ฮอนด้า ฉลองครบรอบ 50 ปี “ฮอนด้า ซีวิค

สารบัญ

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า ฉลองครบรอบ 50 ปี “ฮอนด้า ซีวิค” ไอคอนยนตรกรรมซีดานที่มาพร้อม DNA ความสปอร์ต และครองใจลูกค้าทั่วโลกอย่างยาวนาน

ฮอนด้า ฉลองครบรอบ 50 ปี “ฮอนด้า ซีวิค” ยนตรกรรมที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานที่สุดของฮอนด้า ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2515 (ค.ศ. 1972) โดยเริ่มต้นในการสร้างให้เป็น “รถ Entry Car ระดับโลก” ด้วยความตั้งใจของทีมวิศวกรฮอนด้าให้เป็นรถที่ผู้คนต้องการอย่างแท้จริง และนับจากนั้น ฮอนด้า ซีวิค ก็ได้รับการพัฒนาจากรุ่นสู่รุ่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วโลกในทุกยุคทุกสมัยด้วยจุดเด่นในด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านดีไซน์ที่โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นับเป็นคุณค่าหลักของซีวิคมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้สร้างมาตรฐานใหม่มาอย่างต่อเนื่องในแต่ละเจเนอเรชัน อาทิ

 • เจเนอเรชันที่ 1 นำเสนอเครื่องยนต์ CVCC (Compound Vortex Controlled Combustion) ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่ผ่านมาตรฐานกฎหมายควบคุมมลพิษไอเสียที่เข้มงวดที่สุดในสหรัฐอเมริกา (Muskie Act) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดน้ำมันมากที่สุด
 • เจเนอเรชันที่ 3 กับ ฮอนด้า ซีวิค เอสไอ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ DOHC (Double Overhead Camshaft) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเฉพาะในรถแข่งฟอร์มูล่าวันเท่านั้น
 • เจเนอเรชันที่ 4 นำเสนอเครื่องยนต์ VTEC ระบบ Twin Cams มอบสมรรถนะการขับขี่ราบรื่นแม้ในความเร็วต่ำ
 • เจเนอเรชันที่ 10 มาพร้อมขุมพลัง VTEC TURBO ขับสนุก ทรงพลัง และประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม
 • เจเนอเรชันที่ 11 นำเสนอระบบฟูลไฮบริด e:HEV สมรรถนะการขับขี่ทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม เป็นต้น
  ตลอดเวลากว่า 50 ปี รวม 11 เจเนอเรชัน ที่ฮอนด้า ซีวิค ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก ด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 27.6 ล้านคัน ในมากกว่า 170 ประเทศ

 

 

สำหรับประเทศไทย ฮอนด้า ซีวิค ถือเป็นไอคอนของรถซีดานที่เติบโตคู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตลอด 38 ปีที่ผ่านมา ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย รวมทั้งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด พิสูจน์ได้จากการเป็นผู้นำในกลุ่มรถยนต์คอมแพคท์ ล่าสุด ฮอนด้า ซีวิค สามารถครองอันดับ 1 ในเซกเมนต์ถึง 6 ปีซ้อน ในปัจจุบัน ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจเนอเรชันที่ 11 ได้เข้ามายกระดับคอมแพคท์ซีดานให้ก้าวไปอีกขั้น และตอบสนองการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว โดยมีให้เลือกทั้ง ขุมพลัง VTEC TURBO และล่าสุดกับระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV โดดเด่นกับดีไซน์สปอร์ตพรีเมียม ผสานสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและประหยัดน้ำมัน มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ในทุกรุ่นย่อย

 

ลอง“ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่” ขุมพลังฟูลไฮบริด

 

โดยประเทศไทยถือได้ว่ามีศักยภาพ ทั้งในด้านยอดขายซีวิค และเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูง อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ประเทศไทยมียอดขายซีวิคสูงที่สุดของฮอนด้าในภูมิภาคนี้ และมีการส่งออกไปจำหน่ายยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย

 

 

ลูกค้าที่สนใจเป็นเจ้าของ ฮอนด้า ซีวิค สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่ปรึกษาการขายโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือแชทกับที่ปรึกษาการขายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.honda.co.th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 0 2341 7777 หรืออ่านรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ www.honda.co.th/civic สำหรับ ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่ ลูกค้าสามารถทดลองขับผ่านแคมเปญ “Happy Day Happy Drive” โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมทดลองขับได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2565 – 30 กันยายน 2565 พร้อมรับของสมนาคุณ “You’re e:HEV Family Bottle ขวดน้ำ LocknLock” มูลค่า 249 บาท* ฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรืออ่านข้อมูลทางเว็บไซต์ www.honda.co.th/testdrive

ข่าวรถวันนี้ : “ฮอนด้า” ริเริ่มแอปพลิเคชัน CANDEE ร่วมกับ “บิทคับ” ต่อยอดเทคโนโลยีบล็อกเชนสู่แพลตฟอร์มบันทึกความดีและสุขภาพ พร้อมจับมือ “คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล” คอมมิวนิตี้พาร์ตเนอร์รายแรก สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

 

ข่าวรถวันนี้ : “ฮอนด้า” ริเริ่มแอปพลิเคชัน CANDEE ร่วมกับ “บิทคับ” ต่อยอดเทคโนโลยีบล็อกเชนสู่แพลตฟอร์มบันทึกความดีและสุขภาพ พร้อมจับมือ “คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล” คอมมิวนิตี้พาร์ตเนอร์รายแรก สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

 

เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล เนื่องจากการทำธุรกรรมมีความสะดวก ปลอดภัย และน่าเชื่อถือสูง ภาคส่วนต่างๆ จึงให้ความสนใจและนำมาใช้ในหลากหลายกิจกรรม เช่นเดียวกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ ที่ได้ริเริ่มแอปพลิเคชัน CANDEE โดย “CAN” มาจาก “สามารถ” และ “DEE” มาจาก “ทำความดี” เพื่อให้การทำความดีและการใส่ใจสุขภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้และทำได้โดยง่าย และจะได้รับโทเคนดิจิทัลจากการร่วมกิจกรรม CSR และกิจกรรมเพื่อสุขภาพของคนในองค์กร โดยร่วมกับ บริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด บริษัทที่มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาระบบแอปพลิเคชัน และขยายต่อยอดการใช้งานสู่องค์กรภายนอก ไปยังคณะเทคนิคการแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นคอมมิวนิตี้พาร์ตเนอร์รายแรกของ CANDEE Ecosystem

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้าในฐานะผู้ริเริ่มแอปพลิเคชัน CANDEE ซึ่งเกิดจากจุดเริ่มต้นเมื่อ 3 ปีก่อน โดยการรวมกลุ่มคนรุ่นใหม่จากหลายหน่วยงานในองค์กรให้มาเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นเทคโนโลยีหลักในอนาคต และจะสามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจฮอนด้าได้ จึงเกิด Blockchain Innovative Technology (BIT) ขึ้น ซึ่งถือเป็นโปรเจกต์ของคนรุ่นใหม่ในฮอนด้าที่ได้เริ่มต้นศึกษาเทคโนโลยีบล็อกเชน และท้ายสุดได้เลือกไอเดีย Time Banking มาพัฒนาจนเกิดเป็นแอปพลิเคชัน CANDEE โดยได้ร่วมมือกับบิทคับ พาร์ตเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องบล็อกเชน ช่วยให้คำปรึกษาและบริการด้านเทคโนโลยี ร่วมพัฒนาระบบการทำงานของ CANDEE ให้ตอบโจทย์และง่ายต่อการใช้งาน และได้เพิ่มเติมเทรนด์การดูแลสุขภาพซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคโควิด-19 โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มพนักงานฮอนด้า ผมมองว่าความดีไม่ควรจำกัดในกลุ่มเล็กๆ สามารถขยายออกไปให้เกิดเป็นคอมมิวนิตี้ที่ใหญ่ขึ้นได้ เพื่อให้เกิด Ecosystem ของ CANDEE ในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ส่งเสริมการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้ และสร้างความคุ้นเคยในการสัมผัสกับเทคโนโลยีบล็อกเชนอีกทางหนึ่ง”

แอปพลิเคชัน CANDEE เป็นการบันทึกและสะสมกิจกรรมการทำความดีและกิจกรรมเพื่อสุขภาพของพนักงานฮอนด้าผ่านโทเคนทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ โซเชียลโทเคน (Social Token) คอมปะนีโทเคน (Company Token) ฟิตโทเคน (Fit Token) และฮาร์ตโทเคน (Heart Token) โดยฮอนด้าเริ่มใช้งานแอปพลิเคชัน CANDEE ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากพนักงานเป็นจำนวนมาก และมีแผนขยายคอมมิวนิตี้ของ CANDEE ให้ใหญ่ขึ้น

นายภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด กล่าว ว่า “การร่วมมือกับฮอนด้าเป็นการตอบโจทย์การมองหาพันธมิตรทางธุรกิจ โดย CANDEE เป็นแอปพลิเคชันที่ออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ โดยเริ่มจากการให้พนักงานฮอนด้ามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมพร้อมรับโทเคนดิจิทัลเป็นรางวัลก่อน ซึ่งผมเชื่อว่าจะสามารถต่อยอดเป็นประโยชน์ในวงกว้าง โดยเทคโนโลยีจากทาง Bitkub Chain จะมีส่วนช่วยในการส่งเสริมการใช้งาน CANDEE อย่างลงตัว ด้วยการสร้างบทบาทใหม่ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน CANDEE ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการบันทึกข้อมูล หรือการเก็บและนำโทเคน CANDEE ไปต่อยอดการใช้งานเพิ่มเติมในอนาคต พร้อมทั้งสร้าง Use Case ใหม่ และจะเป็นเรื่องดีต่อ Ecosystem บน Bitkub Chain”

 

ข่าวรถวันนี้ : “ฮอนด้า” ริเริ่มแอปพลิเคชัน CANDEE ร่วมกับ “บิทคับ” ต่อยอดเทคโนโลยีบล็อกเชนสู่แพลตฟอร์มบันทึกความดีและสุขภาพ พร้อมจับมือ “คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล” คอมมิวนิตี้พาร์ตเนอร์รายแรก สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก

 

ด้านคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีแนวคิดเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีมาใช้ในเรื่องสุขภาพตั้งแต่พ.ศ. 2559 ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของแอปพลิเคชัน CANDEE จึงได้พูดคุยกับทางฮอนด้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขยายคอมมิวนิตี้การทำความดีและสุขภาพให้แข็งแกร่งต่อไป
ศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีเจตนารมณ์ในการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมทั้งศาสตร์ทางวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ เพื่อยกระดับสุขภาพที่ดีแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนานวัตกรรมการสร้างเสริมสุขภาพแบบองค์รวม (Holistic Health & Wellness) ให้ประชาชนสามารถเข้าถึงและติดตามประเมินผลทางสุขภาพของตนเองและสร้างความรู้เท่าทันทางสุขภาพ โดยได้ริเริ่มจัดทำ Good Health Application by MUMT ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2559 เพื่อใช้เป็นแพลตฟอร์มในการเชื่อมโยงเข้ากับฐานข้อมูลทางสุขภาพที่สามารถนำข้อมูลไปใช้ในการวิเคราะห์และทำนายสถานะทางสุขภาพในอนาคต เพื่อให้การดูแลสร้างเสริมสุขภาพบังเกิดผลได้อย่างเป็นรูปธรรม ดังนั้น ความร่วมมือกับฮอนด้าและบิทคับในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสามหน่วยงานจะสามารถใช้ความรู้ ความชำนาญ และประสบการณ์ต่างๆ เข้ามาช่วยกันสร้าง Ecosystem เพื่อการดูแลสร้างเสริมสุขภาวะของชาวไทย ผ่านการเชื่อมโยงและขยายผลการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อส่งเสริมการมีสุขภาวะที่ดี โดยอาศัยต้นทุนเดิมของ CANDEE ที่มีความพร้อมในการใช้งาน และมีเทคโนโลยีบล็อกเชนในจัดการธุรกรรมต่างๆ โดยมีการใช้โทเคนเข้ามาช่วยในการเก็บสะสมแต้ม และแลกของรางวัลได้ในแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมภายในองค์กร และเข้ามาช่วยขยายขอบเขตการทำงานบนแพลตฟอร์มเครือข่ายที่ทันสมัยที่ทางบิทคับได้พัฒนาขึ้น”

การผนึกกำลังของพาร์ตเนอร์ที่แข็งแกร่งในแต่ละธุรกิจในครั้งนี้ ทั้ง ฮอนด้า ผู้ริเริ่มและทำให้เกิดแอปพลิเคชัน CANDEE บิทคับ ทีมนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีบล็อกเชน และการต่อยอดไปสู่คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของแอปพลิเคชัน CANDEE ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งใน CANDEE Ecosystem เพื่อเป้าหมายในการขยายสังคมแห่งการทำความดีและการใส่ใจสุขภาพในรูปแบบไม่แสวงหากำไร ออกไปอย่างไม่มีสิ้นสุด เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคม

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า ตอกย้ำกระแสยนตรกรรมฟูลไฮบริด e:HEV ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ พร้อมด้วยทัพยนตรกรรมยอดนิยมในหลากหลายเซกเมนต์ จัดแสดงในงาน Fast Auto Show 2022 มอบข้อเสนอพิเศษที่งานและโชว์รูมฮอนด้าตลอดเดือน ก.ค. 2565

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ขนทัพยนตรกรรมยอดนิยมหลากหลายรุ่นร่วมจัดแสดงในงาน Fast Auto Show Thailand 2022 จัดเต็มไฮไลต์ในไลน์อัปฟูลไฮบริด e:HEV หลากเซกเมนต์ นำโดย ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่ สปอร์ตพรีเมียมซีดานไอคอนมาแรงแห่งยุค ที่มาพร้อมขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV กับเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.0 ลิตรและ Honda SENSING ในทุกรุ่นย่อย อีกทั้ง เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ ซิตี้ อี:เอชอีวี ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี และแอคคอร์ด อี:เอชอีวี เสริมด้วยรถยนต์รุ่นยอดนิยมอื่น ๆ รวม 9 รุ่น อาทิ ซิตี้ เทอร์โบ ซิตี้ แฮทช์แบ็ก และแอคคอร์ด เทอร์โบ พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้าได้ง่ายขึ้น อาทิ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0%* ฟรีประกันภัย 1 ปี* ในงาน Fast Auto Show Thailand 2022 ระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2565 ณ บูทฮอนด้า (A04) ฮอลล์ 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค และรับข้อเสนอเดียวกันได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ เมื่อจองและรับรถยนต์ฮอนด้าตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 – 31 กรกฎาคม 2565*

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

โดยยนตรกรรมไฮไลต์ภายในงาน นำโดยไลน์อัปฟูลไฮบริด e:HEV หลากเซกเมนต์ ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า โดดเด่นด้วยสมรรถนะการขับขี่อันทรงพลัง อัตราเร่งที่ตอบสนองรวดเร็วทันใจตั้งแต่ออกตัว ขับสนุก ทั้งยังมอบอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำ มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) ในทุกรุ่น

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

ล่าสุดกับ ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.0 ลิตร Direct Injection Atkinson-Cycle DOHC ผสานการทำงานอันทรงพลังร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มอบแรงบิดจากมอเตอร์สูงสุด 315 นิวตัน-เมตร ให้อัตราประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมถึง 25 กิโลเมตร/ลิตร ดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายด้วยเบาะนั่งด้านหลังแยกพับแบบ 60:40 พร้อมช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง สะดวกสบายเหนือกว่ากับระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะพร้อม Honda Smart Key Card ครบครันด้วยเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายอันล้ำสมัย มาพร้อมข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 2.59% พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปี และฟรีค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี หรือ 100,000 กม. เสริมความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง*

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022 ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

พร้อมด้วยยนตรกรรม e:HEV รุ่นอื่น ๆ ได้แก่ เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ ซิตี้ อี:เอชอีวี ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี และ แอคคอร์ด อี:เอชอีวี เสริมทัพด้วยยนตรกรรมรุ่นยอดนิยมในไลน์อัปเทอร์โบที่นำมาจัดแสดงในหลากหลายเซกเมนต์ โดดเด่นด้วยดีเอ็นเอความสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ของขุมพลัง VTEC TURBO มอบสมรรถนะการขับขี่ที่สนุก ทรงพลัง ให้ทั้งความแรงและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ได้แก่ ซิตี้ เทอร์โบ ซิตี้ แฮทช์แบ็ก และแอคคอร์ด เทอร์โบ

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022 ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022 ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

นอกจากนี้ ฮอนด้า ยังพร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษที่แตกต่างกันสำหรับรถยนต์ฮอนด้าแต่ละรุ่นเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้าได้ง่ายยิ่งขึ้น อาทิ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0%* ฟรีประกันภัย 1 ปี* ฟรีค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี ฟรีโปรแกรมการให้บริการพิเศษด้านคุณภาพรถยนต์ ฮอนด้า อัลติเมท แคร์* (Honda Ultimate Care) ขยายเวลารับประกันคุณภาพอีก 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร สำหรับยนตรกรรมฟูลไฮบริด e:HEV ทุกรุ่น มาพร้อมการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง* โดยลูกค้าสามารถเลือกรับข้อเสนอภายในงาน Fast Auto Show Thailand 2022 ตั้งแต่วันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2565 ณ บูทฮอนด้า (A04) ฮอลล์ 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หรือรับข้อเสนอเดียวกันได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศกว่า 228 แห่ง เมื่อจองและรับรถยนต์ฮอนด้าตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 – 31 กรกฎาคม 2565

 

ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022 ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022 ฮอนด้า ชูไฮไลต์ ‘ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่’ งาน Fast Auto Show 2022

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย 

 

ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย ผ่านโครงการ “โรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยกับฮอนด้า”เป็นปีที่ 17 ตามทิศทางการดำเนินธุรกิจเป้าหมายฮอนด้าปี พ.ศ. 2593 (Honda Target 2050)

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย 

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อโครงการ “Honda Dream School โรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยกับฮอนด้า” เป็นปีที่ 17 เพราะฮอนด้าเชื่อว่าการปลูกฝังเรื่องความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและความมีวินัยจราจรเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนควรเริ่มตั้งแต่วัยเด็ก ทั้งยังช่วยสร้างความมั่นใจให้นักเรียนและผู้ปกครองในการกลับมาใช้ชีวิตวิถีใหม่รับการเปิดเรียนอย่างเต็มรูปแบบ

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย  ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย  ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เดินหน้าสร้างสังคมปลอดมลพิษและอุบัติเหตุให้สังคมไทย 

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

แม้เผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง แต่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชื่อว่าไม่มีอะไรสามารถหยุดยั้งพลังความฝัน จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนได้ จึงเดินหน้าจัดการแข่งขันเพื่อค้นหาตัวแทนนวัตกรจิ๋วในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ในรูปแบบออนไลน์เต็มรูปเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี ภายใต้แนวคิด “เปิดแคปซูลความฝัน ปลดปล่อยพลังแห่งจินตนาการ สานต่อไอเดียสุดสร้างสรรค์กับฮอนด้า” ซึ่งปีนี้มีจำนวนผู้ส่งผลงานทั้งสิ้น 5,723 ผลงาน โดยได้ตัวนวัตกรจิ๋วที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศและรับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา ได้แก่ ด.ช. วชิรวิชญ์ เชิดพานิช (โปรตอน) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนบ้านโครงงานครูกวีวิทย์ เจ้าของผลงาน “น้ำแข็งดับคาวอาหารทะเล” และนวัตกรจิ๋วที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอีก 5 รางวัล ได้ร่วมเปิดประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์กับเยาวชนญี่ปุ่น และเดินทางไปทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น* พร้อมมอบรางวัล “ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ให้แก่คุณครูที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมจินตนาการให้กับเยาวชนไทย

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

 

 • รางวัลชนะเลิศ โครงการ Honda Super Idea Contest 2021 ด.ช. วชิรวิชญ์ เชิดพานิช (โปรตอน) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านโครงงานครูกวีวิทย์ เจ้าของผลงาน “น้ำแข็งดับคาวอาหารทะเล”

นางอัญชลี ชาลีจันทร์ ผู้จัดการส่วนงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการ ‘ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์’ ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 และได้เห็นพลังความคิดสร้างสรรค์จากเด็กๆ ระดับชั้นประถมศึกษาอนาคตของประเทศไทย ที่เหนือความคาดหมายและแม้ผู้ใหญ่ก็ยังคิดไม่ถึง แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เราจึงต้องจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปและการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรูปแบบออนไลน์เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 14 คนมีความตั้งใจฝึกฝนและเรียนรู้กิจกรรมเวิร์กช็อป และนำไปประยุกต์ใช้ในการผลิตผลงานเพื่อนำเสนอในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่จะช่วยสอนให้ได้เรียนรู้ในทักษะด้านต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง ทั้งการเพิ่มความมั่นใจ ความกล้าแสดงออก และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และการต่อยอดไอเดียจินตนาการสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง”

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

 

 

เยาวชนที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้ง 14 คน จะต้องนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์และตอบคำถามจากคณะกรรมการทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (FIBO) และที่ปรึกษาพิเศษด้านพัฒนาการศึกษาบุคลากรและเทคโนโลยี โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) คุณอนุรักษ์ สุขนันทศักดิ์ Creative Inventor และเจ้าของสถาบันสอนศิลปะ 23 Arthome Studio & Tutor และคุณยุทธนา โรจนกมลสันต์ ผู้จัดการและหัวหน้านักออกแบบฝ่าย Automobiles Styling Design บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

 

สำหรับนวัตกรจิ๋วที่ชนะเลิศการนำเสนอแบบจำลองผลงานสิ่งประดิษฐ์ในโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ได้แก่ ด.ช. วชิรวิชญ์ เชิดพานิช (โปรตอน) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านโครงงานครูกวีวิทย์ เจ้าของผลงาน “น้ำแข็งดับคาวอาหารทะเล” ได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนชาวญี่ปุ่น ผ่านระบบออนไลน์ พร้อมกับนวัตกรที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอีก 5 รางวัล ได้แก่

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

 

 • ด.ช.ธนพล กมลพวงพันธุ์ (ตอง) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับผลงาน “Anti Paint”
 • ด.ช.พฤณ จันทาภากุล (พรีโม่)ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร กับผลงาน “Covid Guard”
 • ด.ช.จิรัฏฐ์ สุมิตรเหมาะ (คอปเตอร์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร กับผลงาน “แมสก์เปลี่ยนสี”
 • ด.ญ.วิวิศนา ผลสมบูรณ์ (สมายล์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม กรุงเทพมหานคร กับผลงาน “หุ่นยนต์เต่ากำจัดวัชพืช สร้างปุ๋ย”
 • ด.ญ.ปานไพลิน แรงเพชร (กุ๊งกิ๊ง) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ จังหวัดนนทบุรี กับผลงาน “ต้นไม้ขอหวย”

และที่พิเศษในปีนี้ ทางฮอนด้าได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเยาวชนญี่ปุ่นในรูปแบบออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้นวัตกรจิ๋วชาวไทยได้ทำกิจกรรมร่วมกับนวัตกรจิ๋วผู้ชนะจากโครงการฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ทางโครงการยังได้มอบรางวัล “ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” สำหรับครูที่ปรึกษาและมีส่วนร่วมในการกระตุ้น ผลักดัน และสร้างสรรค์กระบวนการเรียนรู้ แนวคิด รวมทั้งส่งเสริมจินตนาการให้กับเยาวชน จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ นางสาววารีนันท์ ดาราจันทร์พิทักษ์ ครูโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร และนายภูวนาถ บุญสุวรรณ ครูจากโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ จังหวัดนนทบุรี โดยจะได้รับโอกาสการร่วมเดินทางกับนวัตกรรุ่นจิ๋วทั้ง 6 คนไปทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

 • นางสาววารีนันท์ ดาราจันทร์พิทักษ์ คุณครูโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร
 • นายภูวนาถ บุญสุวรรณ คุณครูจากโรงเรียนชุมชนไมตรีอุทิศ นนทบุรี

โครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” เป็นโครงการที่ฮอนด้าจัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากเยาวชนได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนความฝันและจินตนาการจะก่อให้เกิดพลังสร้างสรรค์ไม่รู้จบ ซึ่งสอดคล้องกับคำว่า “พลังแห่งความฝัน” ที่ มร. โซอิชิโระ ฮอนด้า เชื่อมั่นและยึดถือมาโดยตลอดและผลักดันให้ฮอนด้ายังคงมุ่งมั่นทำตามทุกฝันและจินตนาการที่สร้างสรรค์ให้เป็นจริงให้ได้ ในตลอดระยะเวลา 17 ปีของการดำเนินโครงการฯ ได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลงานจากเยาวชนไทยระดับชั้นประถมศึกษาทั่วประเทศส่งเข้าร่วมประกวดกว่า 426,538 ผลงาน โดยปี 2565 นี้ มีผลงานเข้าร่วมจำนวน 5,723 ผลงาน

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า เปิดตัวนวัตกรจิ๋วโครงการ “ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ 2021” ปีที่ 17 ครองโล่รางวัลพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออนไลน์ร่วมกับเยาวชนญี่ปุ่น

กรรมการผู้ตัดสินรอบชิงชนะเลิศทั้ง 3 ท่าน

 1. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา
 2. คุณอนุรักษ์ สุขนันทศักดิ์
 3. คุณยุทธนา โรจนกมลสันต์

การนำเสนอผลงานของน้อง ๆ โดยมีคณะกรรมการผู้ตัดสิน 3 ท่าน ได้แก่ ดร.ชิต เหล่าวัฒนา คุณอนุรักษ์ สุขนันทศักดิ์ และคุณยุทธนา โรจนกมลสันต์ ผู้บริหารจากฮอนด้า และกรรมการถ่ายรูปร่วมกับน้อง ๆ ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 14 คน

* หมายเหตุ: เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อาจมีการเปลี่ยนแปลงรางวัลทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่นเป็นทุนการศึกษาในภายหลัง

ข่าวรถวันนี้ : “นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”
มร.มาซายูคิ อิงาราชิ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วย พิทักษ์ พฤทธิสาริกร “ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด” (ที่ 2จากขวา) และ มร.โนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากซ้าย) และ มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ (ที่ 1 จากซ้าย) ร่วมแสดงความยินดีกับ “นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟจากเดนมาร์ก หลังคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี

 

 

 

 • “นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” จากเดนมาร์ก ชนะเพลย์ออฟผงาดแชมป์
 • “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทุบสถิติสกอร์รวมต่ำสุด 72 หลุม
 • “อาฒยา” คว้าอันดับ 8 ร่วม “เอรียา” แชมป์เก่าจบอันดับ 40 ร่วม

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 

นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น จากเดนมาร์ก คว้าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการดวลเพลย์ออฟชนะ ซียู แจเน็ต ลิน จากจีน หลังจากทั้งคู่ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 26 อันเดอร์พาร์ 262 พร้อมทำสถิติใหม่สกอร์รวมต่ำสุดในการเล่น 72 หลุม ของรายการ มาดเซ่นรับเงินรางวัล 240,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 8 ล้านบาท และสร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟหญิงจากเดนมาร์กคนแรกที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ด้าน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟมือ 14 ของโลกชาวไทย เร่งเครื่องเต็มที่แต่ทำแต้มไล่ไม่ทัน จบวันสุดท้ายหวด 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ 268 คว้าอันดับ 8 ร่วม เผยทัวร์นาเมนต์นี้สร้างโอกาสให้นักกอล์ฟไทยทุกคนเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือ ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2021 จบทัวร์นาเมนท์ที่สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ 276 ครองอันดับ 40 ร่วม กอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ซึ่งปีนี้เป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 53 ล้านบาท พร้อมด้วยรางวัลพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมเอสยูวี มูลค่า 1,179,000 บาท ให้กับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำ “โฮลอินวัน” หลุม 16 พาร์ 3 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ระยะ 6,575 หลา พาร์ 72 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2565

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

บรรยากาศการแข่งขันชิงแชมป์วันสุดท้าย ณ สยามคันทรี่คลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ร้อนระอุแข่งกับสภาพอากาศแม้จะมีฝนตกในช่วงบ่ายทำให้กรรมการสั่งยุติการแข่งขันชั่วคราวในเวลา 13.14 น. ก่อนจะกลับมาแข่งขันต่อเวลา 15.45 น.จนจบการแข่งขันซึ่งนักกอล์ฟสาวไทยต่างเล่นกันอย่างสุดฝีมือ

 

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

ส่วนตำแหน่งแชมป์“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ต้องดวลเพลย์ออฟหลังจากที่นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น ผู้นำจากรอบสาม ที่สร้างสถิติใหม่สกอร์รวมต่ำสุด 54 หลุมของรายการที่ 21อันเดอร์พาร์ 195 ในรอบสุดท้ายเธอเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมสี่วัน 26 อันเดอร์พาร์ 262 จบด้วยตำแหน่งผู้นำร่วมกับซียู แจเน็ต ลิน พร้อมทุบสถิติสกอร์รวมต่ำสุด 72 หลุมของรายการที่เจสซิก้า คอร์ดา เคยทำไว้ในปี 2018 ที่ 25 อันเดอร์พาร์ 263 การดวลเพลย์ออฟตัดสินแชมป์ที่หลุม 18 พาร์ 5 ทั้งสองทีออฟออกไปอยู่ในแฟร์เวย์ ซึ่งนันนาตีไปได้ไกลกว่า และช็อตสอง ลินตีไปตกหน้ากรีน ส่วนนันนาตีไปออนขอบกรีนด้านซ้าย และนันนาพัตต์เข้าไปห่างราว 2 ฟุต ขณะที่ลิน ชิพเข้ามาเกือบลงและแทปอินเบอร์ดี้ กดดันนันนา แต่สาวเดนมาร์กก็พัตต์ลง เก็บเบอร์ดี้ได้ทั้งคู่ ต้องมาดวลเพลย์ออฟหลุมที่สองโดยใช้หลุม 18 พาร์ 5 เหมือนเดิม ทั้งสองตีไปอยู่ในแฟร์เวย์ ก่อนที่ลินจะขึ้นช็อตสองไปซ้ายของกรีน ส่วนนันนาตีออนห่างราว 8 ฟุต จากนั้นลินชิปเข้าไปห่างราว 2 ฟุต ก่อนที่นันนาจะพัตต์อีเกิ้ลลงไป ชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์ไปครอง นับเป็นแชมป์รายการแรกในการเล่นอาชีพแอลพีจีเอทัวร์ และสร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟหญิงจากเดนมาร์กคนแรกที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอ รับเงินรางวัล 240,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 7.9 ล้านบาท

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 • เจ้าของแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” วัย 27 ปีให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้เริ่มต้นค่อนข้างประหม่าเล็กน้อย แต่ยังดีที่ยังเก็บเบอร์ดี้ได้ และสามารถรักษาผลงานจนได้เข้าไปเล่นเพลย์ออฟ ได้บอกกับแคคดี้ของเราว่ามาสนุกกับการเล่นเพลย์ออฟและทำให้เต็มที่ และดีใจที่สัปดาห์นี้เล่นดีจนสามารถคว้าแชมป์แรกในแอลพีจีเอทัวร์ได้” ด้าน ซียู แจเน็ต ลิน รองแชมป์จากจีนเผยว่า ”แม้ไม่ได้แชมป์แต่ภูมิใจกับผลงานของตัวเอง เนื่องจากทำสกอร์รวมได้ต่ำที่สุดในสัปดาห์นี้ ฉันเล่นดีมากแต่นันนาทำได้ดีกว่า”
 • เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟเชื้อชาติไทย สัญชาติฝรั่งเศสที่ออกสตาร์ทวันสุดท้ายตามหลังผู้นำแค่ 1 สโตรก วันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวม 25 อันเดอร์พาร์ 263 พร้อมทำสถิติสกอร์รวมต่ำสุดในการเล่น 72 หลุม เทียบเท่าสติเดิมที่ เจสซิก้า คอร์ดา ทำได้ในปี 2018 พร้อมจบอันดับ 3 “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ซึ่งถือเป็นอันดับที่ดีที่สุดของเซลีน จากการร่วมแข่งขัน 3 ครั้ง

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 • เอมี่ หยาง โชว์ผลงานสมราคาแชมป์ 3 สมัย หวด 8 อันเดอร์พาร์ 64 วันสุดท้าย สกอร์รวมสี่วัน 23 อันเดอร์พาร์ 265 คว้าอันดับสี่ร่วมกับ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน นักกอล์ฟสาวอันดับ 11 ของโลกจากแคนาดา
 • ด้านฮโยจู คิม จากเกาหลีใต้ และเจนนิเฟอร์ คุปโช จากสหรัฐ คว้าอันดับ 6 ร่วม สกอร์รวมสี่วัน 22 อันเดอร์พาร์ 266
 • “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 14 ของโลกรองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ออกสตาร์ทวันสุดท้ายตามหลังผู้นำ 8 สโตรก แต่โปรสาววัย 19 ปีชาวไทยระเบิดวงสวิงทำ 5 เบอร์ดี้กับ 1 อีเกิ้ลในเก้าหลุมแรก จากนั้นเก้าหลุมหลัง“โปรจีน” เก็บสองเบอร์ดี้ติดที่หลุม 10 และ 11 ทำให้ขึ้นมาอยู่ในกลุ่มลีดเดอร์บอร์ด ตามหลังผู้นำเพียง 3 สโตรก หลังจากอาฒยาเล่นจบไป 11 หลุม แต่น่าเสียดายที่มาเสียโบกี้ที่หลุม 12 และหลุม 14 ก่อนจะพัตต์เบอร์ดี้ที่หลุม 18 จบรอบสุดท้ายหวด 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ 268 คว้าอันดับ 8 ร่วม

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 • นักกอล์ฟรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์เผยหลังจบการแข่งขันว่า “ปีนี้จีนแข่งในฐานะสมาชิกของแอลพีจีเอ ทำให้ก่อนลงเล่นจีนมีความเครียด กดดันเล็กน้อย แต่หลังจากได้ลงเล่น 4 วัน ได้ทั้งประสบการณ์และความประทับใจ มีสิ่งดีๆ เข้ามาเป็นกำลังใจให้จีนในการเล่นต่อตลอดทัวร์นาเมนท์ จีนพอใจการเล่นของตัวเองในปีนี้ เพียงแต่ปีนี้ยังคงไม่ใช่เวลาของจีน ขอขอบคุณแฟนกอล์ฟทุกท่านที่มาเชียร์ในสนาม และที่ชมผ่านทาง PPTV และหวังว่าปีหน้าเราจะได้เจอกันอีกค่ะ อยากขอบคุณฮอนด้า ที่จัดแมตช์ที่ยิ่งใหญ่ให้พวกเราได้ลองฝืมือกับนักกอล์ฟชั้นนำของโลก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ และสร้างโอกาสให้นักกอล์ฟไทยทุกคนเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือค่ะ”
 • แดเนียล คัง นักกอล์ฟมือ 5 ของโลกจากสหรัฐฯ ใช้เหล็ก 9 ตีระยะ 132 หลา ทำโฮลอินวันที่หลุม 8 พาร์ 3 ก่อนจบรอบสุดท้ายเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับ 8 ร่วม เผยความรู้สึกจากการทำโฮลอินวันแรก นับตั้งแต่ปี 2014 ว่า “ดีใจที่ทำโฮลอินวันได้ คิดว่าฉันได้รถยนต์ แต่ฉันเข้าใจผิด หลุมที่แจกรถคือหลุม 16 น่าเสียดาย วันนี้ได้เล่นท่ามกลางแฟนกอล์ฟที่มาเชียร์อาฒยา ฉันรู้สึกดีมากกับบรรยากาศอบอุ่นแบบนี้ และอาฒยาเองก็เล่นดีมากในวันนี้”
 • ยูกะ ซาโสะ โปรสาวชาวญี่ปุ่นมือ 8 ของโลก เจ้าของแชมป์ยูเอส วีเมนส์ 2021 จบวันสุดท้ายตี10 อันเดอร์พาร์ 62 ทำสถิติสกอร์ต่ำสุด 18 หลุมเทียบเท่าสถิติเดิมของรายการที่เจสซิก้า คอร์ดา ทำได้ในปี 2018 จากการทำ 8 เบอร์ดี้ กับ 1 อีเกิ้ล และไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวมสี่วัน 19 อันเดอร์พาร์ 269 คว้าอันดับ 12 ร่วม กล่าวถึงผลงานตัวเองว่า “วันนี้เล่นดีมาก อีเกิ้ลที่หลุม 15 วันนี้ไดรฟ์ไปตกด้านขวาของรัฟและชิปทำอีเกิ้ลระยะราว 30 หลา ซึ่งถือว่าเซอร์ไพรส์มากทำสกอร์ 62 ถือเป็นสกอร์ที่ต่ำสุดในอาชีพที่เคยทำได้ รู้สึกดีใจมากเพราะทำได้ในทัวร์นาเมนท์ แอลพีจีเอ ทัวร์ด้วยฉันชอบสนามนี้ แฟร์แวย์นุ่ม กรีนค่อนข้างแคบถือว่าท้าทายดีสำหรับนักกอล์ฟ รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเล่นที่สยามคันทรี่ คลับ และก็ทำผลงานได้ดีด้วย”

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 

 • แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลกที่จบอันดับ 3 ร่วมในปีที่แล้วรอบสุดท้ายสวิงดุ ทำ 9 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้จบรอบสุดท้ายทำเพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมสี่วัน 18 อันเดอร์พาร์ 270 คว้าอันดับ 19 ร่วม
 • “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ วันสุดท้ายหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยไม่เสียโบกี้ สกอร์รวมสี่วัน 14 อันเดอร์พาร์ 274 จบอันดับ 30 ร่วม
 • จัสมิน สุวัณณะปุระ วันสุดท้าย ทำ 7 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ จบวันที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 ได้อันดับ 33 ร่วมกับ“โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์
 • จารวี ซึ่งรอบสุดท้ายทำเพิ่ม 3 อันเดอรพาร์ เผยถึงผลงานและความประทับใจที่ได้ร่วมแข่งขันครั้งแรกว่า “เก้าหลุมแรกค่อนข้างเหนื่อยเล็กน้อยเพราะตีเหล็กไม่ค่อยดี พอออนกรีนก็เล่นยากนิดหนึ่ง แต่เก้าหลุมหลังพยายามเล่นให้สบายขึ้น คิดให้น้อยลง ตั้งใจกับทุกช็อตก็เลยกลับมาสู่เกมได้ พัตต์เบอร์ดี้ได้มากขึ้น การได้มาร่วมแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากเพราะได้เรียนรู้จากนักกอล์ฟชั้นนำของโลกในรายการนี้ และทำให้เราได้รู้ว่าถ้าเราอยากเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ เราต้องกลับไปพัฒนาในจุดไหนบ้าง ว่านขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนกอล์ฟ นอกจากนี้ขอขอบคุณฮอนด้า และไอเอ็มจี รวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆที่เชิญว่านมาแข่งขันรายการนี้ค่ะ”
 • ส่วน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2021 วันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยไม่เสียโบกี้ตลอดวัน สกอร์รวมสี่วัน 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าอันดับ 40 ร่วม

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

 • โมรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 44 ร่วม หลังจากวันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมสี่วัน 11 อันเดอร์พาร์ 277
 • ชเนตตี วรรณแสน แชมป์ National Qualifiers ปี2021 และ 2022 รอบสุดท้ายทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 278 จบอันดับ 47 ร่วมของรายการเผยว่า “วันนี้กรีนค่อนข้างฝืดซึ่งหนูพัตต์กรีนฝืดไม่ค่อยดี ส่วนหลุม 18 ที่ได้อีเกิ้ลก็ดีใจถือว่าดวงดีด้วย โดยรวมถือว่าผลงานโอเคค่ะ หนูรู้สึกว่าปีนี้การเล่นของหนูพัฒนาขึ้นกว่าปีที่แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง รู้สึกว่าตีดีขึ้น ละเอียดรอบคอบขึ้นเวลาอยู่บนกรีน ขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่เชียร์มาตลอดสัปดาห์ และขอขอบคุณทางฮอนด้า ที่จัดการแข่งขัน National Qualifiers ทำให้หนูได้โอกาสเข้ามาแข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับโลกอย่างฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ขอบคุณค่ะ”
 • รีน่า ทาเตมัทซึ นักกอล์ฟสมัครเล่น แชมป์ National Qualifiers ปี 2020 และวิชาณี มีชัย สกอร์รวมสี่วัน 1 อันเดอร์พาร์ 287 จบอันดับ 61 ร่วม ขณะที่พริมา ธรรมมารักษ์ สกอร์รวมสี่วัน 2 โอเวอร์พาร์ 290 จบอันดับ 63 ร่วมของรายการ

 

ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” ข่าวรถวันนี้ : "นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น” โปรกอล์ฟเดนมาร์ก คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”

 

มิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยของ ไอเอ็มจี กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ นันนา เคิร์สท์ มาดเซ่น ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอแรกได้สำเร็จ และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่เป็นรายการฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ และต้องขอขอบคุณนักกอล์ฟทุกคนที่ร่วมลงแข่งขันและทำให้สัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น ทั้งการสนับสนุนและมิตรภาพของนักกอล์ฟทุกคนที่มีให้กันตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญ และเรารู้สึกภูมิใจที่นักกอล์ฟไทยหลายคนทำผลงานได้ดี ซึ่งทั้งหมดคือบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการกอล์ฟสตรีไทยสำหรับฮอนด้าและผู้สนับสนุนทุกราย ซึ่งจะยังประโยชน์ให้แก่ทั้งภูมิภาคและแอลพีจีเอทัวร์โดยรวม” “เราขอขอบคุณฮอนด้าและพันธมิตรทุกรายสำหรับการให้การสนับสนุนและความเชื่อมั่น ตลอดจนถึงศบค. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งได้ให้แนวทางด้านความปลอดภัย ทำให้ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ในปีนี้ประสบความสำเร็จ และเป็นทัวร์นาเมตรของแอลพีจีเอที่ยาวนานที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จัดขึ้น ณ สนาม สยาม คันทรี คลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 โดยไม่มีการจำหน่ายตั๋ว และมีการจัดจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันที่ได้รับเชิญเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางผู้จัดการแข่งขันได้ยึดแนวทางปฏิบัติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกรมควบคุมโรค แฟนกอล์ฟสามารถชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของทางสถานี www.pptvhd36.com, Facebook, YouTube ได้ตลอดทั้ง 4 วันของการแข่งขัน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.hondalpgathailand.com หรือติดตามได้ทางเฟสบุ๊ก www.facebook.com/lpgaThailand หรืออินสตาแกรม https://www.instagram.com/hondalpgathailand

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022)

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022)

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022) ซึ่งจัดโดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความมุ่งมั่นสร้างสรรค์ยนตรกรรมคุณภาพที่พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นำโดยยนตรกรรมฟูลไฮบริด อี:เอชอีวี (e:HEV) อันทรงประสิทธิภาพ ที่โดดเด่นทั้งสมรรถนะในการขับขี่ และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) ทั้ง ฮอนด้า เอชอาร์วี อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV RS ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมเอสยูวี พร้อมด้วย ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี และฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี ยนตรกรรมฟูลไฮบริดของเซกเมนต์ซิตี้คาร์ในประเทศไทย นอกจากยนตรกรรมฟูลไฮบริด อี:เอชอีวี แล้วยังมียนตรกรรมขุมพลังเทอร์โบรุ่นยอดนิยม ทั้ง ฮอนด้า ซิตี้ ฮอนด้า ซีวิค และฮอนด้า แอคคอร์ด ก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นเดียวกัน สะท้อนถึงสมรรถนะในการขับขี่อันทรงพลังและเร้าใจสไตล์เทอร์โบได้เป็นอย่างดี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022)

โดยในงานรับมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 มี นางสาวมนวรา เพชรพลากร (ขวา) ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้รับมอบรางวัล จากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี (กลาง) รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธี โดยมี นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา (ซ้าย) รองประธานจัดงาน Car & Bike of The Year 2022 และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นเกียรติในการมอบรางวัล ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022)

สำหรับยนตรกรรมฮอนด้าที่ได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022) ทั้ง 7 รางวัล ประกอบด้วย

 • ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV RS คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทไฮบริดเอสยูวี เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี
 • ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทไฮบริดซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 (พ.ศ. 2564 – 2565)
 • ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทไฮบริดแฮทช์แบ็ก เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี
 • ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทแฮทช์แบ็ก เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,000 ซีซี ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 (พ.ศ. 2564 – 2565)
 • ฮอนด้า ซีวิค รุ่น RS คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี
 • ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก รุ่น HATCHBACK TURBO RS คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทแฮทช์แบ็ก เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 (พ.ศ. 2562 – 2565)
 • ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่น EL คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดานขนาดกลาง เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,800 ซีซี ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 (พ.ศ. 2563-2565)

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของฮอนด้า ซึ่งสะท้อนความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาและสร้างสรรค์ยนตรกรรมคุณภาพ รวมทั้งยกระดับบริการหลังการขายที่สามารถตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและสอดรับกับยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 7 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 (Car of the Year 2022)

ลูกค้าสามารถสัมผัสกับยนตรกรรมฮอนด้าทุกรุ่นได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า 229 แห่งทั่วประเทศ หรือสะดวกสบายกับการแชทกับที่ปรึกษาการขายผ่านเว็บไซต์ www.honda.co.th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 0 2341 7777

ข่าวรถวันนี้ : ซัมเมอร์นี้ คลายร้อนด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า มั่นใจทุกการขับขี่กับโปรแกรมตรวจสภาพรถฟรี 25 รายการ ฟรีบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมส่วนลดพิเศษ และโปรโมชันยางรถยนต์หลากหลายรุ่น ตั้งแต่ 1 มี.ค. 2565 – 30 เม.ย. 2565

ซัมเมอร์นี้ ลูกค้าฮอนด้าขับขี่มั่นใจ ปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม กับแคมเปญต้อนรับฤดูร้อน 2565 “ซัมเมอร์นี้ คลายร้อน ด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า” โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก เชิญชวนลูกค้าฮอนด้าเตรียมความพร้อมทุกการเดินทาง ด้วยบริการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 25 รายการ พร้อมรับบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในรถยนต์ฟรี และข้อเสนอสุดพิเศษ อาทิ ส่วนลดแพ็กเกจขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ Honda Ultimate Care ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ และแบตเตอรี่รถยนต์ รวมถึงโปรโมชั่นสำหรับยางรถยนต์ อาทิ ซื้อ 3 แถม 1 ส่วนลดสูงสุด 25% รับฟรีบัตรน้ำมัน รับบัตรกำนัลโลตัส หรือรับของที่ระลึกพิเศษจากฮอนด้า (เงื่อนไขแตกต่างกันในแต่ละรุ่น) นอกจากนี้ ยังมีการผ่อนชำระค่าใช้จ่ายงานบริการดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 6 เดือนและยางรถยนต์นานสูงสุด 10 เดือน เมื่อนำรถยนต์เข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฮอนด้าที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 – 30 เมษายน 2565

 

ข่าวรถวันนี้ : ซัมเมอร์นี้ คลายร้อนด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า มั่นใจทุกการขับขี่กับโปรแกรมตรวจสภาพรถฟรี 25 รายการ

สิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าฮอนด้าในแคมเปญ “ซัมเมอร์นี้ คลายร้อน ด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า”

 • รายการที่ 1 บริการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 25 รายการ (ตามรายการที่กำหนด*)
 • รายการที่ 2 ฟรี บริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในห้องโดยสารรถยนต์
 • รายการที่ 3 ส่วนลด 15% แพ็กเกจขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ Honda Ultimate Care
 • รายการที่ 4 ส่วนลด 10% สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ (Engine Oil Treatment)
 • รายการที่ 5 ส่วนลด 100 บาท สำหรับค่าแบตเตอรี่รถยนต์คุณภาพสูงแบบพร้อมใช้งานไม่ต้องดูแลน้ำกลั่น
 • รายการที่ 6 สิทธิประโยชน์สำหรับการซื้อยางรถยนต์

(เฉพาะรุ่นที่กำหนดและมีเงื่อนไขแตกต่างกันในแต่ละรุ่น**)

 1. ซื้อยางโยโกฮาม่า (Yokohama) 3 เส้น รับฟรี 1 เส้น สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้า
 2. ซีวิค และเอชอาร์-วี (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 – 30 เมษายน 2565)
 3. ซื้อยางบีเอฟกู๊ดริช (BF Goodrich) 4 เส้น รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 300 บาท สำหรับ

ลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าโมบิลิโอและซีวิค สินค้ามีจำนวนจำกัด (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 – 31 มีนาคม 2565)

 1. -ซื้อยางฮันกุ๊ก (Hankook) ลดราคาขายปลีก 25% จากราคาปกติ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์

ฮอนด้าซิตี้ แจ๊ซ และซีวิค (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 – 30 เมษายน 2565)

 1. ซื้อยางกู๊ดเยียร์ (GoodYear) สำหรับขอบยาง 16 นิ้ว รับฟรีบัตรโลตัส 200 บาท และขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป รับฟรีกระเป๋าล้อลากแบบเซตคู่ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 มีนาคม 2565 – 30 เมษายน 2565)
 2. ซื้อยางกู๊ดเยียร์ (GoodYear) ได้รับส่วนลดยาง 10% – 15% สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าซิตี้ แจ๊ซ ซีวิค และเอชอาร์-วี (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2565)
 3. ซื้อยางมิชลิน (Michelin) 4 เส้น สำหรับขอบยาง 14-16 นิ้ว รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 300 บาท และขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 800 บาท สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 16 มีนาคม 2565 – 12 พฤษภาคม 2565)
 • รายการที่ 7 ผ่อนชำระค่าใช้จ่ายงานบริการ 0% นานสูงสุด 6 เดือน (ตามเงื่อนไขที่กำหนด***)
 • รายการที่ 8 เลือกผ่อนชำระค่าใช้จ่ายสำหรับยางรถยนต์ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (ตามเงื่อนไขที่กำหนด****)

นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้เพิ่มเติมสิทธิประโยชน์พิเศษสำหรับลูกค้าที่มีรถยนต์ฮอนด้าอายุ 10 ปีขึ้นไป (โดยนับจากรุ่นรถยนต์ตั้งแต่ปี 2011 ลงไป) เมื่อนำรถเข้ารับบริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี จะได้รับสิทธิประโยชน์ ดังนี้

 • รายการที่ 1 ส่วนลด 20% สำหรับน้ำยาหม้อน้ำ (Long Life Coolant)
 • รายการที่ 2 ส่วนลดเพิ่มเติม 200 บาท สำหรับโปรแกรม Honda PaySave ทั้งแบบ 2 ระยะและ 4 ระยะ

*สำหรับลูกค้าที่ได้รับโค้ดทาง SMS และมีเลขไมล์ไม่เกิน 300,000 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ข่าวรถวันนี้ : ซัมเมอร์นี้ คลายร้อนด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า มั่นใจทุกการขับขี่กับโปรแกรมตรวจสภาพรถฟรี 25 รายการ

 

สำหรับแคมเปญ “ซัมเมอร์นี้ คลายร้อน ด้วยโปรฮอตจากฮอนด้า” ลูกค้าฮอนด้าที่สนใจ สามารถนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพและรับบริการได้ที่ศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 – 30 เมษายน 2565 โดยสามารถจองคิวเข้ารับบริการล่วงหน้าผ่านบริการ “Online Service Booking” ที่ https://servicebooking.honda.co.th หรือทาง LINE Honda Thailand Official Account (@Honda-Thailand) ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการพิเศษเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับบริการ “Honda Drop & Go” เพียงนัดหมายเช็กระยะล่วงหน้า นำรถมาฝากกุญแจไว้ แล้วไปทำธุระต่อได้เลย หรือบริการ “Honda Quick Service” การนัดหมายเช็กระยะเร่งด่วน แบบรอรับรถได้ภายในเวลาที่กำหนด*****
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร. 0 2341 7777 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.honda.co.th/service

หมายเหตุ เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

* รายการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 25 รายการ
1. ตรวจวัดค่าแบตเตอรี่ด้วยเครื่องทดสอบโวลท์/ แอมแปร์ และตรวจเติมน้ำกลั่น
2. ตรวจเติมระดับน้ำในถังสำรองหม้อน้ำและถังเก็บน้ำล้างกระจก
3. ตรวจการรั่วซึมของท่อยางหม้อน้ำ บน / ล่าง
4. ตรวจทำความสะอาดไส้กรองอากาศ
5. ตรวจระดับน้ำมันเครื่อง
6. ตรวจระดับน้ำมันเบรก / คลัทช์ (สำหรับรุ่นที่มี)
7. ตรวจระดับน้ำมัน พวงมาลัยเพาเวอร์ (สำหรับรุ่นที่มี)
8. ตรวจระดับน้ำมันเกียร์
9. ตรวจสภาพสายพานขับด้านนอก
10. ตรวจสภาพยางปัดน้ำฝน
11. ตรวจระดับหัวฉีดน้ำล้างกระจก
12. ตรวจสภาพยาง วัดแรงดัน / เติมลมยาง 5 เส้น
13. ตรวจการทำงานของไฟสัญญาณ / ไฟส่องสว่าง
14. ตรวจการทำงานของเข็มขัดนิรภัย
15. ตรวจการทำงานของระยะแป้นเบรก
16. ตรวจการทำงานของระยะยกคันโยกเบรกมือ
17. ตรวจการทำงานของแม่ปั๊มเบรก และหม้อลมเบรก
18. ตรวจการทำงานของระบบปรับอากาศ (ความเย็น / ช่องทางลม)
19. ตรวจสภาพของท่ออ่อนเบรก 4 ล้อ
20. ตรวจลูกหมากและยางกันฝุ่นแร็คพวงมาลัย
21. ตรวจยางกันฝุ่นเพลาขับด้านซ้าย
22. ตรวจยางกันฝุ่นเพลาขับด้านขวา
23. ตรวจถังน้ำมันเชื้อเพลิง / ท่อ และข้อต่อท่อน้ำมันเชื้อเพลิง
24. ตรวจการทำงานของเครื่องยนต์ รอบเดินเบา / การรั่วซึม
25. ตรวจช่วงล่าง ลูกยาง และลูกหมากต่าง ๆ

** เงื่อนไขสำหรับการซื้อยางรถยนต์

1. ซื้อยางโยโกฮาม่า (Yokohama) 3 เส้น รับฟรี 1 เส้น สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค และเอชอาร์-วี
(ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 – 30 เมษายน 2565)
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น Advan dB V551 ขนาดยาง 215/50R17
– ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยางรุ่น E70BZ ขนาดยาง 215/55R17

2. ซื้อยางบีเอฟกู๊ดริช (BF Goodrich) 4 เส้น รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 300 บาท สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าโมบิลิโอและซีวิค
(ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 – 31 มีนาคม 2565)
– ฮอนด้า โมบิลิโอ ยางรุ่น ADVANTAGE T/A DRIVE ขนาด 185/65R15
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น ADVANTAGE T/A ขนาด 215/50R17

3.ซื้อยางฮันกุ๊ก (Hankook) ลดราคาขายปลีก 25% จากราคาปกติ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ แจ๊ซ และซีวิค
(ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 – 30 เมษายน 2565)
– ฮอนด้า ซิตี้ และ แจ๊ซ ยางรุ่น KINERGY ECO2 ขนาด 175/65R15
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น VENTUS S1 NOBLE2 ขนาด 215/55R16

4.ซื้อยางกู๊ดเยียร์ (GoodYear) สำหรับขอบยาง 16 นิ้ว รับฟรีบัตรโลตัส 200 บาท และขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป รับฟรีกระเป๋าล้อลากแบบเซตคู่ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น
(ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 มีนาคม 2565 – 30 เมษายน 2565)
สำหรับขอบยาง 16 นิ้ว รับฟรีบัตรโลตัส 200 บาท
– ฮอนด้า ซิตี้ และ แจ๊ซ ยางรุ่น EXCELLENCE ขนาด 185/55R16
– ฮอนด้า บีอาร์-วี ยางรุ่น ASSURANCE TRIPLEMAX 2 ขนาด 195/60R16
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น ASSURANCE TRIPLEMAX 2 FP ขนาด 205/55R16 และ 215/55R16

สำหรับขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป รับฟรีกระเป๋าล้อลากแบบเซตคู่
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น ASSURANCE TRIPLEMAX 2 XL FP ขนาด 215/50R17
– ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยางรุ่น ASSURANCE TRIPLEMAX 2 FP ขนาด 215/55R17
– ฮอนด้า แอคคอร์ด ยางรุ่น ASSURANCE TRIPLEMAX 2 XL FP และ EAGLE TOURING XL FP ขนาด 225/50R17 และ 235/45R18
– ฮอนด้า ซีอาร์-วี ยางรุ่น EFFICIENTGRIP PERFORMANCE SUV และ ASSURANCE MAXGUARD SUV ขนาด 225/65R17, 235/65R17, 225/60R18 และ 235/60R18

5. ซื้อยางกู๊ดเยียร์ (GoodYear) ลดราคาขายปลีก 10% – 15% จากราคาปกติ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ แจ๊ซ และซีวิค (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 1 มีนาคม – 30 เมษายน 2565)
– ฮอนด้า ซิตี้ และ แจ๊ซ ยางรุ่น EAGLE NCT5 และ EXCELLENCE ขนาด 185/55R15 และ 185/55R16
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น EAGLE NCT5 ขนาด 205/55R16
– ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยางรุ่น EFFICIENT GRIP ขนาด 215/55R17

6. ซื้อยางมิชลิน (Michelin) 4 เส้น สำหรับขอบยาง 14-16 นิ้ว รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 300 บาท และขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป  รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 800 บาท สำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น (ระยะเวลาแคมเปญวันที่ 16 มีนาคม 2565 – 12 พฤกษภาคม 2565)

สำหรับขอบยาง 14-16 นิ้ว รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 300 บาท
– ฮอนด้า ซิตี้ และ แจ๊ซ ยางรุ่น ENERGY XM2+ MI, ENERGY XM22 GRNX MI และ ENERGY XM1 MI ขนาด 175/65R14, 185/60R14, 175/65R15, 185/55R15, 185/60R15, 175/65R15 และ 185/55R16
– ฮอนด้า บีอาร์-วี ยางรุ่น ENERGY XM2+ MI ขนาด 195/60R16
– ฮอนด้า โมบิลิโอ ยางรุ่น ENERGY XM2+ MI ขนาด 185/65R15
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น ENERGY XM2+ MI และ PRIMACY 4ST MI ขนาด 185/65R14, 185/70R14, 195/65R15, 205/55R16 และ 215/55R16
– ฮอนด้า แอคคอร์ด ยางรุ่น PRIMACY 4 ST ขนาด 195/65R15, 205/60R16 และ 215/60R16

สำหรับขอบยาง 17 นิ้วขึ้นไป รับฟรีบัตรน้ำมันมูลค่า 800 บาท
– ฮอนด้า ซีวิค ยางรุ่น PRIMACY 4 ST MI ขนาด 215/50R17
– ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยางรุ่น PRIMACY 4 ST MI ขนาด 215/55R17
– ฮอนด้า แอคคอร์ด ยางรุ่น PRIMACY 4 ST MI, PRIMACY 3 ST DT2 GRNX MI, PRIMACY 4 MI และ PRIMACY 3 ST GRNX MI ขนาด225/50R17, 215/55R17, 225/50R17 และ 235/45R18
– ฮอนด้า ซีอาร์-วี ยางรุ่น LATITUDE SPORT 3 GRNX MI ขนาด 235/55R19

*** เงื่อนไขการผ่อนชำระค่าใช้จ่ายงานบริการที่มียอดชำระขั้นต่ำ 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพทุกประเภท ยกเว้น BBL American Express, BBL China Union Pay และ บัตรบีเฟิสต์ – VISA ELECTRON ธนาคารไทยพาณิชย์ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และในเครือ (บัตรเครดิตกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตโฮมโปร บัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เครดิตคาร์ด บัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส)

**** เงื่อนไขการผ่อนชำระค่าใช้จ่ายยางรถยนต์ โดยลูกค้าสามารถเลือกผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน หรือ 10 เดือน ภายใต้เงื่อนไขดังนี้
– ลูกค้าบัตรเครดิต/บัตรสินเชื่อส่วนบุคคลในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยอดผ่อนชำระ 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อน 0% นาน 6 เดือน และสำหรับยอดผ่อนชำระ 5,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
– ลูกค้าบัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารกสิกรไทย ที่มียอดชำระขั้นต่ำ 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน หรือ 10 เดือน
– ลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพทุกประเภทบัตร (ยกเว้น BBL American Express / BBL Union Pay / บัตรเครดิตเพื่อองค์กรทุกประเภทบัตร และบัตรบีเฟิสต์ –VISA ELECTRON) ที่มียอดชำระขั้นต่ำ 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน หรือยอดชำระขั้นต่ำ 5,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน
– ลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย บัตรเครดิต KTC และบัตรกดเงินสด KTC PROUD ยอดค่าใช้จ่ายงานบริการตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป
– ลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ ยอดชำระขั้นต่ำ 5,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน หรือ 10 เดือน

***** “Honda Drop & Go” หรือ “Honda Quick Service” ให้บริการแตกต่างกันในแต่ละโชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า ลูกค้าสามารถตรวจสอบล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการ

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เร่ิมดวลวงสวิง 10-13 มีนาคม นี้ พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 15  “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล”  “ลิเดีย โค”  “บรู๊ค เฮนเดอร์สัน” และทัพโปรกอล์ฟสาวชั้นนำร่วมดวลวงสวิง เพื่อคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ Beyond Greatness ในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก วันที่ 10-13 มีนาคมนี้

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เร่ิมดวลวงสวิง 10-13 มีนาคม นี้ พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 15 

 

ฮอนด้า ร่วมกับ ไอเอ็มจี ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี กับการฉลองครบรอบ 15 ปี ของ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022” พร้อมต้อนรับทัพนักกอล์ฟสาวชั้นนำที่เดินทางมาแข่งขันชิงเงินรางวัล 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 53 ล้านบาท เตรียมมอบความสนุกสนานตื่นเต้นแก่แฟนกอล์ฟทั่วโลก โดยมีกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี

การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 มีนักกอล์ฟที่จะเข้าร่วมทั้งสิ้น 70 คน โดยเป็นนักกอล์ฟจำนวน 56 คนในรายชื่อ LPGA Priority List อาทิ ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ ผู้ชนะการแข่งขันแอลพีจีเอ 17 รายการ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา แชมป์รายการ Hugel-Air Premia LA Open 2021 แดเนียล คัง จากสหรัฐฯ แชมป์รายการ Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2022 พร้อมด้วยแชมป์รายการเมเจอร์ ได้แก่ นักกอล์ฟสาวดาวรุ่งชาวไทยอย่าง “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ เจ้าของแชมป์รายการ Chevron Championship 2021 ยูกะ ซาโซ่ จากฟิลิปปินส์ แชมป์รายการ US Women’s Open 2021 และ มินจี ลี จากออสเตรเลีย ผู้ชนะจากรายการ The Amundi Evian Championship 2021 รวมถึงกลุ่มผู้ชนะในรายการจากปีก่อน ทั้ง เอมี่ หยาง แชมป์แอลพีจีเอ 4 สมัย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2021 ซึ่งจะมาป้องกันแชมป์ในปีนี้ และ จิน ยัง โค จากเกาหลีใต้ เจ้าของตำแหน่ง LPGA Tour Player of the Year และมือวางอันดับ 1 ของโลกในขณะนี้ พร้อมด้วยนักกอล์ฟอีกมากมายที่จะมาร่วมเกมการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ในปีนี้

 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พวกเรารอคอยที่จะได้ชมหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดอีกครั้ง ในปีนี้ การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครบรอบ 15 ปี โดยจัดภายใต้แนวคิด Beyond Greatness ตลอดวลาที่ผ่านมา ทัวร์นาเมนต์นี้ได้กลายเป็นเวทีที่สำคัญ ที่เป็นสนามแข่งที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกจากโปรกอล์ฟชั้นนำ และยังเป็นเวทีเปิดตัวนักกอล์ฟเยาวชนดาวรุ่งชาวไทย ให้มีโอกาสแสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์แก่วงการกอล์ฟโลก สำหรับปีนี้ เป็นอีกครั้งที่ประเทศไทยจะได้ต้อนรับโปรกอล์ฟสาวดีกรีแชมป์จากทั่วโลก ที่จะมาร่วมโชว์ฝีมืออันยอดเยี่ยม และที่พิเศษคือ แฟนกอล์ฟชาวไทยจะได้ร่วมเชียร์ทัพนักกอล์ฟสาวไทยที่ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันถึง 12 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพื่อร่วมชิงเงินรางวัล อีกทั้ง รางวัลพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ รุ่น e:HEV RS ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมเอสยูวี มูลค่า 1,179,000 บาท สำหรับผู้ทำโฮลอินวัน พาร์ 3 หลุมที่ 16 ได้เป็นคนแรก ฮอนด้าเชื่อว่าการแข่งขันในปีนี้ จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวมถึงแฟนกอล์ฟ และเป็นทัวร์นาเมนต์ที่น่าจดจำอีกครั้ง”
การแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในโอกาสครบรอบ 15 ปี ยังคงมุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานวงการกอล์ฟไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมายในการส่งเสริมให้ทุกคนสามารถคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ทั้งในและนอกสนามบนแนวทางของตนเอง นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมต่างๆ มากมายเพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟ อาทิ การแข่งขันรอบคัดเลือก National Qualifiers ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 18-20 ม.ค.ที่ผ่านมา และกิจกรรม Junior Golf Clinic ที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ รวมถึงกิจกรรมช่วยเหลือสังคมที่ได้สานต่ออย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ จะนำรายได้จากการประมูลของที่ระลึกจากนักกีฬา ในกิจกรรม Charity Night บริจาคให้แก่ ศิริราชมูลนิธิ และระดมทุนค่าสมัครจากการแข่งขัน National Qualifiers เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ รถเข็น เครื่องผลิตออกซิเจน มอบให้แก่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโป่ง จังหวัดชลบุรี

การจัดการแข่งขันในปีนี้ จะดำเนินการตามแนวทางที่กำหนดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันในสนาม และไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันแก่บุคคลทั่วไป

นอกจากโปรกอล์ฟชาวต่างชาติ แฟนกอล์ฟชาวไทยยังสามารถติดตามเชียร์และส่งกำลังใจให้โปรกอล์ฟดาวรุ่งสาวไทยอย่าง “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ผู้ชนะการแข่งขัน National Qualifiers ต่อเนื่อง 2 ปี รวมถึงนักกอล์ฟไทยที่ได้รับเชิญจากผู้สนับสนุนหลักเพื่อเข้าแข่งขัน ได้แก่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์ และรีน่า ทาเทมัตสึ (นักกอล์ฟสมัครเล่น) รวมถึงนักกอล์ฟรับเชิญจากต่างประเทศ อาทิ เอมิลี่ พีเดอร์เซน ลูซี ลี ฮินาโกะ ชิบูโนะ และเคทลิน แพพ

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เร่ิมดวลวงสวิง 10-13 มีนาคม นี้ พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 15 

 

“การคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ปีที่แล้ว ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เมภูมิใจมากค่ะ เพราะเป็นการแข่งขันในบ้านเกิดของตัวเอง และรู้สึกขอบคุณฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่เป็นเวทีสำคัญสำหรับนักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาร่วมแข่งขันกัน เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในทุกๆ ด้าน เมตั้งตาคอยที่จะได้ทำเต็มที่อีกครั้งสำหรับการแข่งขันในปีนี้ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งในสนามแบบพร้อมหน้าพร้อมตากับเพื่อนๆ นักกีฬาชาวไทย และยังคงอยากส่งต่อแรงบันดาลใจแก่นักกอล์ฟรุ่นต่อไป เช่นเดียวกับที่เมเคยได้รับมา” “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 กล่าว

“ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาถือเป็นเวลาแห่งการปรับตัวและการเติบโต สำหรับตัวเองในฐานะนักกอล์ฟก็เติบโตขึ้นมากและจะยังคงพยายามเล่นให้ดีที่สุดต่อไปในทุกทัวร์นาเมนต์ และรู้สึกดีใจมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 อดใจรอไม่ไหวที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้” ลิเดีย โค แชมป์แอลพีจีเอ 17 สมัย กล่าว

“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์รายการ Chevron Championship 2021 และอันดับ 3 ร่วม รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 กล่าวว่า “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากค่ะ เพราะเราได้ลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นอีกครั้งและจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ ขอขอบคุณทางฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่สร้างหนึ่งในรายการแข่งขันกอล์ฟอันทรงเกียรติ และแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านกีฬากอล์ฟบนเวทีระดับนี้”

นางนิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จปีที่ผ่านมาของทัวร์นาเมนต์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับการแข่งขันปีนี้ เพราะทัวร์นาเมนต์นี้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการกอล์ฟของเมืองไทย รวมถึงการสร้างมาตรฐานความเป็นเลิศของการจัดแข่งขันกีฬาบนมาตรฐานระดับสากล เราจึงรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับฮอนด้าและไอเอ็มจีอีกครั้งในการจัดกิจรรมต่างๆ เพื่อมอบโอกาสให้แก่เยาวชนและผู้ที่สนใจซึ่งต้องการมุ่งหน้าไปบนเส้นทางสายกอล์ฟ อาทิ กิจกรรม Junior Golf Clinic ในเดือนกุมภาพันธ์ และ National Qualifiers ที่ให้สิทธิ์ผู้ชนะ 1 คน ร่วมแข่งขันในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เราหวังว่าโอกาสเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนนักกีฬาที่มีศักยภาพให้มุ่งหน้าไปบนเส้นทางสายกีฬาต่อไป”

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เร่ิมดวลวงสวิง 10-13 มีนาคม นี้ พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 15 

 

นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดตั้งคณะทำงานเพื่อสนับสนุนฟื้นฟูการจัดอีเวนต์กีฬาทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ซึ่งรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์หนึ่งที่ช่วยปูทางสู่การจัดอีเวนต์กีฬาในประเทศไทย พร้อมช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกของภาคการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ โดยการจัดงานจะดำเนินการตามแนวทางมาตรการด้านสาธารณสุขและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทศไทย กล่าวว่า “ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้จะจัดในรูปแบบจำกัดจำนวนผู้ชม และไม่มีการจำหน่ายบัตร และในโอกาสครบรอบปีที่ 15 นี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ได้นำเสนอแนวคิดการจัดงานใหม่ ภายใต้ธีม “Beyond Greatness” ซึ่งมีเป้าหมายในการยกระดับมาตราฐานกีฬากอล์ฟในประเทศไทยและสร้างแรงบันดาลใจแก่นักกอล์ฟรุ่นใหม่ในอนาคต และเช่นเคย เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับฮอนด้าและการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการรักษามาตรฐานการจัดแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ให้เป็นทัวร์นาเมนต์มาตรฐานระดับโลกซึ่งมีความเป็นเลิศในทุกด้าน และยังสอดคล้องตามมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย และเนื่องจากการแพร่ระบาดยังคงเกิดขึ้น เราจึงสามารถเปิดรับผู้เข้าชมงานได้ในจำนวนจำกัดเพื่อให้สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ขณะเดียวกัน เรายังคงมุ่งมั่นยกระดับประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำด้านกีฬาผ่านการจัดทัวร์นาเมนต์ที่เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้งในปีนี้ เรายินดีกับความมุ่งมั่นอย่างจริงจังของฮอนด้าในทัวร์นาเมนต์นี้และรู้สึกปลาบปลื้มอย่างยิ่งที่ฮอนด้ายืนยันประกาศเป็นผู้สนับสนุนต่อเนื่องไปจนถึงปี 2027 และตั้งตารอที่จะได้ชมฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเหล่าโปรกอล์ฟ หวังว่านักกอล์ฟชั้นนำชาวไทยจะสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นอีกครั้ง”

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 เร่ิมดวลวงสวิง 10-13 มีนาคม นี้ พร้อมฉลองครบรอบปีที่ 15 

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Beyond Greatness” โดยมุ่งสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้ผู้คนได้ก้าวข้ามขีดจำกัดและมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศบนแนวทางของตนเอง ซึ่งได้สะท้อนให้เห็นตลอด 15 ปีที่ผ่านมาของการแข่งขัน โดยมีนักกอล์ฟดาวรุ่งรวมถึงโปรกอล์ฟชื่อดังที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเเนื่องเพื่อคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในทัวร์นาเมนต์นี้ และเพื่อเป็นการสานต่อแนวคิดความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ฮอนด้าในฐานะผู้สนับสนุนกีฬากอล์ฟระดับโลก ได้ประกาศให้การสนับสนุนฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ต่อเนื่องอีก 5 ปี ตั้งแต่ปี 2023 ถึง 2027 ซึ่งในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันหลักอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2006 ฮอนด้าภูมิใจที่มีบทบาทสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟในประเทศ ซึ่งนอกเหนือจากจัดการแข่งขันแล้ว ยังได้ริเริ่มโครงการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนและการสร้างประโยชน์สู่สังคมในวงกว้างอีกด้วย

แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 ตั้งแต่เวลา 12.00 เป็นต้นไป หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com แอปพลิเคชั่น PPTVHD36 รวมทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปของสถานีฯ ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า ชวนลูกค้าเข้ารับบริการ เพื่อรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี โครงการ “ช้อปดีมีคืน 2565” ณ โชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศ 229 แห่ง ตั้งแต่ 1 ม.ค.- 15 ก.พ. 2565

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ชวนลูกค้าฮอนด้าเข้ารับบริการเพื่อรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี โครงการ “ช้อปดีมีคืน 2565” ณ โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า 229 แห่งทั่วประเทศ โดยลูกค้าสามารถนำใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบจากยอดค่าใช้จ่ายจริง สูงสุด 30,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2565 มาใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีภาษี 2565 ซึ่งค่าใช้จ่ายงานบริการที่เข้าร่วมเงื่อนไขในโครงการ “ช้อปดีมีคืน”* ได้แก่ งานตรวจเช็กตามระยะทาง (PM) งานซ่อมทั่วไป (GR) และงานซ่อมตัวถังและสี (BP) ประเภทลูกค้าเป็นผู้ชำระเงิน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการซื้อชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่โชว์รูมและศูนย์บริการอีกด้วย

 

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า ชวนลูกค้าเข้ารับบริการ เพื่อรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี โครงการ “ช้อปดีมีคืน 2565”

 

ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง (Honda Call Center) โทร. 0 2341 7777 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมของการบริการต่าง ๆ และเลือกการบริการที่ใช่สำหรับคุณได้ที่ www.honda.co.th/service

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด

 • ฮอนด้า แอคคอร์ด” ได้รับรางวัลการป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็กที่ดีที่สุด ในส่วนการทดสอบการชนจากด้านหน้า (ปี 2017-2020)
 • ฮอนด้า ซีวิค ใหม่” เจเนอเรชันที่ 11 คว้ารางวัลด้านเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย
 • ฮอนด้า ซิตี้” และ “ฮอนด้า ซีวิค” คว้ารางวัลมาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาวต่อเนื่อง 3 เจเนอเรชัน
 • ฮอนด้า ยังคว้าอีก 2 รางวัล ยนตรกรรมที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว ปี 2012-2016 ด้านการป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า และรางวัลความปลอดภัยสูงสุดต่อเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จจากการคว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัย ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asian) โดยเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดภายในงาน สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์และนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุดในหลากหลายเซกเมนต์ ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุอย่างยั่งยืน ที่พร้อมมอบความมั่นใจและความสุขสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนในทุกเส้นทาง

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด
สำหรับงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ ASEAN NCAP จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลยานยนต์ปลอดภัยแห่งทศวรรษ (Decade of Vehicle Awards) ให้กับแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้พัฒนาและนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพควบคู่กับความปลอดภัย โดยฮอนด้า ถือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในฐานะแบรนด์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดภายในงาน ซึ่งได้รับรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยรวมทั้งหมด 6 รางวัล ได้แก่

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด

โดยนับตั้งแต่มีการมอบรางวัล ASEAN NCAP ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ยนตรกรรมของฮอนด้าสามารถผ่านการทดสอบมาตรฐานด้านความปลอดภัยและได้รับรางวัลรวม 8 รุ่น ภายใต้แผนยุทธศาสตร์และเงื่อนไขในการทดสอบซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ช่วงปี ได้แก่ ปี 2012 – 2016 ปี 2017 – 2020 และปี 2021 – 2025 โดยสำหรับแผนยุทธศาสตร์ล่าสุดปี 2021 – 2025 มีวิธีการประเมินผลลัพธ์ความปลอดภัยครอบคลุม 4 หัวข้อ ได้แก่ การป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า (Adult Occupant Protection) การป้องกันผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection) ความปลอดภัยในอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ (Safety Assist) และ ความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่จักรยานยนต์ (Motorcyclist Safety)

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด

 

ความสำเร็จครั้งนี้นับเป็นเครื่องยืนยันถึงการสร้างสรรค์และนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพที่เปี่ยมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของฮอนด้า อีกทั้งเป็นก้าวสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมอย่างต่อเนื่อง ที่ครบครันทั้งเทคโนโลยีด้านการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอันล้ำสมัย อีกทั้งครอบคลุมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ฮอนด้า จะยังคงเดินหน้ามอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยมควบคู่ไปกับความมั่นใจและความปลอดภัยในทุกการเดินทาง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนทั้งการใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั่วโลกภายในปี 2050

 

ข่าวรถวันนี้ : ฮอนด้า คว้า 6 รางวัลด้านความปลอดภัยในงานฉลองครบ 10 ปี ASEAN NCAP ย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมคุณภาพ ควบคู่กับความปลอดภัยสูงสุด

Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial