถยนต์ด้วยความพิถีพิถัน สนามแห่งแรกในจำนวนสามสนามเปิดใช้งานเมื่อปี 2019 เป็นสนามทดสอบสภาพถนนนอกตัวเมืองระยะทาง 5.3 กิโลเมตร (3.3 ไมล์) ที่ใช้พื้นที่ธรรมชาติในเขตชิโมยามะเพื่อทดสอบขีดความสามารถ และประเมินรถยนต์ของเลกซัส โดยมีทางโค้งรัศมีต่าง ๆ จำนวนมาก และมีระดับความสูงต่ำของพื้นที่ที่แตกต่างกันถึง 75 เมตร (250 ฟุต) ขณะนี้สนามทดสอบประมาณ 10 สนามกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง รวมถึงสนามประเมินความเร็วสูงแบบวิ่งวน และสนามทดสอบที่จำลองสภาพพื้นผิวถนนลักษณะต่าง ๆ ทั่วโลก

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

ศูนย์เทคนิคชิโมยามะสร้างขึ้นภายใต้หลักปรัชญา “ศูนย์เทคนิคที่กลมกลืนกับธรรมชาติและชุมชนท้องถิ่น” โดยในด้านการอยู่ร่วมกันกับชุมชนในพื้นที่นั้น เราจะให้ความสำคัญกับพันธะที่เราได้สร้างขึ้นต่อกลุ่มคนในพื้นที่ และรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มคนดังกล่าวนี้ขณะที่การก่อสร้างดำเนินต่อไป

ทางด้านการรักษาสภาพแวดล้อม เราพยายามอย่างยิ่งที่จะรักษาและบริหารจัดการสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติให้คงเดิมด้วยความเหมาะสม โดยพื้นที่ก่อสร้างประมาณร้อยละ 70 ของทั้งหมดจะได้รับการรักษาสภาพภูมิประเทศ รวมถึงพืชพันธุ์และสัตว์ป่าไว้ให้คงเดิม

 

ข่าวรถวันนี้ : เลกซัส เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ LF-Z ครั้งแรกของโลก

เลกซัสกำลังดำเนินการเพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูและรักษาป่าไม้และนาข้าวในพื้นที่ใกล้เคียง หรือที่เรียกกันว่า ซาโตยามะ (ระบบนิเวศบริเวณข้างเคียงที่เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับชีวิตมนุษย์ในพื้นที่) เพื่อฟื้นคืนนาข้าวที่แห้งแล้งและเสื่อมสภาพให้กลับเป็นแหล่งชีวภาพชุ่มน้ำดังเดิม และสร้างช่องทางส่งน้ำเพื่อให้มีน้ำเข้าสู่ที่นาโดยรอบตลอดทั้งปี เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยและหลบภัยของเหล่าสัตว์น้ำ

นอกจากนี้ อุโมงค์และสะพานต่าง ๆ ยังได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อรักษาภูมิประเทศตามธรรมชาติให้คงสภาพเดิมมากที่สุด ทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยและเส้นทางในการอพยพย้ายถิ่นของสัตว์ต่าง ๆ รวมทั้งให้พันธุ์พืชได้เติบโตอีกด้วย

ข่าวรถวันนี้ (24/03/2012) : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

 

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

 

 

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece” สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ของเลกซัส ผ่าน 3 ด้านหลักคือ Lexus Electrified Lexus Driving Signature และ Craftsmanship รวมทั้งการดูแลและบริการลูกค้าอย่างเหนือระดับแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น (Omotenashi) พร้อมพบกับยนตรกรรมระดับหรูของเลกซัส พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษในการเป็นเจ้าของ และเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายเชื้อไวรัส โควิด-19 เรายังมีมาตรการคัดกรองที่เข้มงวด การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และการทำความสะอาดบริเวณจุดต่างๆ เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังในด้านความปลอดภัยของลูกค้า อีกทั้งความอุ่นใจของลูกค้าตลอดการเยี่ยมชมในรูปแบบ New Normal..วิถีใหม่ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สัมผัสประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ไปกับยนตรกรรมของเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece” ผ่านแนวทางการพัฒนา 3 ด้านหลัก

1. ELECTRIFIED การนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า 100% เป็นพลังงานทางเลือกอย่างมี style
2. CRAFTSMANSHIP การนำเสนองานฝีมืออันปราณีตยิ่งขึ้นในการรังสรรค์รถยนต์เลกซัส
3. LEXUS DRIVING SIGNATURE การขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัส

เพื่อสะท้อน DNA ของเลกซัส ในการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ ให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดดเด่นในเรื่องของความเงียบภายในห้องโดยสาร และความนุ่มสบายในการขับขี่ การพัฒนาให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างเฉียบคม สามารถเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับได้อย่างแท้จริง
รถไฮไลท์ที่จัดแสดงภายในงาน

 

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

 

 

THE NEW ALL-ELECTRIC LEXUS UX 300e ยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก ภายใต้แบรนด์ “LEXUS ELECTRIFIED”

Lexus UX 300e ยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือ PURE-EV ที่ไม่มีเครื่องยนต์และไม่ใช้น้ำมัน ไม่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C ที่เชื่อมต่อตัวถังด้วยระบบเลเซอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัส และใช้อลูมินัมเข้ามาเป็นองค์ประกอบของตัวรถ ส่งผลให้ตัวถังมีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง จุดศูนย์ถ่วงต่ำ การทรงตัวดีเยี่ยม ควบคุมรถได้ดั่งใจ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า ผสานกับแบตเตอรี่แบบลีเทียม อิออน ให้อัตราเร่งได้ดั่งใจ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 7.5 วินาที ใช้แบตเตอรี่ความจุสูง 54 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 360 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ด้านการออกแบบให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำสมัย ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับสุดยอดเทคโนโลยี Lexus UX 300e ได้สะดวกยิ่งขึ้น กับบริการ KINTO ONE บริการเช่ารถระยะยาว 3 ปี ที่ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย ด้วยค่าบริการที่เท่ากันทุกเดือน ราคาต่อเดือนเริ่มต้นที่ 65,960 บาท พร้อมทางเลือกเพื่อเป็นเจ้าของได้หลังจบสัญญา สามารถทดลองขับรถไฟฟ้า UX 300e ได้ภายในงาน
เป็นเจ้าของ Lexus UX 300e วันนี้ รับประกันแบตเตอรี่นานถึง 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ตลอดจนบริการติดตั้ง Lexus Wall Charger ฟรีถึงบ้าน

 • ราคา(รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 3,490,000 บาท

 

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

 

THE NEW LEXUS IS 300h…สุดยอดสปอร์ตซีดานระดับหรู มาพร้อมกับการขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ “Lexus Driving Signature”

The New Lexus IS 300h รถสปอร์ตซีดานหรูเหนือระดับ ที่นำเสนอการขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัส หรือ “Lexus Driving Signature” ด้วยสมรรถนะที่ ทรงพลัง เกาะถนนดีเยี่ยม ตอบสนองการควบคุมได้ดั่งใจ อัตราเร่งออกตัวที่ดี ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ในรูปแบบเดิม ภายใต้การพัฒนาด้วยการใช้ถนนออกแบบรถ และทดสอบในสนามแข่ง Shimoyama ประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากสนาม Nurburgring ประเทศเยอรมันนี เต็มเปี่ยมด้วยพละกำลัง พร้อมโครงสร้างตัวถังรถยนต์ที่ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม โดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุก เร้าใจ ให้กับผู้ขับขี่ได้ ดีไซน์ภายนอกออกแบบ ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม โฉบเฉี่ยว ดุดัน กว้างขวางและยาวขึ้น พร้อมล้อขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยการเกาะถนนดีเยี่ยม บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตซีดานได้เป็นอย่างดี ราคาเริ่มต้นเพียง 2.69 ล้านบาท หรือผ่อนเริ่มต้นเพียง 19,976 บาทต่อเดือน พิเศษสุดภายในงาน รับประกันภัยชั้น 1 พร้อม ดอกเบี้ย 0%

Lexus IS ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 • IS300h รุ่น Luxury 2,690,000 บาท
 • รุ่น Premium 3,370,000 บาท
 • รุ่น F-Sport 3,890,000 บาท

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

THE NEW LEXUS LS…ยนตรกรรมหรูระดับเฟิร์สคลาส นิยามใหม่แห่งความสมบูรณ์แบบ

The New Lexus LS ยนตรกรรมรุ่น เรือธง (Flagship) ของเลกซัส ที่สะท้อนปรัชญาเรื่อง “Craftsmanship” ได้เป็นอย่างดีในทุกๆ รายละเอียด ภายใต้คุณภาพแห่งวิศวกรรมการผลิตระดับโลก แสดงถึงตัวตนของเลกซัส และเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น ที่มีมาตรฐานเหนือความคาดหมายเพื่อลูกค้าอย่างแท้จริง โดยได้นำเทคโนโลยีโฟมยูรีเทนมาใช้ในเบาะที่นั่ง เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทก พร้อมระบบช่วงล่าง “Adaptive Variable Suspension” สามารถตรวจสภาพถนนได้ละเอียดถึง 650 ระดับ ช่วยให้ความนุ่มนวลมากขึ้น เพิ่มความสุนทรีย์ระดับ First Class ในทุกการเดินทาง ภายในเน้นความความปราณีต พิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดจากช่างฝีมือชั้นครู ‘ทาคูมิ’ (Takumi craftsmanship) โดยวัสดุตกแต่งข้างประตูทำจากผ้าพลีททำมือ ประกอบกับแก้วเจียระไน สไตล์คิริโกะ คัต ศิลปะจากยุคสมัยเอโดะ รวมถึงการออกแบบที่ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง หน้าจอ EMV DISPLAY (Electro Multi Vision) ขนาด12.3 นิ้ว ใช้งานง่าย ดีไซน์ภายนอกไฟหน้าใหม่แบบ “New Slim 3-EYE” และระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก “Lexus Safety System Plus” เจเนอเรชั่นล่าสุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “BladeScan Adaptive High-beam System” เทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะที่ช่วยกระจายแสงไฟด้านหน้ารถอย่างแม่นยำ
Lexus LS ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 • LS350 รุ่น Luxury 11,550,000 บาท
 • LS500 รุ่น Executive 13,110,000 บาท
 • LS500h รุ่น Executive 14,530,000 บาท
 • รุ่น Executive Pleat 15,860,000 บาท

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

Lexus LM…ที่สุดแห่งลักซ์ชัวรี่แวน ยนตรกรรมหรูระดับผู้นำ

Lexus LM Luxury Van รุ่นล่าสุดจาก Lexus ผลงานที่แสดงออกถึงความประณีตและพิถีพิถันในการออกแบบ ผสานความสร้างสรรค์และความสง่างาม พร้อมนวัตกรรมความสะดวกสบายและเทคโนโลยีระดับสูง ภายใต้แนวคิด “Mobile Private Lounge” โดดเด่นด้วยกระจังหน้า SPINDLE GRILLE ขนาดใหญ่ มุ่งเน้นความสะดวกสบายสูงสุด ด้วยห้องโดยสารถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับรุ่น 4 ที่นั่ง เสมือนนั่งอยู่ในห้องโดยสารชั้นเฟิร์สคลาส มีความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วยแผงกั้นขนาดใหญ่ พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 26 นิ้ว และเครื่องเสียง “MARK LEVINSON” ผ่อนคลายเต็มที่ด้วยเบาะนั่งที่ได้นำเทคโนโลยีโฟมยูรีเทน “ADAPTIPEDIC” โดย “WOODBRIDGE” มาใช้เป็นครั้งแรกของโลก เพื่อช่วยซับแรงกระแทก พร้อมระบบนวดที่สามารถปรับได้มากถึง 7 รูปแบบ รวมถึงตู้แช่เครื่องดื่ม ที่พร้อมจะมอบความสุนทรีย์สูงสุดในทุกการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีรุ่น 7 ที่นั่ง ที่มอบอรรถประโยชน์ใช้สอยครบครัน ให้ทุกการเดินทางพิเศษกว่าที่เคย
LEXUS LM 300h เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ระบบไฮบริดให้อัตราเร่งดีเยี่ยมแต่ยังคงไว้ซึ่งความเงียบและประหยัดน้ำมัน มอบความมั่นใจสูงสุดด้วยระบบความปลอดภัย “Lexus Safety System Plus” Lexus LM จึงเป็นรถ “LUXURY VAN” ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการออกแบบให้การเดินทางสะดวกสบายที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน ถือเป็นนิยามใหม่ของยนตรกรรมที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตระดับผู้นำอย่างแท้จริง

Lexus LM300h ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 • Lexus LM300h Executive 7-seater 5,500,000 บาท
 • Lexus LM300h Executive 4-seater 6,500,000 บาท

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

สัมผัสประสบการณ์ในการครอบครองยนตรกรรมเลกซัสรูปแบบใหม่ “The First Step to Experience Amazing”

สัมผัสประสบการณ์ในการครอบครองยนตรกรรมเลกซัสรูปแบบใหม่ กับบริการ “Lexus Kinto One” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง “เลกซัส กรุ๊ป” และ “โตโยต้า ลีสซิ่ง” เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ ที่มองหาความสะดวกสบายในการใช้งานรถยนต์แบบอิสระ ด้วยบริการออนไลน์รูปแบบใหม่ สำหรับเช่ารถส่วนบุคคลระยะยาว 3 ปี ที่ให้บริการครอบคลุมครบวงจร สามารถใช้บริการรถใหม่ ไม่ต้องใช้เงินดาวน์ โดยลูกค้าสามารถประหยัดเงินดาวน์ เพื่อนำไปใช้เป็นค่าบริการรายเดือนได้มากกว่า 1 ปี และลูกค้าสามารถใช้รถก่อน เมื่อครบกำหนดสัญญาสามารถเลือกครอบครองเป็นเจ้าของรถของได้ในอนาคตด้วยราคาสุดพิเศษ

ล่าสุดจาก “Lexus KINTO” เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ไม่เคยสัมผัสยนตรกรรมเลกซัสมาก่อนได้ทดลองใช้ด้วยเงื่อนไขราคาสุดพิเศษ จำนวนจำกัด กับ “Lexus KINTO One Experience” บริการออนไลน์เต็มรูปแบบสำหรับลูกค้าบุคคลเช่ารถระยะ 1 ปี อีกหนึ่งทางเลือกรูปแบบใหม่ ที่ให้ลูกค้าสามารถสัมผัสยนตรกรรมหรูภายใต้แบรนด์เลกซัสได้ แบบไร้ความกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาในอนาคต สะดวกสบาย คุ้มค่า พร้อมด้วยบริการบำรุงรักษาดูแลรถยนต์จากศูนย์บริการเลกซัส และเลกซัส เซอร์วิส คอร์เนอร์ ตลอดอายุการใช้งาน และสามารถเปลี่ยนรถรุ่นใหม่ได้ตามต้องการเมื่อครบอายุสัญญา โดยมีให้เลือก 3 รุ่น คือ

 • เลกซัส IS 300h (รุ่น Luxury) ราคา 39,990 บาทต่อเดือน ถูกกว่าราคาเช่าซื้อปกติรวมค่าบำรุงรักษา 15%
 • เลกซัส UX 250h (รุ่น Grand Luxury) ราคา 39,990 บาทต่อเดือน ถูกกว่าราคาเช่าซื้อปกติรวมค่าบำรุงรักษา 15%

 

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่บูทเลกซัส หรือ Kinto Call Center 02-386-3888

Brand Gallery: สะท้อนภาพลักษณ์ในรูปแบบไลฟ์สไตล์แบรนด์ และความหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ของเลกซัสได้อย่างลงตัว
ภายในบูทยังได้จัดแสดงเรื่องราวของเลกซัส ที่เชื่อมโยงแบรนด์เลกซัสที่มีความหรูหรา สง่างาม ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว การตกแต่งบูทได้รับแรงบันดาลใจจาก “Intersect by Lexus” สถานที่ต้นแบบ “Luxury Lifestyle Showcase” ของเลกซัส ที่เปิดให้บริการในเมืองใหญ่ๆ อย่าง โตเกียว ดูไบ และนิวยอร์ก และสำหรับประเทศไทยได้แนวคิดดังกล่าวมาปรับใช้ใน “The L Galleria by Lexus”

นอกจากนี้ เพื่อให้ได้สัมผัสถึงตัวตนของเลกซัสในมุมมองที่แตกต่าง มีการถ่ายทอดเรื่องราวของเลกซัส ผ่านภาพถ่ายของ “Leica Brand Ambassador” ประเทศไทย ตลอดจนสินค้าที่ออกแบบและผลิตโดยดีไซเนอร์รุ่นใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “Crafted for Lexus” ซึ่งงานทุกชิ้นสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าหลักของเลกซัส ที่ให้ความสำคัญในรายละเอียดและความปราณีตในการผลิตได้เป็นอย่างดี

พิเศษสุด จองรถรุ่นที่ร่วมรายการภายในงาน รับทันที “LEXUS EXCLUSIVE PACKAGE” โปรแกรมขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ LEXUS เป็น 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง บริการเลขาส่วนตัว ฟรีค่าแรงและอะไหล่ในการบำรุงรักษาตลอด 5 ปี (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)
จองรถยนต์เลกซัส รุ่นที่ร่วมรายการสามารถเลือกรับ LUXURY DINING EXPERIENCE Voucher พร้อมรับ LEXUS CARE SET

สำหรับลูกค้าที่จอง LEXUS NX 300 / NX 300h / UX 250h และ IS 250h ภายในงาน รับทันทีประกันภัยชั้น 1 พร้อมดอกเบี้ย 0%นาน 4 ปี และ LEXUS EXCLUSIVE PACKAGE (STANDARD) (โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

 

ข่าวรถวันนี้ : บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “The Privilege of Masterpiece”  ในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42

เลือกเป็นเจ้าของ…ยนตรกรรมชั้นเลิศ จากผู้แทนจำหน่าย เลกซัส อย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง

 1. บริษัท เล็กซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9) โทรศัพท์ 0 2716 8999
 2. บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ รามอินทรา (กม. 2) โทรศัพท์ 0 2521 1111
 3. บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สาขา สุขุมวิท (ซอย18) โทรศัพท์ 0 2260 8123

นอกจากนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เรามีบริการ At home service รับส่งรถลูกค้าถึงบ้าน สำหรับลูกค้าในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และสำหรับลูกค้าเลกซัสที่อยู่ต่างจังหวัด นอกเหนือจาก Lexus Service Corner 15 แห่งใน 8 จังหวัดใหญ่แล้ว เราได้พัฒนาการบริการรูปแบบใหม่ ส่งช่างที่มีความรู้และความชำนาญไปดูแลลูกค้าให้ครบทุกจังหวัด เพื่อให้การบริการครอบคลุมทั่วประเทศ รถยนต์เลกซัสทุกรุ่นที่ซื้อจากผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการจะได้รับการรับประกัน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดของรถยนต์เลกซัสทุกรุ่น 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการตลาดเพิ่มเติมได้ที่ www.lexus.co.th Facebook.com/LexusThailand

Facebook Comments
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial