ฟอร์ด ส่งแคมเปญแรงเอาใจลูกค้าสายแต่ง

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เอาใจลูกค้าสายแต่งรถส่งแคมเปญแรง รับประกันอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดนานสูงสุด 3 ปี/100,000 กม.

สารบัญ

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เอาใจลูกค้าสายแต่งรถส่งแคมเปญแรง รับประกันอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดนานสูงสุด 3 ปี/100,000 กม.

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดนานสูงสุดถึง 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เพื่อเสริมความมั่นใจในคุณภาพและความคุ้มค่าจากการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งแท้โดยช่างผู้ชำนาญจากศูนย์บริการฟอร์ด สำหรับลูกค้า ฟอร์ด เรนเจอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน พิเศษ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ใหม่สามารถนำยอดซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดรวมจัดสินเชื่อกับรถใหม่ และลูกค้าปัจจุบันสามารถผ่อนชำระ 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน เมื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป ข้อเสนอการผ่อนสุดพิเศษเริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 จนถึง 31 ธันวาคม 2564

“ฟอร์ดทราบดีว่าลูกค้าในประเทศไทยชื่นชอบการแต่งรถ เราจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุปกรณ์ตกแต่งที่มีคุณภาพเหมาะกับการใช้งานและยกระดับการขับขี่ของลูกค้า นอกจากนี้ สิ่งที่ฟอร์ดให้ความสำคัญสูงสุด คือ การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เราจึงได้นำเสนอการแคมเปญขยายระยะการคุ้มครองคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งแท้ของฟอร์ด เพื่อช่วยยกระดับความมั่นใจให้กับลูกค้าในการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งแท้ ที่ได้รับการติดตั้งตามมาตรฐานจากช่างมืออาชีพ ลูกค้ารถฟอร์ดจะอุ่นใจด้วยความคุ้มครองที่ยาวนาน สะท้อนการดูแลกันเสมือนคนในครอบครัว” นายสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว แคมเปญรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ด มอบสิทธิประโยชน์คุ้มค่าแก่ลูกค้าเจ้าของรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทั้งรถที่ยังอยู่ในระยะการรับประกันคุณภาพจากโรงงาน 3 ปี/100,000 กิโลเมตร และยังครอบคลุมถึงรถที่เกินระยะการรับประกันคุณภาพ เมื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ด Genuine Ford Accessories (GFA) และอุปกรณ์ตกแต่งที่ได้ผ่านการทดสอบและได้รับใบอนุญาตจากฟอร์ด Ford License Accessories (FLA) โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 • ลูกค้ารถใหม่จะได้รับสิทธิพิเศษในการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งสูงสุด 3 ปี/100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน
 • ลูกค้าที่รถยังอยู่ในระยะการรับประกันคุณภาพ 3 ปี/100,000 กิโลเมตร จะได้รับการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่ง 2 กรณี ภายใต้เงื่อนไขที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุด คือ ระยะการรับประกันหมดพร้อมกันกับการรับประกันของตัวรถที่ 3 ปี/100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน หรือ ระยะการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่ง 1 ปี/20,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนจากวันติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง
 • ลูกค้าที่รถเกินระยะการรับประกันคุณภาพ 3 ปี/100,000 กิโลเมตร จะได้รับการรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งที่ 1 ปี/20,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนจากวันติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด เอาใจลูกค้าสายแต่งรถส่งแคมเปญแรง รับประกันอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดนานสูงสุด 3 ปี/100,000 กม.

สิทธิพิเศษสำหรับ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ใหม่พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ด สามารถนำยอดซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดรวมคำนวณกับค่ารถเพื่อจัดสินเชื่อกับสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดรวมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป สามารถเข้าร่วมแคมเปญผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เฉพาะศูนย์บริการฟอร์ดที่ร่วมรายการ) ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เฉพาะหน้าบัตรที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 จนถึง 31 ธันวาคม 2564 สามารถนำยอดซื้ออุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดรวมผ่อนชำระกับสินค้าหรือบริการอื่นได้ แคมเปญรับประกันคุณภาพอุปกรณ์ตกแต่งแท้ฟอร์ดพร้อมให้บริการที่ศูนย์บริการฟอร์ดทั่วประเทศแล้วตั้งแต่วันนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ https://www.ford.co.th/owner/ford-accessories/ นอกจากนี้ ลูกค้าฟอร์ดทั่วประเทศสามารถติดต่อศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด (Ford Call Center) เพื่อรับบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เบอร์โทรศัพท์ 1383

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ชูแคมเปญเรนเจอร์ XLT ราคาพิเศษ จับมือผู้จำหน่ายไลฟ์สดแจกคูปองส่วนลดลาซาด้า พบกับกิจกรรม Ford LIVE นัดหมายชมรถฟอร์ดที่บ้านคุณ (Showroom On Demand) บนเฟซบุ๊คและยูทูปฟอร์ด ในวันที่ 11-12 และ 18-19 กันยายนนี้ พร้อมบริการนัดหมายนำรถฟอร์ดให้ดูถึงที่บ้าน

 

ฟอร์ด ชูแคมเปญเรนเจอร์ XLT ราคาพิเศษ จับมือผู้จำหน่ายไลฟ์สดแจกคูปองส่วนลดลาซาด้า

 

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดแคมเปญข้อเสนอสุดพิเศษรับเดือนกันยายน ชูฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิ้ลแค็บ XLT กระบะ 4 ประตูยกสูง ราคาสุดพิเศษเพียง 759,000 บาท ซึ่งคุ้มค่ากว่าที่เคยมีมาของฟอร์ด พร้อมโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ 1 กันยายน ถึง 30 กันยายน 2564 นอกจากนี้ ฟอร์ดยังร่วมกับผู้จำหน่ายจัดกิจกรรมไลฟ์สด นัดหมายชมรถฟอร์ดที่บ้านคุณ (Showroom On Demand) เพื่อเข้าถึงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊กและยูทูป ฟอร์ด ในวันที่ 11-12 และ 18-19 กันยายน 2564 โดยลูกค้าที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมตามเงื่อนไขและแชร์ไลฟ์จะได้รับสิทธิ์ลุ้นคูปองส่วนลดลาซาด้ามูลค่า 200 บาท จำนวน 600 รางวัล

“ฟอร์ดมีความภูมิใจที่เราเป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในตลาดรถยนต์ตลอดช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ และในเดือนกันยายน เรายังเร่งรุกตลาดด้วยการมอบข้อเสนอพิเศษให้แก่ลูกค้าโดยใช้กลยุทธ์ผสมผสานทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ จับมือกับผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศจัดไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อเข้าให้ถึงลูกค้าผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าด้วยบริการนัดหมายนำรถไปให้ชมหรือทดลองขับถึงที่บ้านในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และสามารถรักษาการเติบโตของยอดขายได้ดีในตลาด” นายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

รายละเอียดข้อเสนอสุดพิเศษในเดือนกันยายน อาทิ

 • ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ XLT เกียร์ธรรมดา: ราคาพิเศษ 759,000 บาท จากราคาปกติ 857,000 บาท
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ XL+ สปอร์ต ราคาพิเศษ 599,000 บาท จากราคาปกติ 692,000 บาทข้อเสนอดอกเบี้ยและแคมเปญผ่อนพิเศษ

 

ฟอร์ด ชูแคมเปญเรนเจอร์ XLT ราคาพิเศษ จับมือผู้จำหน่ายไลฟ์สดแจกคูปองส่วนลดลาซาด้า

 

 • ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค และฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max: อัตราดอกเบี้ย 0.99% ผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี/150,000 กม
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส 4×2: อัตราดอกเบี้ย 0% ดาวน์ 30% ผ่อน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี/150,000 กม.
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนียม พลัส 4×4: อัตราดอกเบี้ย 0.99% ดาวน์ 30% ผ่อน 36 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี/150,000 กม.
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สปอร์ต: ผ่อนเริ่มต้น 9,900 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี/150,000 กม.
 • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทุกรุ่น: รับแคมเปญเริ่มผ่อนปีหน้า เมื่อจัดไฟแนนซ์ผ่านฟอร์ด ลีสซิ่ง โดยธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) เท่านั้น โดยรายละเอียดเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารข้อเสนอส่วนลดพิเศษ
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแค็บ XL+: ส่วนลดพิเศษสูงสุด 50,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ สแตนดาร์ดแค็บ XL: ส่วนลดพิเศษสูงสุด 70,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
 • ฟอร์ด เรนเจอร์ สแตนดาร์ดแค็บ XL 4×4: ส่วนลดพิเศษสูงสุด 61,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ฟอร์ด Ford Call Center โทร. 1383 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ford.co.th

ข่าวรถวันนี้  : ฟอร์ด ส่งมอบ เรนเจอร์ ล็อตใหญ่ 50 คันให้อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์

ฟอร์ด ประเทศไทย ส่งมอบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ XLสแตนดาร์ดแค็บ 2.2 ลิตร รวม 50 คัน ให้แก่ อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ ผู้นำการขนส่งที่ชูจุดเด่นเรื่องการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ นำไปใช้เป็นรถส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งมีทั้งห้องแช่แข็งอุณหภูมิต่ำกว่า -15 องศาและห้องแช่เย็นอุณหภูมิระหว่าง 2-8 องศาในคันเดียวกัน โดยมีนายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย พร้อมด้วยผู้จำหน่ายฟอร์ดจากไทย วี.พี. คอร์ปอเรชั่น และบิซ คาร์เร้นเทิล ได้แก่ นายนภดล สุพละเศรษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการระดับกลุ่ม และนางสาวสายทิพย์ แซ่ตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ ร่วมในพิธีส่งมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ ให้แก่ นายอภิวัฒน์ วนารมย์วิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ ณ ศูนย์กระจาย คลังกิ่งแก้ว

 

ข่าวรถวันนี้  : ฟอร์ด ส่งมอบ เรนเจอร์ ล็อตใหญ่ 50 คันให้อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์

 

“เรามีความยินดีที่อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ ให้ความไว้วางใจในแบรนด์ฟอร์ดและมั่นใจในศักยภาพของฟอร์ด เรนเจอร์ นำรถไปใช้งานในธุรกิจโลจิสติกส์ซึ่งจำเป็นต้องใช้รถที่มีสมรรถนะแข็งแกร่งและทนทานที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย โดยฟอร์ดมองว่าความต้องการรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ยังคงมีอย่างต่อเนื่องและจะเป็นเซ็กเมนต์สําคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมไทย” นายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

ข่าวรถวันนี้  : ฟอร์ด ส่งมอบ เรนเจอร์ ล็อตใหญ่ 50 คันให้อินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์

 

 

ทัพกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้ง 50 คัน จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการขนส่งของอินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ เพื่อยกระดับการบริการรองรับฐานลูกค้าที่เติบโต โดยอินเตอร์ เอ็กซ์เพรส โลจิสติกส์ มั่นใจในคุณภาพของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่มีความโดดเด่นด้วยสมรรถนะอันแข็งแกร่ง มาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 160 แรงม้า ให้แรงบิดที่สูงถึง 385 นิวตันเมตร และตัวรถยังมีฐานล้อกว้าง 1,590 มม. ช่วยให้สามารถทรงตัวได้ดีเหมาะกับการบรรทุกหนัก ระบบดิสเบรคหน้าขนาดใหญ่ ช่วยลดระยะเบรคเมื่อบรรทุกหนัก พร้อมระบบเบรค ABS และระบบกระจายแรงเบรค EBD ทั้งยังมีพวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า EPAS (Electric Power Assisted Steering) ช่วยผ่อนแรงในขณะขับขี่และช่วยประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์กับเครื่องเสียงรถยนต์ผ่านบลูทูธ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและมอบความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่อีกด้วย.

ข่าวรถวันนี้ : 5 ฟีเจอร์ในรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ผู้ช่วยของสุดยอดคุณแม่

แม่ทุกคนคือซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง เธอคือผู้ที่สามารถบริหารจัดการทั้งเรื่องในบ้าน นอกบ้าน แล้วยังดูแลลูกๆ ได้อีกตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่หยุดพัก สำหรับวันเดอร์วูแมนอย่าง ‘มนุษย์แม่’ การมีรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่หลากหลายเป็นเพื่อนคู่ใจ นับว่ามีความสำคัญไม่น้อย รถเอสยูวีขนาดกลางอย่างฟอร์ด เอเวอเรสต์ นอกจากจะเหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวแล้ว ยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่พร้อมทำให้สมาชิกในครอบครัวเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงหรือพอดแคสต์รายการโปรด พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นทั้งบนทางเรียบและแบบออฟโรด และอุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยสำหรับคนที่คุณรักในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการรับ-ส่งลูกๆ ไปโรงเรียน ตระเวณซื้อของใช้ที่จำเป็น พาลูกๆ ไปเล่นกีฬาในวันหยุด หรือพาเจ้าตัวเล็กไปสำรวจโลกกว้าง

 

 

นี่คือ 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พร้อมเป็นผู้ช่วยให้สุดยอดคุณแม่ได้โฟกัสกับคนสำคัญที่สุดในชีวิตได้อย่างเต็มที่ยิ่งกว่าเดิม

1. มอบความปลอดภัยสำหรับเจ้าตัวน้อย

พ่อแม่ทุกคนรู้ดีถึงความยากลำบากในการติดตั้งเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทให้แน่น ของที่ดูใช้ง่ายอย่างหัวล็อกและสายรัด อาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากได้หากรถของคุณไม่มีอุปกรณ์พื้นฐานรองรับ แต่การยึดคาร์ซีทที่เบาะแถวที่สองของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยตัวช่วยอย่างจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX ที่รองรับคาร์ซีทได้หลายรูปแบบ ช่วยให้คุณแม่อุ่นใจและพร้อมออกเดินทางไปด้วยกันได้ทั้งครอบครัว

 

 

 

2. เพิ่มเพื่อนร่วมทางหรือสัมภาระได้จุใจ

ในวันที่เด็กๆ ต้องทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆ ห้องโดยสารที่กว้างขวางของฟอร์ด เอเวอเรสต์ พ้อมรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน หรือคุณแม่อาจปรับเบาะแถวที่ 3 ด้วยระบบพับเบาะไฟฟ้า เพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระได้กว่า 876 ลิตร ง่ายๆ เพียงกดปุ่มด้านหลังเพียงปุ่มเดียว

 

 

3. เชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงได้ตลอดทาง

สำหรับการเดินทางไกลๆ การเปิดการ์ตูนเรื่องโปรดหรือให้เด็กๆ สาละวนอยู่กับเกมหรือกิจกรรมต่างๆ ในแท็บแล็ต เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินตลอดเส้นทางโดยคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะแบตหมด ด้วยช่องต่อยูเอสบีหลายจุด และอุปกรณ์เสริมในรุ่นไทเทเนียม พลัส ที่เพิ่มปลั๊กไฟบ้านแบบ 230 โวลต์ ให้ใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีช่องเก็บของทั้งคันอีกกว่า 30 จุด ช่วยให้คุณแม่จัดระเบียบของเล่นและเก็ตเจ็ตได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวรก

 

 

4.ใช้งานง่าย สะดวกสบาย และทันสมัย

หมดปัญหามือไม่ว่างเปิดประตูในวันที่ถือข้าวของพะรุงพะรัง เพราะสุดยอดคุณแม่สามารถโชว์พลังวิเศษเปิดประตูท้ายได้ด้วยระบบประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรีในฟอร์ด เอเวอรเรสต์ ไม่ว่าจะเก็บรถเข็นเด็ก หรือข้าวของที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต เพียงคุณแม่เตะเท้าไปที่เซนเซอร์ท้ายรถ ประตูท้ายรถก็จะเปิดขึ้นหรือปิดลงแบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย

 

 

 

5. อุ่นใจด้วยระบบเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของครอบครัว ด้วยโครงสร้างและสมรรถนะอันทรงพลังของฟอร์ด นอกจากเสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยทันทีที่ขึ้นรถ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัยที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 7 จุด เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะทั้งบนถนนและแบบออฟโร้ด อาทิ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวที่จะช่วยให้คุณแม่พาเจ้าตัวเล็กออกไปสำรวจโลกกว้างหรือตั้งแคมป์ปิคนิกได้ทุกที่อย่างมั่นใจ ไม่ว่าเส้นทางจะสมบุกสมบันแค่ไหนก็ตาม
สามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้เว็บไซต์ https://www.ford.co.th/suvs/everest/ หรือขอโบรชัวร์ และโปรโมชั่นข้อเสนอสุดพิเศษผ่าน LINE Official Account @FordThailand พร้อมบริการจัดส่งรถทดลองขับถึงบ้าน ที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดพร้อมบริการจัดส่งรถทดลองขับที่ได้รับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อถึงบ้านคุณ

ข่าวรถวันนี้ (22/07/2021) : ฟอร์ด ออกแบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เพื่อพิชิตทุกเส้นทางท้าทาย

แต่ก่อนเมื่อพูดถึงรถกระบะ สมรรถนะและความทนทานคือซึ่งที่ผู้บริโภคมักมองหาเป็นสิ่งแรก แต่ปัจจุบัน สิ่งที่ผู้ซื้อรถและนักขับสายออฟโร้ดต้องการยังรวมถึงอัตราการประหยัดน้ำมันด้วย เครื่องยนต์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ และสำหรับฟอร์ด การผสมผสานเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร เข้ากับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด คือความลงตัวของสมรรถนะ ความทนทาน และการประหยัดน้ำมันในแบบที่ผู้ขับขี่ในวันนี้ต้องการ

เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ของฟอร์ดประกอบด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 ตัว ตัวเล็กหนึ่งและตัวใหญ่หนึ่ง เมื่อขับที่รอบเครื่องต่ำ เทอร์โบทั้งสองจะทำงานแบบต่อเนื่องและสอดประสานกัน เพื่อเพิ่มแรงบิดและการตอบสนองของเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อความเร็วรอบเครื่องยนต์สูงขึ้น เทอร์โบแรงดันต่ำที่มีขนาดใหญ่กว่าจะเข้ามาทำงานแทนเทอร์โบแรงดันสูงทั้งหมด ทำให้รถมีพละกำลังมากขึ้น

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ออกแบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เพื่อพิชิตทุกเส้นทางท้าทาย

 

ฟอร์ด นำเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบมาใช้ครั้งแรกในรถกระบะสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2561 เมื่อจับคู่กับระบบเกียรค์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้พละกำลังสูงสุด 210 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 1750 รอบต่อนาที นี่จึงเป็นระบบส่งกำลังที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยนำมาใช้ในรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ รวมถึงรถยนต์นั่งแบบอเนกประสงค์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ รวมถึงรถฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ X รุ่นล่าสุดที่ฟอร์ดเพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อตอนต้นเดือนกรกฎาคม

นอกจากพละกำลังแรงแล้ว ความทนทานในการใช้งานยังสำคัญไม่แพ้กัน เครื่องยนต์แบบเทอร์โบคู่ของฟอร์ด ได้รับการออกแบบให้รองรับการใช้สุดโหดมาตั้งแต่แรก โดยวิศวกรของฟอร์ดได้ทดสอบเครื่องยนต์เทอร์โบคู่นี้เป็นระยะทางรวมถึง 5.5 ล้านกิโลเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับการขับรถจากพื้นโลกไปยังดวงจันทร์ถึง 14 รอบ ฟอร์ดยังนำระบบคอมพิวเตอร์ช่วยงานด้านวิศวกรรมมาใช้ในทุกขั้นตอนของการพัฒนา และวิเคราะห์เครื่องยนต์อย่างละเอียดทั้งจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการและบนสนามทดสอบรถยนต์ของฟอร์ดทั่วโลก

ตัวอย่างของการทดสอบสุดโหดคือการทดสอบการต้านทานต่อความร้อน ด้วยการเพิ่มความร้อนให้เทอร์โบทั้งคู่จนถึงระดับร้อนจัดเป็นเวลาต่อเนื่อง 200 ชั่วโมง ชิ้นส่วนของเทอร์โบและท่อร่วมไอเสียทำจากโลหะผสมคุณภาพเยี่ยม ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ในเครื่องยนต์ของจรวด ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดที่อุณหภูมิสูงถึง 860 องศาเซลเซียส ซึ่งร้อนกว่าการใช้งานจริงอย่างมาก โดยมีน้ำช่วยระบายความร้อนตลับลูกปืนเทอร์โบและเทอร์โบแรงดันต่ำขนาดใหญ่เพื่อลดอุณหภูมิและปกป้องชิ้นส่วนต่างๆ แล้วเพราะอะไรฟอร์ดถึงเลือกออกแบบเครื่องยนต์แบบเทอร์โบคู่? คำตอบง่ายๆ คือ การทำงานเป็นชุดของเทอร์โบขนาดต่างกันสองตัว ทำให้ได้แรงดันเทอร์โบเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ส่งผลให้ได้สมรรถนะที่ดีทั้งในความเร็วต่ำและความเร็วสูง ขณะเดียวกันก็มอบอัตราการประหยัดน้ำมันและความรู้สึกในการขับขี่ที่ดี การใช้งานเทอร์โบคู่จึงเป็นการลดขนาดของเครื่องยนต์ลงโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพการใช้งาน

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด ออกแบบเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เพื่อพิชิตทุกเส้นทางท้าทาย

เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ของฟอร์ดยังได้รับการพัฒนาให้ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่ผ่านบททดสอบสุดหฤโหดมาไม่น้อยกว่ากัน ด้วยการทดสอบความทนทานในการขับขี่ระยะทางรวมกว่า 6 ล้านกิโลเมตร ผ่านการประเมินโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยงานวิศวกรรมกว่า 800 รูปแบบ เพื่อให้มั่นใจในความแข็งแกร่งและความทนทาน ตลอดจนผ่านการทดสอบบนไดนาโมมิเตอร์และการทดสอบอีกหลายรูปแบบ ระบบควบคุมการทำงานของระบบส่งกำลังแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับเกียร์นี้มีอัลกอริธึมควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่ารถจะอยู่ในเกียร์ที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมเสมอ อัตราทดของเกียร์ 10 สปีด ที่มีช่วงทดชิดกันช่วยให้ส่งกำลังได้สม่ำเสมอ การเว้นระยะระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ให้น้อยที่สุดทำให้จังหวะเร่งความเร็วเป็นไปได้อย่างราบรื่น ตอบสนองต่อการเร่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่บนทางหลวง ขับขึ้นทางสูงชัน หรือลากจูง ช่องว่างระหว่างช่วงทดที่น้อยลงยังช่วยให้รถมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมที่รอบต่ำ

การออกแบบ พัฒนา และทดสอบเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดอัจฉริยะ ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่าฟอร์ด เรนเจอร์, ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบสนองทุกรูปการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะอยู่บนถนนเส้นทางวิบาก ลากจูงรถพ่วง หรือการใช้งานในเมือง อีกสิ่งที่โดดเด่นของเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด คือ ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต่ำสุดถึง 6.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยของรถ นั่นหมายความว่า นอกจากคุณจะได้เครื่องยนต์ที่แข็งแกร่งและทนทานแล้ว ยังได้รถคู่ใจที่พร้อมลุยไปทุกที่กับคุณแบบสบายกระเป๋าด้วย

ข่าวรถวันนี้ (11/07/2021) : ฟอร์ด สานต่อโครงการ “เปลี่ยนความรู้…สู่อาชีพ” รุ่นที่ 4 มอบทุนผลักดันนักเรียนไทยสู่ความก้าวหน้าสายอาชีพช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์

 • ฟอร์ดมอบทุนการศึกษาและฝึกอบรม จำนวน 11 ทุน รวมมูลค่า 572,000 บาทสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านเทคนิคสายงานช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์
 • ฟอร์ดยกระดับความร่วมมือด้วยการร่วมออกแบบหลักสูตรการฝึกอบรมและพัฒนาฝีมือช่างร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์เรียนรู้การทำงานจริง และสำหรับสายช่างยนต์ ฟอร์ดยังมีงานรองรับทันทีเมื่อเรียนจบ
 • ฟอร์ด มอบรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ 1 คัน ให้กับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบใช้ประกอบการเรียนการสอน เพื่อให้นักเรียนได้สัมผัสกับเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยโดยตรงเป็นเวลา 3 ปี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด สานต่อโครงการ “เปลี่ยนความรู้...สู่อาชีพ” รุ่นที่ 4 มอบทุนผลักดันนักเรียนไทยสู่ความก้าวหน้าสายอาชีพช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์

 

ฟอร์ดลงนามความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ สานต่อโครงการ “เปลี่ยนความรู้…สู่อาชีพ” ประจำปี 2564 สนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านเทคนิคสายงานช่างเมคคาทรอนิกส์ และช่างยนต์ ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมและพัฒนาฝีมือช่างที่ฟอร์ดออกแบบร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์เรียนรู้จากการทำงานจริง

ฟอร์ดมอบทุนการศึกษาและฝึกอบรม จำนวน 11 ทุน รวมมูลค่า 572,000 บาท พร้อมมอบรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ 1 คัน ให้วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบใช้ประกอบการเรียนการสอนเป็นเวลา 3 ปี เพื่อพัฒนาศักยภาพ เสริมสร้างความรู้ ความสามารถ ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมีผู้ได้รับทุนโครงการ “เปลี่ยนความรู้…สู่อาชีพ” ในสายงานช่างเมคคาทรอนิกส์ จากโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) 3 คน นักเรียนสาขาช่างเมคคาทรอนิกส์ จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ 3 คน และนักเรียนจากสายงานช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ อีก 5 คน

นางอรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบกล่าวว่า “เราเริ่มโครงการเปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ กับฟอร์ดมาตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักเรียนสาขาเมคาทรอนิกส์จบออกไปทำงานแล้ว 28 คน ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่นักเรียนบางส่วนได้ตัดสินใจเข้าร่วมงานกับฟอร์ดทันทีที่เรียนจบ การร่วมโครงการกับฟอร์ดอย่างต่อเนื่องเป็นแรงผลักดันที่ทำให้วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบได้รับการคัดเลือกเป็นศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา สาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ ประจำปีงบประมาณ 2564 จากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ”

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด สานต่อโครงการ “เปลี่ยนความรู้...สู่อาชีพ” รุ่นที่ 4 มอบทุนผลักดันนักเรียนไทยสู่ความก้าวหน้าสายอาชีพช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์

 

“ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทยด้วยการมอบความรู้และสร้างทักษะให้กับช่างเมคคาทรอนิกส์ โดยในปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่เราจัดโครงการนี้ร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เรายินดีที่ได้มีส่วนผลักดันให้พนักงานของเรา และนักเรียนจากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบได้เรียนรู้และปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง เพื่อสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมการทำงานกับครอบครัวฟอร์ดที่โรงงานเอฟทีเอ็ม ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่สำคัญในการทำงานร่วมกับผู้อื่นต่อไป ” มร.วินโค้ ซาริค ผู้จัดการโรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าว

นอกจากความร่วมมือในการพัฒนาความรู้ความสามารถด้านเมคคาทรอนิกส์แล้ว ในปีนี้ ฟอร์ดยังได้นำเอาหลักสูตรการฝึกอบรมและพัฒนาช่างยนต์ของฟอร์ด มาออกแบบร่วมกับทางวิทยาลัย และมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ 1 คันให้แก่สถาบันเพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอน ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้มีโอกาสสัมผัสกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในรถยนต์ฟอร์ด

“ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่เราทำโครงการนำร่องร่วมกับศูนย์บริการฟอร์ดของผู้แทนจำหน่าย เนื่องจากเราเล็งเห็นโอกาสในการส่งเสริมความรู้และทักษะให้กับนักเรียนสาขาช่างยนต์ โดยนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการสามารถสอบเทียบรับรองทักษะช่างระดับ 1 ตามมาตรฐานของฟอร์ด ซึ่งเมื่อเรียนจบแล้วนักเรียนจะมีโอกาสเข้าทำงานที่ศูนย์บริการฟอร์ดของผู้แทนจำหน่ายได้ทันที” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว

ผู้ที่ได้รับทุนในสาขาช่างเมคคาทรอนิกส์ จะได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการเป็นช่างเทคนิคในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างเข้มข้นจากวิทยากรมืออาชีพ ทั้งในห้องเรียน และจากการปฏิบัติงานจริง ส่วนผู้ที่ได้รับทุนในสาขาช่างยนต์จะเรียนทฤษฏีเกี่ยวกับการซ่อมบำรุงรถยนต์ในห้องเรียน ฝึกการปฏิบัติงานกับรถยนต์ฟอร์ดที่ทางโรงงานมอบให้ และยังมีโอกาสได้ทดลองฝึกงานจริงที่ศูนย์บริการฟอร์ดที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง ภายใต้การแนะนำของช่างผู้เชี่ยวชาญ

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่าย เพื่อการศึกษาตามโครงสร้างหลักสูตรและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ใช้ในการฝึกอบรม โดยผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับใบรับรองและประกาศนียบัตรจากฟอร์ด และได้รับวุฒิการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 

ข่าวรถวันนี้ : ฟอร์ด สานต่อโครงการ “เปลี่ยนความรู้...สู่อาชีพ” รุ่นที่ 4 มอบทุนผลักดันนักเรียนไทยสู่ความก้าวหน้าสายอาชีพช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์

 

“ในฐานะผู้ให้บริการลูกค้าที่ศูนย์บริการฟอร์ด เราเป็นด่านหน้าในการดูแลลูกค้า เราจึงพยายามมองหาโอกาสในการเพิ่มทักษะและพัฒนาศักยภาพให้กับทีมงานของเราอยู่เสมอ แน่นอนว่าโครงการนี้จะช่วยให้ช่างยนต์ในอนาคตของเรามีทักษะที่ดี จากการได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีในรถยนต์ฟอร์ดจริงๆ ตลอด 2 ปีที่ร่วมโครงการ” นายถิรวุฒิ สายสุพัฒน์ผล กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ชลบุรี ท็อป คาร์ (พัทยา)กล่าว

“นักเรียนที่เรียนจบจากโครงการนี้ จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการดูแลลูกค้าฟอร์ดให้เหมือนคนในครอบครัว ด้วยการให้บริการที่ดีและน่าประทับใจ เพื่อที่เราจะสามารถส่งมอบรถยนต์ที่มีคุณภาพและบริการที่ดีให้กับลูกค้าชาวไทยต่อไป” นายชัยยง พะเนียงทอง รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด เอกกรุ๊ปกล่าวเสริม

ข่าวรถวันนี้ (22/02/2021) : ทีมนักออกแบบรถฟอร์ดใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงสุดล้ำ ร่วมกันออกแบบรถรุ่นใหม่ระหว่างทำงานที่บ้าน

กว่าจะมาเป็นรถยนต์สุดโฉบเฉี่ยวสักคันหนึ่งได้ ต้องอาศัยการทำงานร่วมกันระหว่างวิศวกร นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ และนักออกแบบ เพื่อให้ลูกค้าฟอร์ดได้ใช้รถที่มีความโดดเด่นทั้งด้านรูปลักษณ์และสมรรถนะ แน่นอนว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ทำให้สตูดิโอออกแบบของฟอร์ดในประเทศออสเตรเลียได้รับผลกระทบเช่นกัน แม้ว่าทุกคนต้องทำงานที่บ้านแต่การระบาดของโรคก็ไม่สามารถหยุดยั้งการสร้างสรรค์รถรุ่นใหม่ๆ ของทีมนักออกแบบของฟอร์ดได้ ด้วยการนำเทคโนโลยีจำลองภาพเสมือนจริง (Virtual Reality – VR) มาช่วยเปลี่ยนห้องนั่งเล่นในบ้านให้กลายเป็นสตูดิโอออกแบบรถสุดล้ำสำหรับทีมนักออกแบบของฟอร์ด

เดิมที ฟอร์ดนำเทคโนโลยีเสมือนจริงมาใช้ในการทำงานร่วมกันในโปรเจกต์ที่อาจมีทีมที่เกี่ยวข้องจากหลายมุมโลก เช่น วิศวกรหรือนักออกแบบที่ทำงานจากสำนักงานใหญ่ในเมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน สามารถทำงานผ่านระบบเพื่อประชุมกับนักออกแบบในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียได้อย่างง่ายดาย ผ่านซอฟต์แวร์การประชุมทางไกล เช่นเดียวกับหลายๆ คนที่ใช้การประชุมทางไกลในช่วงที่ต้องทำงานจากบ้าน ทีมงานฟอร์ดจะใช้เทคโนโลยีวีอาร์ในขั้นตอนตรวจแบบ หรือทดสอบระบบต่างๆ ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตต่อไป

 

ข่าวรถวันนี้ : ทีมนักออกแบบรถฟอร์ดใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงสุดล้ำ ร่วมกันออกแบบรถรุ่นใหม่ระหว่างทำงานที่บ้าน

 

ฟอร์ด ออสเตรเลีย นำเทคโนโลยีจำลองภาพเสมือนจริงมาใช้ตอบโจทย์การทำงานจากบ้าน โดยส่งเครื่องคอมพิวเตอร์การประมวลผลความเร็วสูง พร้อมแว่นวีอาร์ของ HTC® และมือจับควบคุม (Hand controller) ไปให้กับนักออกแบบแต่ละคน นอกจากนั้นยังมีการเก็บบันทึกการทำงานของทีมนักออกแบบในการประชุมเสมือนจริงเช่นเดียวกับการตรวจแบบตามปกติ เพื่อให้นักออกแบบทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัยจากที่บ้าน โดยนักออกแบบแต่ละคนจะมีอวาตาร์แทนตนเองในการประชุมเสมือนจริง แบบเดียวกับตัวละครที่ใช้ในการเล่นเกมออนไลน์

ระบบวีอาร์นี้ใช้ชุดข้อมูลเดียวกันกับการสร้างแบบจำลองที่ทำจากดินเหนียว (clay model) หรือแบบโฟม ในการประเมินงาน ซอฟต์แวร์ที่เชื่อมต่อกับแว่นวีอาร์สามารถสร้างแบบโมเดลดินเหนียวที่อยู่ในรูปแบบภาพเสมือนจริงในรูปแบบดิจิทัล และนำโมเดลนั้นไปวางไว้ในตำแหน่งไหนก็ได้ในโลก ยกตัวอย่างเช่น ระบบวีอาร์สามารถจำลองภาพรถจอดอยู่หน้าศูนย์การค้า และเลียนแบบแสงและเงาที่สะท้อนตัวรถได้เหมือนกับในสถานการณ์จริงได้ นักออกแบบยังสามารถใช้หูฟัง และมือจับควบคุมในการจำลองการเข้าไปนั่งในห้องโดยสาร และใช้งานปุ่มต่างๆ บนรถได้อีกด้วย

การใช้เทคโนโลยีจำลองภาพเสมือนจริงทำให้ทีมนักออกแบบสามารถศึกษาตัวถังรถ และห้องโดยสารได้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถานที่เดียวกัน อวาตาร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนทีมผู้เกี่ยวข้องในการออกแบบรถยนต์จะสามารถใช้เลเซอร์พอยเตอร์ในการชี้จุดต่างๆ บนรถระหว่างการหารือได้ การที่นักออกแบบมีเทคโนโลยีนี้อยู่ในมือ ทำให้พวกเขาสามารถทำงานที่บ้านได้โดยแทบไม่ต่างจากการทำงานร่วมกันในสตูดิโอ ลูกค้าก็สามารถวางใจได้ว่าฟอร์ดจะยังคงเดินหน้าพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ ต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างไม่หยุดยั้ง แม้ในช่วงเวลาแห่งความท้าทาย ที่สุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนถือเป็นความสำคัญอันดับหนึ่ง.

 

Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial