ฟอร์ด ชวนลูกค้าเรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

สารบัญ

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรดให้พร้อมออกไปผจญภัยทุกเส้นทาง

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

 

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดเวิร์คช้อป ‘Next-Gen Ford 4×4 Training Test Drive 2022’ ให้ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ได้มีโอกาสมาเรียนรู้เทคนิคการขับขี่แบบออฟโรดขับเคลื่อนสี่ล้อจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเรียนรู้การทำงานของหลากหลายฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่อัดแน่นในรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ให้พร้อมออกไปเปิดประสบการณ์การผจญภัยในรูปแบบใหม่ๆ กับเพื่อนและครอบครัวตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ณ Moonlight Camp จังหวัดชลบุรีเมื่อเร็วๆ นี้

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

 

ในงาน ‘Next-Gen Ford 4×4 Training Test Drive 2022’ ลูกค้าได้เรียนรู้การทำงานของหลายๆ ฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆ ในฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การออกไปผจญภัยของลูกค้า อาทิ โหมดการขับขี่ออฟโรดแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดทางลื่น โหมดโคลน โหมดทราย ที่ช่วยให้ลูกค้าตะลุยไปในเส้นทางสุดโหดได้ง่ายยิ่งกว่าเคย รวมถึงการใช้งานกล้องมองรอบคัน 360 องศาพร้อมเส้นนำทาง (Steering Guide) บนหน้าจอดิจิทัลแบบทัชสกรีนที่ช่วยให้เห็นวิสัยทัศน์ได้รอบคัน และยังได้เรียนรู้การใช้งานเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะที่ติดตั้งมาเพื่อให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถในสถานการณ์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำกับผู้ขับขี่อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้สัมผัสกับประสบการณ์แคมป์ปิ้งและร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลในกิจกรรมที่ฟอร์ดได้จัดเตรียมไว้ให้กับลูกค้า

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

 

กิจกรรม ‘Next-Gen Ford 4×4 Training Test Drive 2022’ เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม ‘รอบรู้รถฟอร์ด’ ซึ่งฟอร์ดตั้งใจพัฒนาขึ้น เพื่อยกระดับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ดไปอีกขั้น โดยมุ่งเน้นให้ความรู้ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รู้จักฟีเจอร์และคุ้นเคยกับอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ผ่านหลากหลายช่องทาง ทั้งกิจกรรมเวิร์คช้อปการเรียนรู้และขับขี่ภาคสนามกับผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ลูกค้ายังเข้าถึงข้อมูลความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ได้ผ่านแอปพลิเคชัน ฟอร์ดพาส เว็บไซต์ฟอร์ด และช่องทางโซเชียลมีเดียของฟอร์ด เพื่อให้ลูกค้าใช้งานรถยนต์ฟอร์ดได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้าฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ เรียนรู้เทคนิคขับขี่ออฟโรด

 

ผู้สนใจสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานรถฟอร์ดได้ที่ เว็บไซต์รอบรู้รถฟอร์ด https://www.ford.co.th/support/discover-your-ford/vehicle/ranger/2022 สำหรับข้อมูล ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ และ https://www.ford.co.th/support/discover-your-ford/vehicle/everest/2022 สำหรับข้อมูล ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชั่นใหม่ หรือติดต่อผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ โทร 1383 กด 3 หรือทางเว็บไซต์ https://www.ford.co.th/showroom/contact-ford-expert.html

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เสริมความหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้านบริการ เปิดจำหน่ายยางชั้นนำระดับโลกฮันกุกและอพอลโลที่ศูนย์บริการฟอร์ด

ฟอร์ด ประเทศไทย มุ่งมั่นส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานรถที่หลากหลายของลูกค้า ล่าสุดได้คัดสรรแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจและมีคุณภาพระดับสากลอย่างแบรนด์ฮันกุก (Hankook) และอพอลโล (Apollo) มาเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าฟอร์ดได้ใช้ยางคุณภาพมาตรฐานในราคาคุ้มค่ามาจำหน่ายที่ศูนย์บริการฟอร์ดทั่วประเทศ พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษมากมายให้กับลูกค้าครอบครัวฟอร์ด

“ฟอร์ดมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าด้านบริการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานรถของลูกค้า เรายินดีที่ได้นำแบรนด์ยางระดับสากลอย่างแบรนด์ฮันกุกและอพอลโล ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและมีมาตรฐานมาจัดจำหน่ายให้กับลูกค้าฟอร์ดในราคาที่คุ้มค่า เพื่อเป็นการยกระดับการบริการ การสร้างความมั่นใจ และมอบประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา” นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เสริมความหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้านบริการ เปิดจำหน่ายยางชั้นนำระดับโลกฮันกุกและอพอลโลที่ศูนย์บริการฟอร์ด

 

ยางรถยนต์ฮันกุกเป็นหนึ่งในแบรนด์ยางระดับโลกจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับการยอมรับทั้งในทวีปยุโรปและอเมริกา โดยมีราคาเริ่มต้นเพียงเส้นละ 1,480 บาท ยางรถยนต์ฮันกุกสำหรับรถยนต์นั่ง มี 5 รุ่นให้เลือก ได้แก่ รุ่น Kinergy ECO2 ยางรถแต่งมาตรฐาน รุ่น Ventus V12 Evo2 ยางรถยนต์ที่เน้นความสปอร์ต รุ่น Ventus Prime3 ยางรถยนต์ที่ช่วยในเรื่องของการควบคุม รวมถึงรุ่นที่ให้ความนุ่มนวลขณะขับอย่าง รุ่น Ventus V2 Conecpt2 และ Ventus S1 Noble2

ยางรถยนต์ฮันกุกสำหรับรถอเนกประสงค์และรถกระบะ มีให้เลือก 5 รุ่น คือ รุ่น Dynapro HP2 ยางรถยนต์ออนโรด ที่เน้นการขับขี่ด้วยความเร็ว รุ่น Dynapro HT ยางรถยนต์ออนโรด ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รุ่น Vantra LT ยางรถยนต์สำหรับการบรรทุกมาตรฐาน เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน (ALL-Terrain / OFF-ROAD) รุ่น Dynapro AT2 ยางรถยนต์กึ่งออฟโรด เหมาะกับการใช้งานหลากหลายประเภท และรุ่น Dynapro MT2 ยางรถยนต์ออฟโร้ดสำหรับการขับขี่บนเส้นทางขรุขระ

ยางอพอลโลเป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ยางชั้นนำของโลกจากอินเดียที่นำเสนอยางคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าหลากหลายรุ่นตามประเภทรถ ได้แก่ ยางรถยนต์อพอลโลสำหรับรถยนต์นั่ง มีให้เลือก 4 รุ่น คือ รุ่น ALNAC 4G ยางที่มีคุณภาพและมอบสมรรถนะสูง รุ่น AMAZER 3G MAXX เป็นยางที่ช่วยประหยัดน้ำมัน รุ่น ASPIRE 4G ยางที่มอบสมรรถนะการเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัยในทุกเส้นทาง และรุ่น Manchester United ยางรุ่นพิเศษสำหรับผู้ชื่นชอบทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อพอลโลร่วมมือกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ แบรนด์อพอลโลยังมาพร้อมยางสำหรับรถยนต์รถอเนกประสงค์ และรถกระบะ รถตู้สำหรับการขับขี่บนถนนหลวง อีก 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น APTERRA HT ยางเพื่อรถยนต์อเนกประสงค์คุณภาพมาตรฐาน รุ่น APTERRA HT2 ยางที่มอบความเงียบให้กับห้องโดยสารขณะขับ รุ่น ALTRUST ยางที่มอบความไว้ใจในความทนทาน เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน (ALL-Terrain / OFF-ROAD) และรุ่น APTERRA AT2 ยางที่เหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมือง ทางทุรกันดาร หรือออฟโรดเป็นบางครั้ง

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมียางรถยนต์หลากหลายแบรนด์วางจำหน่ายที่ศูนย์บริการฟอร์ดโดยมีราคาเริ่มต้น ดังนี้

 • ยางขอบ 17 นิ้ว สำหรับรถฟอร์ด เรนเจอร์ ราคาเริ่มต้นเส้นละ 3,330 บาท
 • ยางขอบ 18 นิ้ว สำหรับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ราคาเริ่มต้นเส้นละ 3,730 บาท

  พบข้อเสนอสุดสำหรับลูกค้าที่ซื้อยางที่ศูนย์บริการฟอร์ด ดังนี้

ลูกค้ารถฟอร์ดซื้อยาง 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น สำหรับแบรนด์ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 พร้อมข้อเสนอผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตที่ออกโดยธนาคารกสิกรไทย และกรุงศรีอยุธยา ที่เข้าร่วมรายการ

 • โปรแกรมรับประกันราคายาง หากเจอที่อื่นถูกกว่า รับเงินส่วนต่างคืนทันที
 • รับประกันอุบัติเหตุจากสภาพถนนนานสูงสุด 120 วัน
 • สำหรับการซื้อยางอพอลโลเฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ รับประกันอุบัติเหตุจากสภาพถนนนานสูงสุด 2 ปี

ลูกค้ารถฟอร์ดที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Ford Call Center) โทร. 1383 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญและรายละเอียดด้านการบริการเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ford.co.th

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้า ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับ เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ สัมผัสประสบการณ์แบบ ‘Live the Ranger Life’

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้า ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับ เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ สัมผัสประสบการณ์แบบ ‘Live the Ranger Life’

 

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม ‘Next-Gen Ranger Live the Ranger Life Festival’ ให้ลูกค้าได้ทดสอบขับรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ พร้อมใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ภายใต้แนวคิด ‘Unlimit Your Experience’ เพื่อพาผู้ขับขี่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ณ ‘Ranger Camp’ จังหวัดนครนายก ระหว่างวันที่ 3-5 และ 10-12 มิถุนายนนี้

ในงานลูกค้าจะได้สัมผัสรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รถกระบะที่ชาญฉลาดที่สุด อเนกประสงค์ที่สุด และสมบุกสมบันที่สุดในตระกูลฟอร์ด เรนเจอร์ มาพร้อมฟีเจอร์ที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้เป็นรถที่พร้อมด้วยความอเนกประสงค์รอบด้านและสมรรถนะดีเยี่ยม ให้ผู้ขับขี่ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีขีดจำกัด พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์ ลูกค้าจะได้ทดสอบสมรรถนะของรถบนถนนออนโรดและออฟโรดไปพร้อมๆ กับการดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนเส้นทางธรรมชาติ และได้ทดลองโหมดการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นโหมดขับขี่บนถนนลื่น (Slippery Mode) โหมดโคลน (Mud Mode) โหมดปกติ (Normal Mode) และโหมดประหยัด (Eco Mode)

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้า ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับ เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ สัมผัสประสบการณ์แบบ ‘Live the Ranger Life’

 

นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะได้สัมผัสความชาญฉลาดของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ กับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ (Drive Assist Technologies) มากมาย อาทิ ระบบควบคุมความเร็วระหว่างลงทางลาดชัน (Hill Descent Control) ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติจนถึงจุดหยุดนิ่ง (Adaptive Cruise Control with Stop & Go) และระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping) ที่มีความแม่นยำสูง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่และตอบสนองการใช้งานบนถนนที่หลากหลายบนการเดินทางแบบออนโรดและออฟโรด โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่ที่จะประจำอยู่รถทุกคัน เพื่อให้คำแนะนำและข้อมูลต่างๆ กับผู้ทดลองขับ

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ระบบปรับอากาศแบบ Dual Mode แยกสำหรับฝั่งคนขับและฝั่งผู้โดยสารที่ให้ความเย็นสบายทั่วทั้งคันรถ และกล้องมองรอบคัน 360 องศาพร้อมเส้นนำทาง (Steering Guide) ที่เพิ่มความแม่นยำในการดูเส้นถนนและให้ทัศนวิสัยรอบคันจากมุมต่างๆ โดยระบบประมวลผลจากกล้องรอบคันและแสดงผลผ่านหน้าจอดิจิทัลแบบทัชสกรีน

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้า ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับ เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ สัมผัสประสบการณ์แบบ ‘Live the Ranger Life’

 

ลูกค้าที่ไปร่วมงานยังจะได้สัมผัสนวัตกรรมการบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ ผ่านบริการในรูปแบบดิจิทัล เช่น แอปพลิเคชันฟอร์ดพาส และนวัตกรรมด้านบริการอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ดไปอีกขั้น นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักสไตล์แคมป์ปิ้งไปพร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในแบบ ‘ Live The Ranger Life ’ พร้อมกิจกรรมต่างๆ ที่ฟอร์ดจัดเตรียมไว้ให้กับลูกค้า อาทิ วอล์คแรลลี่ สโลว์บาร์ ตลาดชุมชน คราฟท์เวิร์คช้อป ดนตรีสด และร่วมลุ้นรับของรางวัล

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชวนลูกค้า ก้าวข้ามขีดจำกัดไปกับ เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ สัมผัสประสบการณ์แบบ ‘Live the Ranger Life’

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มีทั้งหมด 20 รุ่นย่อย ได้แก่ เรนเจอร์ แร็พเตอร์, ไวลด์แทรค, สปอร์ต, XLT, XL+ และ XL พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งานของลูกค้าได้อย่างเหนือชั้น ทั้งการขับขี่บนทางเรียบและออฟโรด รองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งเพื่อการทำงาน การใช้ชีวิตกับครอบครัว และการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง ทำงานคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 สปีด และตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ 6 หรือ 10 จังหวะ

กิจกรรม ‘Next-Gen Ranger Live the Ranger Life Festival’ จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 10-12 มิถุนายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถจองสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมได้ทางเว็บไซต์ www.nextgenfordcamp.com

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ อีกระดับของกระบะอเนกประสงค์

ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกทั้งด้านสมรรถนะและความแกร่งที่ลูกค้าต่างเลือกให้เป็นเพื่อนคู่ใจเพื่อการทำงานและเป็นรถสำหรับครอบครัวตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อเสริมความไว้วางใจของลูกค้าที่มีต่อฟอร์ด เรนเจอร์ ทีมพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ของฟอร์ดจึงให้ความสำคัญกับการรับฟังความคิดเห็นจากเจ้าของรถและพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และเมื่อถึงเวลาของการเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ฟอร์ดจึงพร้อมมอบสมรรถนะที่เหนือระดับไปอีกขั้น เพื่อการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมทั้งบนถนนและแบบออฟโรด ไปจนถึงตัวเลือกเครื่องยนต์ที่มอบทั้งความทนทาน และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงให้แก่ลูกค้า “เป้าหมายของเราในการสร้างสรรค์ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ คือการส่งมอบรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกว่า 180 ตลาดทั่วโลก เพื่อเป็นรถกระบะที่คนทั่วโลกให้ความไว้วางใจว่าจะพร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์” มร. เกรแฮม เพียร์สัน ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ กล่าว “การจะเป็นรถที่ลูกค้าทั่วโลกไว้วางใจได้นั้น เราต้องเติมความเหนือชั้นให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ แบบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่บึกบึน เสถียรภาพในการขับขี่ สมรรถนะเพื่อการเดินทางออฟโรด ขุมพลัง และประสบการณ์ขับขี่ในภาพรวม” “ฟอร์ดมีความเชี่ยวชาญในรถกระบะ” เกรแฮม กล่าวเสริม “เราต้องการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าในด้านสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ เพิ่มความไว้วางใจให้ฟอร์ดเป็นตัวเลือกของรถเพื่อการทำงาน และยังเป็นรถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น และความสะดวกสบายที่เหนือชั้น” ระบบส่งกำลังที่ตอบโจทย์การทำงาน การเป็นรถครอบครัว และการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน

 

 

ปรีติกา มหาราช ผู้จัดการโครงการฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ กล่าวว่า ไม่ว่าลูกค้าจะมองหารถที่ประหยัดน้ำมัน ให้ความสะดวกสบาย หรือใช้เพื่อบรรทุกสัมภาระ เราเชื่อว่าเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังในรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จะพร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรอบด้าน ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียงที่ทรงประสิทธิภาพ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว มาพร้อมตัวเลือก 2 แบบ คือ รุ่นที่ให้พละกำลัง 150 PS ที่ 3,500 รอบต่อนาทีและแรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,750 รอบต่อนาที และรุ่นที่ให้กำลัง 170 PS ที่ 3,500 รอบต่อนาทีและแรงบิด 405 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที

ส่วนเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรของฟอร์ด มอบพละกำลัง 210 PS ที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,000 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์นี้ยังมีอยู่ในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่เช่นเดียวกัน เครื่องยนต์ดังกล่าวมีระบบบายพาสที่ชาญฉลาด สามารถปรับการทำงานของเครื่องยนต์เพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน กล่าวคือ เทอร์โบชาร์จ 2 ตัวจะทำงานร่วมกันที่รอบต่ำเพื่อเพิ่มกำลังแรงบิดและการตอบสนอง หรือปรับทำงานโดยไม่ผ่านเทอร์โบขนาดเล็ก เพื่อให้เทอร์โบขนาดใหญ่ส่งกำลังได้เต็มที่เมื่อต้องการ

“เรารู้ดีว่าลูกค้าจะใช้งานฟอร์ด เรนเจอร์ แบบสุดกำลังความสามารถของรถ เราจึงทดสอบรถด้วยวิธีเดียวกัน” ปริติกา กล่าว “เราเริ่มจากการนำรถไปทดสอบหลายแบบบนเครื่องไดนาโมมิเตอร์ ทั้งการบรรทุกน้ำหนักสูงสุด ความทนทานต่ออุณหภูมิ ไปจนถึงการใช้งานเครื่องยนต์อย่างเต็มพิกัด จากนั้นเราจึงนำรถไปทดสอบในประเทศที่มีอากาศหนาวจัดอย่างยุโรปและนิวซีแลนด์ รวมถึงในเขตร้อนชื้นแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” “เราได้จำลองการใช้งานขั้นสุดของลูกค้าโดยติดเครื่องยนต์และเร่งความเร็วสูงสุดไว้นานกว่า 700 ชั่วโมงต่อเนื่อง เทียบได้กับการเหยียบคันเร่งจนมิดวิ่งวนรอบโลก 6 รอบ และเรายังทดสอบในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -40 ไปจนถึง 50 องศาเซลเซียส” ปรีติกา กล่าว

ระบบเกียร์ในฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบเดียวกับที่ใช้ในฟอร์ด F-150 และฟอร์ด F-150 แร็พเตอร์ ซึ่งได้รับการทดสอบมามากกว่า 6 ล้านกิโลเมตร และยังใช้การแข่งออฟโรดระยะทางกว่า 3,900 กิโลเมตร ซึ่งในการทดสอบนั้นยังรวมถึงการแข่งขัน Baja 1000 ด้วย โดยระบบเกียร์ดังกล่าวนี้มีในรถฟอร์ดที่มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร ทั้งในเรนเจอร์ และเอเวอเรสต์ นอกเหนือจากเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งมีอยู่ในเรนเจอร์รุ่นปัจจุบัน ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังมาพร้อมตัวเลือกใหม่ ได้แก่ เกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่จับคู่กับเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบเดี่ยว

พร้อมลุยทุกเส้นทางสมบุกสมบัน “ลูกค้าบอกกับเราว่าหนึ่งในเหตุผลที่ชอบฟอร์ด เรนเจอร์ คือการเป็นหนึ่งในรถกระบะที่นั่งสบายและมีสมรรถนะในการขับขี่ไม่แพ้รถเก๋ง การรักษาข้อดีนั้นไว้ และเสริมด้วยสมรรถนะในการขับขี่แบบออฟโรดจึงเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่” มร. ร็อบ ฮิวโก้ วิศวกรหัวหน้าฝ่ายประสบการณ์การขับขี่ของเรนเจอร์ กล่าว

ร็อบ ยังกล่าวว่า ฐานล้อที่กว้างและยาวขึ้นของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ช่วยเพิ่มความมั่นคงในการขับขี่ทั้งบนทางเรียบและออฟโรด ด้วยมุมเงย 30 องศา (เพิ่มจาก 28.5 องศาในรุ่นก่อนหน้า) และมุมจากด้านหลัง 23 องศา (เพิ่มจาก 21 องศาในรุ่นก่อนหน้า) นอกจากฐานล้อกว้างขึ้นที่ช่วยให้นักออกแบบเพิ่มความกว้างของกระบะท้ายให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ บรรทุกของได้มากขึ้นและปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น โช้คหลังยังขยับมานอกเพลาเพื่อให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะมีสัมภาระหรือไม่ก็ตาม “ตำแหน่งของโช้คที่อยู่ด้านนอกเพลาทำให้การควบคุมรถทำได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะขนสิ่งของหนักหรือไม่ และยังช่วยลดปัญหาเรื่องการกระเด้งของรถกระบะทั่วไปที่มีโช้คด้านในเพลาเมื่อไม่ได้บรรทุกของ” มร.ร็อบ กล่าว

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพื้นฐานซึ่งเป็น “ระบบชั่วคราว” โดยมีทรานสเฟอร์เคสควบคุมด้วยไฟฟ้าทำงานแบบ 2 จังหวะและมี Shift-on-the-fly มาพร้อมโหมดการขับขี่แบบ 2H, 4H และ 4L เพื่อส่งกำลังอย่างต่อเนื่องสู่เพลาหน้าและหลังเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่บนทุกสภาพถนน ใช้เฟืองท้ายแบบ Locking Rear Differential ที่สามารถเปิดใช้งานได้ผ่านหน้าจอระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 4A® โดยเฟืองท้ายจะทำให้ล้อบนเพลาเดียวกันหมุนที่ความเร็วเท่ากัน เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนนขณะขับขี่ออฟโรด

 

โหมดการขับขี่ที่หลากหลายเพิ่มความมั่นใจในทุกการเดินทาง

ก่อนหน้านี้ โหมดการขับขี่จะมาพร้อมกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เท่านั้น แต่ตอนนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ก็มาพร้อมฟีเจอร์นี้แล้วเช่นกัน โดยเรนเจอร์เฉพาะรุ่นจะมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 6 โหมด ได้แก่ โหมดปกติ โหมดประหยัด โหมดลากจูงและบรรทุก (เฉพาะรุ่นเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น) โหมดถนนลื่นสำหรับการขับขี่ทางเรียบ และโหมดโคลน และโหมดทรายสำหรับการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด โหมดการขับขี่แต่ละโหมดจะปรับการทำงานระบบทั้งหมดให้เหมาะสม ตั้งแต่การเปลี่ยนเกียร์ไปถึงการตอบสนองของคันเร่ง ระบบควบคุมการทรงตัวและการยึดเกาะ ระบบเบรกอัตโนมัติ (ABS) และระบบอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง “โหมดการขับขี่เป็นตัวช่วยที่ใช้งานง่ายมาก และทำให้รถส่งแรงไปยังล้อรถได้อย่างเหมาะสมตามสภาพถนน โดยผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญ” มร.ร็อบ กล่าว

นอกจากโหมดการขับขี่ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลสำหรับการขับขี่แบบออฟโรดโดยเฉพาะบนระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร SYNC 4A® เพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งจะแสดงผลการตั้งค่าระบบส่งกำลังและระบบดิฟล็อก องศาการบังคับควบคุมพวงมาลัย มุมการเอียงของรถ ไปจนถึงกล้องหน้าที่มาพร้อมเส้นกะระยะ ในห้องเครื่องยังมีพื้นที่ให้ติดตั้งแบตเตอรี่สำรองอีกลูก เพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์การตั้งแคมป์และอุปกรณ์อื่นๆ

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถทำจากเหล็กตัดด้วยเลเซอร์ เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายต่อระบบบังคับเลี้ยว อ่างน้ำมันเครื่อง การเปลี่ยนเกียร์และระบบเกียร์ โดยแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถมีการติดตั้งเข้ากับโครงรถ ส่งมอบความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ และยังถอดง่ายสะดวกต่อการซ่อมบำรุง พร้อมลุยทุกการผจญภัยด้วยหลังคาที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 350 กิโลกรัมขณะรถจอดอยู่กับที่ และรับน้ำหนักได้มากถึง 85 กิโลกรัมขณะรถเคลื่อนที่ และการบรรทุกสัมภาระหลากหลายรูปแบบในบริเวณกระบะท้าย ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ เป็นรถที่อเนกประสงค์กว่าเคย ตั้งแต่ห่วงยึดสัมภาระบนท้ายกระบะและขอบกระบะ จุดยึดอุปกรณ์ช่างบนฝาท้าย และจุดยึด 6 จุด สำหรับติดตั้งและใช้งานอุปกรณ์เสริมบริเวณท้ายกระบะ

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังลุยน้ำได้สูงสุดถึง 800 มิลลิเมตร ที่ความเร็ว 7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เช่นเดียวกับเรนเจอร์รุ่นปัจจุบัน

“ลูกค้าของเราหลายคนชอบขับเรนเจอร์ลุยน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ลำธาร และแหล่งน้ำอื่นๆ เราจึงทดสอบเรนเจอร์ด้วยการขับลุยน้ำในความเร็วที่ต่างกันในความลึกสูงสุดถึง 800 มิลลิเมตร” ร็อบ กล่าว “นอกจากการทดสอบทางกายภาพ ทีมวิศวกรยังใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยงานด้านวิศวกรรมเพื่อให้มั่นใจว่าการทำงานด้านพลศาสตร์ของรถยนต์เมื่ออยู่ในน้ำจะดีเทียบเท่ากับเมื่ออยู่บนทางเรียบ ให้แน่ใจว่าน้ำจะไม่เข้าไปในบางจุด และระบบหลักยังทำงานได้หลังขึ้นจากน้ำ เช่น ไฟส่องสว่างและแตร เรายังทดสอบการลุยน้ำขณะใช้เกียร์ถอยหลังอีกด้วย เพราะนี่เป็นสิ่งที่ลูกค้าจะทำในการใช้งานจริง” ร็อบ กล่าวเสริม

ทดสอบเพื่อพิชิตทุกความหฤโหด

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ผ่านการทดสอบมาแล้วกว่าหลายล้านกิโลเมตรใน 10 ประเทศทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่ารถคันนี้ไม่เพียงตอบโจทย์ความต้องการ แต่ยังมอบสิ่งที่เหนือความคาดหวังของลูกค้า ทั้งด้านสมรรถนะ คุณภาพ ความไว้วางใจได้ และความทนทาน รถต้นแบบฟอร์ด เรนเจอร์ ผ่านการทดสอบ ณ สนามทดสอบรถยนต์ ยู ยางส์ ของฟอร์ด ใกล้เมืองเมลเบิร์น เป็นระยะทางหลายพันกิโลเมตร ขณะเดียวกัน ชิ้นส่วนหลักๆ เช่น ช่วงล่าง ตัวถัง และเครื่องยนต์ ก็ต้องผ่านการทดสอบแบบไม่มีพัก ภายในห้องทดสอบที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน มร. จอห์น วิลเลมส์ หัวหน้าวิศวกรโปรแกรม ฟอร์ด เรนเจอร์ กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการทดสอบรถทั้งคันจริงๆ ฟอร์ดยังใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยจำลองสถานการณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าชิ้นส่วนและระบบหลักๆ ของรถทำงานร่วมกันได้ดี เพื่อลดเสียงรบกวนจากการทำงานของชิ้นส่วนหรือเสียงจากลมที่อาจเข้ามาในห้องโดยสาร “ในช่วงแรกของการพัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ เราใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์มากมายช่วยในการวิเคราะห์” จอห์น เสริม “หลังจากนั้น เราจึงสร้างรถต้นแบบขึ้นมามากถึง 200 คัน เพื่อใช้ทดสอบด่านสุดหฤโหด ตั้งแต่ทะเลทรายฝุ่นคลุ้งสุดท้าทายที่ออสเตรเลียและตะวันออกกลาง บนถนนและทางด่วนท่ามกลางอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย ไปจนถึงอุณหภูมิติดลบในยุโรปและอเมริกาเหนือ” “เราจำลองสภาวะการทดสอบให้เหมือนจริงที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ลูกค้าเรนเจอร์พบได้ในชีวิตจริง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าฟอร์ด เรนเจอร์ พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์หลังออกจากโชว์รูม ไม่ว่าจะบนทางเรียบหรือเส้นทางออฟโรด ซึ่งรวมถึงความชื้นจัดในไทย อากาศหนาวเย็นที่นิวซีแลนด์ และอุณหภูมิร้อนถึง 50 องศา ที่ลูกค้าอาจเจอในแถบตะวันออกกลาง” มร. จอห์น กล่าว

นอกจากการทดสอบรถทั้งคันในสภาพแวดล้อมจริงแล้ว ฟอร์ดยังทดสอบส่วนประกอบเฉพาะชิ้นด้วย ตั้งแต่ระบบกันสั่นสะเทือน ชุดลาก โครงรถ ประตู ฝาท้าย แผงตัวถัง กันชน เบาะที่นั่ง และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่ลูกค้าจับ สัมผัส หรือกระแทก โดยจะทดสอบจนกว่าชิ้นส่วนจะถึงจุดแตกสลายในสภาพแวดล้อมที่ควบคุม เพื่อค้นหาจุดอ่อนที่อาจเกิดขึ้น “เป้าหมายในการทดสอบส่วนประกอบก็เพื่อให้มั่นใจว่าส่วนประกอบเหล่านั้นจะทำงานได้อย่างปลอดภัย ให้ลูกค้าวางใจได้ตลอดการใช้งาน” จอห์น กล่าว “เรารู้ว่าลูกค้าฟอร์ดต้องการใช้งานเรนเจอร์เพื่อลุยเต็มพิกัดในทุกเส้นทาง ทุกสภาวะ เราจึงต้องแน่ใจว่ารถคู่ใจคันนี้จะมอบความปลอดภัย ไร้กังวล และห้องโดยสารที่เงียบสงบให้แก่ผู้ขับขี่”

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย

ฟอร์ด ประเทศไทย เผยกระแสตอบรับที่ดีของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ นับตั้งแต่เผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมียอดจองทั้งภายในงานมอเตอร์โชว์จากผู้จำหน่ายทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์รวม 3,503 คัน ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

“การเผยโฉมรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ทั้ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ที่ได้รับออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถกระบะและเอสยูวีในประเทศไทย นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้รับรางวัลเผยโฉมรถยอดเยี่ยมจากทางผู้จัดงาน ส่งผลให้มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมรถยนต์ในบูธฟอร์ดเป็นจำนวนมาก และมียอดสั่งจองรถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ไปแล้วรวม 3,503 คัน” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

ฟอร์ดได้เปิดรับจองรถผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ฟอร์ดควบคู่กับการรับจองภายในงานมอเตอร์โชว์และที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ โดยมียอดจองทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมถึง 3 เมษายน 2565 รวม 3,503 คัน แบ่งเป็น

รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จำนวน 2,589 คัน ซึ่งในจำนวนนี้ มีสัดส่วนของรถออฟโรดสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ถึง 1,610 คัน และ เป็นรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นอื่นๆ อีก 979 คัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มฟอร์ด เรนเจอร์ คือรุ่นท็อป ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล ไบเทอร์โบ 2.0 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

ด้านรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มียอดจองทั่วประเทศรวม 914 คัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือรุ่นท็อป ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม+ แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล ไบเทอร์โบ 2.0 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด
ในส่วนของรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ที่ฟอร์ดได้เผยโฉมพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รถกระบะที่ชาญฉลาดที่สุด อเนกประสงค์ที่สุด และสมบุกสมบันที่สุดในตระกูลฟอร์ด เรนเจอร์ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโฉมใหม่ ไฟหน้าใหม่รูปตัว C ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฟอร์ดมาพร้อมไฟหน้าแบบเมทริกซ์ แอลอีดี และบันไดเหยียบข้างกระบะท้ายบริเวณด้านหลังล้อหลัง มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 2 ตัวเลือก ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร หรือเทอร์โบเดี่ยว 2.0 ลิตร ทำงานคู่กับเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด โดยมีรุ่นที่เปิดให้จองและราคาราคา ดังนี้

 • ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไวลด์แทรค ราคาเริ่มต้นที่ 999,000 บาท
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสปอร์ต ราคาเริ่มต้นที่ 929,000 บาท
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ผสานสมรรถนะเพื่อการผจญภัยเข้ากับความสะดวกสบายอันเหนือระดับ มาพร้อมระยะฐานล้อที่กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร และระยะระหว่างล้อหน้าและหลังที่เพิ่มขึ้น การปรับแต่งโช้คอัพใหม่ช่วยเพิ่มความสนุกเร้าใจในการขับขี่และช่วยให้การควบคุมรถทั้งบนทางเรียบและออฟโรดทำได้ง่ายกว่าที่เคย โดยมีรุ่นที่เปิดให้จองและราคาราคา ดังนี้
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นไทเทเนียมพลัส ราคา 1,854,000 บาท
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นสปอร์ต ราคา 1,464,000 บาท

 

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพื่อพิชิตทุกเส้นทางออฟโรดสุดหฤโหด ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร EcoBoost V6 เป็นครั้งแรก มอบพละกำลังถึง 397 PS ที่ 5,650 รอบต่อนาทีและแรงบิด 583 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบต่อนาที ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มาพร้อมระบบช่วงล่างที่ปรับแต่งใหม่ด้วยโช้คอัพ FOX แบบไลฟ์ วาล์ว Internal Bypass ขนาด 2.5 นิ้ว ซึ่งล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยใช้ในฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ห้องโดยสารโฉมใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อคอออฟโรดตัวจริง เบาะนั่งทั้งด้านหน้าและหลังได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรบ F-22 Raptor

 

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เผยยอดจองรถฟอร์ด เจเนอเรชัน ใหม่ ทั่วประเทศกว่า 3,500 คัน หลังเผยโฉมครั้งแรกในไทย ณ วันที่ 3 เมษายน 2565

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เจเนอเรชันใหม่ ราคา 1,869,000 บาท

รถยนต์ฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพรถใหม่จากโรงงานนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม. และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งในปีแรก ลูกค้าสามารถจองรถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ได้ผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ฟอร์ด www.ford.co.th และที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้ยกระดับประสบการณ์การซื้อรถ ผ่านช่องทางออน์ไลน์ โดยการใช้เทคโนโลยีอิมเมอร์ซีฟ เอดจ์ ที่มอบประสบการณ์การชมรถเสมือนจริงผ่าน 3D และ AR เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อรถผ่านอุปกรณ์มือถือได้ง่าย โดยเทคโนโลยีนี้เป็นความร่วมมือระหว่างฟอร์ดและกูเกิ้ล

 

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์

 

ฟอร์ด ประเทศไทย ต้อนรับเทศกาลวันหยุดยาว ส่งแคมเปญมอบความมั่นใจตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการจัดบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง (Roadside Assistance) พร้อมบริการรถทดแทนระหว่างซ่อม และบริการส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเจ้าของรถฟอร์ดที่อายุไม่เกิน 3 ปี หรือมีระยะทางการใช้งานไม่เกิน 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) ระหว่างวันที่ 6-18 เมษายน 2565

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์

 

“ฟอร์ดตระหนักดีว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้นเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ลูกค้าจะเดินทางไปใช้เวลาที่มีค่ากับครอบครัวและคนรัก ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าและตอกย้ำการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว (Treat Customers Like Family) เราจึงได้จัดบริการพิเศษที่จะช่วยให้ลูกค้าขับขี่ด้วยความอุ่นใจที่มากขึ้นด้วยการยกระดับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง ด้วยการบริการรถสำรองใช้ เพื่อให้การเดินทางไม่สะดุด พร้อมทั้งการบริการส่งมอบรถคืนให้แก่ลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ลูกค้าฟอร์ดและสมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีค่ามากที่สุดในช่วงวันหยุดยาว” นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์

ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวไม่ครอบคลุมกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ หรือแบตเตอรี่หมด ลูกค้ารถฟอร์ดสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด Ford Call Center โทร. 1383 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญและรายละเอียดด้านการบริการได้ที่เว็บไซต์ www.ford.co.th

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022 

 • ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น คว้ารางวัล BEST 2WD PICK UP UNDER 2,500 C.C.
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ คว้ารางวัล BEST 4WD PICK UP UNDER 2,000 C.C.
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max คว้ารางวัล BEST HIGH-LIFT PICKUP UNDER 2,000 C.C.

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022 

 

 

ฟอร์ด ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถกระบะไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ และฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max สามารถคว้า รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 จากเวที Car of the Year 2022 โดยมีนายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย และนางสาวปรีติ ประพันธ์วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย เข้ารับรางวัลจากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ณ ห้อง รอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022 

 

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น คว้ารางวัล BEST 2WD PICK UP UNDER 2,500 C.C. รถกระบะตอนครึ่งสำหรับลูกค้าคนรุ่นใหม่ โดยฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น เป็นรถที่ฟอร์ดผลิตขึ้นในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ของฟอร์ด ประเทศไทย และเพื่อรำลึกถึงต้นกำเนิดของ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ที่ได้สร้างชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกมาอย่างยาวนาน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Ford Thailand Racing – FTR ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ผสานเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีตัวเลือกสีภายนอก ได้แก่ สีน้ำเงินไลท์นิ่งบลู และสีดำแอบโซลูทแบล็ค ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างได้อย่างลงตัว

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022 

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ กระบะออฟโรดสมรรถนะสูง คว้ารางวัล BEST 4WD PICK UP UNDER 2,000 C.C. ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ ได้รับการปรับโฉม ทั้งภายนอกและภายในให้มีความความโฉบเฉี่ยว ดุดัน สไตล์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงเอกลักษณ์ทางดีเอ็นเอของฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ ไว้อย่างครบถ้วน ทั้งด้านการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ โดยมีขุมพลังจากเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่งมอบกำลังสูงสุด 213 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมยกระดับประสบการณ์การขับขี่ด้วยโหมดการขับขี่ Terrain Management System 6 รูปแบบที่ปรับได้ตามสภาพเส้นทาง และเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมาย ให้พร้อมลุยทุกสถานการณ์

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด คว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022 

 

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max คว้ารางวัล BEST HIGH-LIFT PICKUP UNDER 2,000 C.C. ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max รถกระบะที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบออฟโรด เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตามแบบฉบับของฟอร์ด เรนเจอร์ มาพร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการในการพิชิตทุกเส้นทางอันท้าทาย ด้วยสมรรถนะการขับเคลื่อน 4 ล้อที่เหนือชั้น มอบความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่รถกระบะสายออฟโรดได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขตามนิยามการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ‘Live The Ranger Life’

รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งจัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรรและมอบรางวัลให้แก่ถยนต์ที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท ซึ่งรางวัลที่ได้รับ สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี และศักยภาพความก้าวหน้าทางด้านการออกแบบ การผลิตรถยนต์ในประเทศไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ การมอบรางวัลรถยอดเยี่ยมเห่งปี ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศ ซึ่งรางวัลเกียรติยศอันทรงเกียรติ เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพมาตรฐานยานยนต์ โดยรางวัลที่ฟอร์ดได้รับในปีนี้ นับเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นและสมรรถนะของรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้ง รุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด จัดงาน ‘Track Day’ ชวนลูกค้ากระบะสัมผัสประสบการณ์เร้าใจในสนามแข่ง

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด จัดงาน ‘Track Day’ ชวนลูกค้ากระบะสัมผัสประสบการณ์เร้าใจในสนามแข่ง

 

ฟอร์ด ประเทศไทย นำโดยทีมแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง จัดกิจกรรม ‘Track Day’ นำกลุ่มลูกค้ารถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ จากคลับต่างๆ ร่วมสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตสุดตื่นเต้น สนุกสนาน และเป็นกันเอง ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด จัดงาน ‘Track Day’ ชวนลูกค้ากระบะสัมผัสประสบการณ์เร้าใจในสนามแข่ง

 

ภายในงาน ลูกค้าฟอร์ดได้สนุกไปกับกิจกรรม Track Experience ที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถฟอร์ดได้นำรถของตนเองลงขับแบบกลุ่มในสนามแข่ง โดยมีนักแข่งมืออาชีพอย่างแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค และแจ็ค เลมวาร์ด ร่วมให้ความรู้และเทคนิคการขับขี่บนสนามแข่ง และมีรถ Safety Car ที่ขับโดยผู้เชี่ยวชาญนำขบวนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงาน และลูกค้าฟอร์ดจำนวน 60 คน ยังได้ร่วมกิจกรรมลุ้นเป็นผู้โชคดีที่ได้สัมผัสประสบการณ์นั่งรถแข่ง (Hot Laps) ฟอร์ด มัสแตง เครื่องยนต์โคโยตี้ อลูมิเนเตอร์ 5.2 ลิตร ขับโดยนักแข่งฝีมือเยี่ยม แจ็ค เลมวาร์ด แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค และ มร.เคล เคิร์นส์ ผู้บริหารฟอร์ด และผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้โชคดีได้สัมผัสสมรรถนะของรถที่อัดแน่นด้วยดีเอ็นเอ ของฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ ก่อนที่จะร่วมขบวนพาเรดให้รถทุกคันที่มาในงานขับไปบนสนามแข่งและถ่ายภาพความประทับใจร่วมกัน โดยตลอดทั้งวัน ลูกค้าฟอร์ด ยังได้รับ Surprise Box ลุ้นของที่ระลึกสุดพิเศษภายในกล่อง และสนุกไปกับกิจกรรมมากมายที่ฟอร์ดได้ยกขบวนมาสร้างสีสันให้กับผู้มาร่วมงาน

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ตอบทุกโจทย์ของการใช้งานรถกระบะที่หลากหลาย

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ออกแบบเพื่อความอเนกประสงค์เหนือชั้น พร้อมสำหรับการทำงาน เป็นรถสำหรับครอบครัว และการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน ฟอร์ดรู้ว่าลูกค้าต้องการรถกระบะที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน มอบความสะดวกสบาย และมาพร้อมความแข็งแกร่งทนทาน ไม่ว่าจะใช้เป็นรถในการทำงาน เป็นรถสำหรับครอบครัว หรือการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ พร้อมตอบทุกความต้องการได้อย่างครอบคลุม ด้วยกระบะท้ายบรรทุกของที่กว้างขึ้น พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่จะช่วยให้คุณจัดวางสัมภาระและสิ่งของต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย หรือเปลี่ยนกระบะท้ายให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานได้อย่างลงตัว

การออกแบบที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลักทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งผ่านขั้นตอนการพัฒนาและการทดสอบสุดทรหดเพื่อให้มั่นใจว่า รถกระบะคันนี้มีความอเนกประสงค์รอบด้าน สมนิยาม ‘เกิดมาแกร่ง’ อย่างแท้จริง “ความตั้งใจของเราไม่ใช่แค่การสร้างสรรค์รถกระบะที่ดี แต่เราต้องการส่งมอบสุดยอดรถกระบะที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ เป็นรถกระบะที่คนทั่วโลกให้ความไว้วางใจว่าจะพร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์” มร. แกรี โบส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารกิจการกลุ่มผลิตภัณฑ์กระบะ ตลาดโลก กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่

 

นิยามใหม่ของความอเนกประสงค์

 • พื้นที่กระบะท้ายของ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบได้หลากหลายรูปแบบเพื่อรักษาความปลอดภัยของสิ่งของและสัมภาระ พร้อมรองรับอุปกรณ์เสริม สามารถปรับแต่งพื้นที่จัดเก็บสิ่งของในกระบะท้ายได้ตามต้องการ เช่น แบ่งพื้นที่จัดเก็บสิ่งของด้วยแผ่นไม้บนพื้นปูกระบะให้เป็นช่องเล็กใหญ่ได้ตามต้องการ หรือแม้แต่การติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ อย่างแร็คจักรยาน
 • กระบะท้ายของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังมีห่วงยึดสัมภาระภายในกระบะ ทั้งห่วงยึดด้านในที่สามารถปรับเลื่อนได้ถึง 9 ตำแหน่ง และตะขออเนกประสงค์ช่วยยึดสัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างแน่นหนาและง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมีบันไดเหยียบข้างกระบะท้ายที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นผลมาจากการสัมภาษณ์เจ้าของรถกระบะกว่า 5,000 คน ถึงวิธีการที่พวกเขาใช้งานรถกระบะรวมถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการในรถกระบะคันต่อไป
 • สำหรับผู้ที่ใช้รถในการเดินทางผจญภัย ตัวยึดเสริมอีก 6 จุดบนขอบกระบะจะช่วยให้การติดตั้งอุปกรณ์เสริมง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กันสาด ครอสบาร์ หรือเต็นท์ เพื่อให้ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ เป็นรถกระบะที่อเนกประสงค์ที่สุดในตระกูลเรนเจอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังมีพื้นที่จัดเก็บภายในรถเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้เบาะนั่ง ที่วางแก้วในรถแบบพับเก็บได้ และช่องเก็บของมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องโดยสาร และยังมีพื้นที่ใต้ฝากระโปรงหน้ารถสำหรับเก็บแบตเตอรี่สำรองอีกหนึ่งลูก พร้อมการติดตั้งช่องต่อ AUX ที่จะทำให้การติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ หรือรอก สะดวกยิ่งขึ้น
 • กระบะท้ายรองรับการทำงานได้หลากหลาย
 • ทีมนักออกแบบของฟอร์ดได้ศึกษาวิธีการใช้งานกระบะท้ายของลูกค้าเรนเจอร์ ทั้งกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า นักผจญภัย หรือกลุ่มครอบครัวที่ต้องการบรรทุกสัมภาระต่างๆ โดยได้คิดค้นและพัฒนาหลากหลายวิธีเพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานพื้นที่บรรทุกของในกระบะท้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • บันไดเหยียบข้างกระบะท้าย ช่วยให้การปีนขึ้นไปบนกระบะท้ายง่ายขึ้น โดยบันไดเหยียบนี้ติดตั้งเข้ากับท้ายกระบะทั้งสองข้างอย่างกลมกลืน ด้วยวัสดุที่เป็นเหล็กมีความแข็งแรง ทนทาน ทำให้ไม่ต้องปีนล้อรถเพื่อหยิบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใส่ไว้ในกระบะท้ายของเรนเจอร์อีกต่อไป
 • ฝาท้ายแบบผ่อนแรง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยมือเดียว และทำหน้าที่เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้ด้วย พื้นผิวของฝาท้ายกระบะได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งงานระดับมืออาชีพและใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ บริเวณฝาท้ายยังมีจุดยึดอุปกรณ์ช่าง 2 จุด ที่มีฝาปิดแบบสปริง ช่วยยึดไม้ และวัสดุงานช่างอื่นๆ ให้มั่นคง พร้อมไม้บรรทัดวัดขนาดแบบบิลท์อิน (ในรุ่นที่ไม่ติดตั้งพื้นปูกระบะเสริม) เพื่อการวัดขนาดได้สะดวกง่ายดาย
 • ช่องจ่ายไฟในกระบะท้าย มาพร้อมช่องต่อไฟ ทั้งแบบ 400 วัตต์ และ 12 โวลต์ หรือแบบใดแบบหนึ่ง ให้ลูกค้าต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลากหลายได้โดยตรงจากรถ โดยช่องต่อไฟ 400 วัตต์นั้นรองรับการใช้งานได้ทั้งเตาอบขนาดเล็ก โทรศัพท์มือถือ แล็บท็อป หม้อหุงข้าว หรือแม้แต่โทรทัศน์ขนาด 24 นิ้วพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี และอุปกรณ์อื่นๆ

 

 

พื้นที่กระบะท้าย — นวัตกรรมสำหรับการบรรทุก

 • กระบะท้ายของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมใหม่มากมายที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานและการบรรทุกสิ่งของได้ตามที่ลูกค้าต้องการ
 • พื้นปูกระบะช่วยจัดระเบียบสิ่งของ ด้วยการแบ่งพื้นที่กระบะท้ายสำหรับการบรรทุกสัมภาระและอุปกรณ์ต่างๆ ลูกค้าสามารถทำฉากกั้นแบ่งพื้นที่เองโดยใช้แผ่นไม้อัด และยังดตั้งหรือถอดฉากหรือแผ่นไม้ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ลอนของพื้นปูกระบะยังออกแบบให้กว้างขึ้นเพื่เพิ่มผิวสัมผัส ลดโอกาสที่สัมภาระจะเคลื่อนย้ายไปมา และยังปกป้องเข่าของเจ้าของรถระหว่างจัดของ รวมทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมความสามารถในการบรรทุกสัมภาระมากกว่าเคย ด้วยกระบะท้ายที่มีขนาดความจุถึง 1,233 ลิตร ซึ่งถือว่ามีความจุได้มากที่สุดในเซกเมนต์* ด้วยความกว้างที่เพิ่มขึ้น 55 มิลลิเมตร ทำให้บรรทุกแท่นวางสินค้าขนาดมาตรฐานยุโรประหว่างซุ้มล้อได้ (กว้างสูงสุด 1,224 มิลลิเมตร) ในขณะที่ความยาวมีตั้งแต่ 1,544 – 2,305 มิลลิเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละรุ่น[2]
 • ห่วงยึดสัมภาระบนขอบกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ออกแบบมาเพื่อให้บรรทุกสัมภาระได้หลากหลายรูปแบบอย่างเหนือชั้น มีขนาดพอดีกับสายรัดและเชือก ในขณะที่รุ่นไวล์ดแทรคมาพร้อมกับห่วงยึดสัมภาระบนขอบกระบะที่มีความยาวตลอดกระบะท้าย
 • ขอบกระบะและฝาปิดกระบะท้ายครอบด้วยพลาสติกแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายตามขอบกระบะท้ายและฝาท้าย ลดความกังวลเรื่องการเกิดความเสียหายต่อสีบนพื้นผิวฝาท้ายและกระบะท้ายขณะบรรทุกสิ่งของ
 • ฝาครอบกระบะท้าย ผลิตจากพลาสติกที่ถอดออกได้ เพื่อเผยจุดยึดสำหรับอุปกรณ์เสริม เช่น กระโจมและครอสบาร์สำหรับการตั้งแคมป์ และอุปกรณ์ผจญภัยต่างๆ
 • จุดยึดบนหลังคา ช่วยให้การติดตั้งอุปกรณ์เสริมบนหลังคาสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแร็คหรือแพลตฟอร์ม โดยหลังคาของฟอร์ด เรนจอร์ เจเนอเรชันใหม่ รับน้ำหนักได้มากถึง 350 กิโลกรัม เมื่อจอดอยู่กับที่ และ 85 กิโลกรัม ขณะเคลื่อนที่
 • ฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้เจ้าของรถฟอร์ด เรนจอร์ ควบคุมการเปิด-ปิดฝากระบะท้ายด้วยการกดปุ่มบนกุญแจรถ ปุ่มด้านในกระบะท้าย หรือบนแผงหน้าปัด นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมพิเศษด้านข้างของฝาปิดกระบะท้าย ทำให้การติดตั้งอุปกรณ์เสริมสำหรับการบรรทุกอุปกรณ์สำหรับการผจญภัยและการกีฬาเป็นไปอย่างง่ายดาย เช่น จักรยาน สโนว์บอร์ด สกี คายัค หรืออุปกรณ์ตั้งแคมป์ ยิ่งไปกว่านั้น ฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้ายังมาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ระบบป้องกันการหนีบที่จะหยุดฝาปิดโดยอัตโนมัติทันทีที่ระบบตรวจจับสิ่งกีดขวาง

 

 

ห้องโดยสารภายใน — รองรับการใช้งานหลากหลายได้ไม่แพ้กัน

 • นักออกแบบฟอร์ดได้ออกแบบภายในฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ให้ลูกค้าจัดระเบียบรถได้ดีกว่าเดิม ด้วยพื้นที่เก็บของด้านในที่เพิ่มขึ้น ดีไซน์คอนโซลตรงกลางที่มาพร้อมช่องเก็บของโดยเฉพาะ
 • การออกแบบพื้นที่เก็บของใต้ที่นั่งใหม่ เพิ่มพื้นที่เก็บของใต้เบาะหลังเพื่อความเป็นระเบียบ โดยที่นั่งยังคงกว้างขวางนั่งสบาย
 • เบาะหลังสามารถพับราบได้ ทำให้บรรทุกสัมภาระและอุปกรณ์ต่างๆ ในรถหลากหลายยิ่งขึ้น

 

 

การใช้งานแบบอเนกประสงค์ที่เหนือกว่า

 • ลูกค้าสามารถปรับแต่งฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ได้ตามต้องการ ด้วยอุปกรณ์เสริมจากโรงงานถึง 380 ชิ้น ตอบโจทย์การทำงาน ไลฟ์สไตล์คนเมือง และการเดินทางไปผจญภัย ในจำนวนนี้รวมถึงอุปกรณ์เสริมที่ฟอร์ดร่วมมือกับแบรนด์ออฟโรดระดับโลกอย่าง ARB 4×4 Accessories ซึ่งในเบื้องต้นจะมีการจำหน่ายในบางประเทศ
 • นอกจากนี้ ลูกค้ายังควบคุมการทำงานของอุปกรณ์เสริมไฟฟ้าจากภายในตัวรถได้อย่างง่ายดายด้วยสวิทช์แบงค์ พร้อมช่องต่อ AUX ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมในฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ที่ทำให้การเชื่อมและติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ อาทิ ชุดไฟ ไฟสปอตไลท์ สัญญาณไฟเตือน และลำโพง เป็นไปอย่างปลอดภัยและง่ายดาย
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ยังพร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจทุกการผจญภัย โดยทีมนักออกแบบได้ออกแบบพื้นที่ในห้องเครื่องสำหรับการติดตั้งแบตเตอรีลูกที่ 2 เพื่อจ่ายไฟให้กับตู้เย็น โคมไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ โดยไม่ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หลัก
Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial