มาสด้าเปิดตัว ALL-NEW MAZDA CX-5 ใหม่ Make All Chapters Remarkable “ที่สุดในทุกบทบาท”

รถยนต์เอสยูวี ที่หรูหรา สะดวกสบาย ลงตัวทุกมุมมอง เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ปกป้องทุกชีวิตที่คุณรักด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ i-ACTIVSENSE เชื่อมต่อทุกการสื่อสารด้วยระบบ MZD Connect เติมเต็มความสนุกทุกการขับขี่ด้วยระบบควบคุมการขับขี่อัจฉริยะ

ภายนอก ภายใต้การออกแบบ Kodo Design กระจังหน้าขนาดใหญ่สีดำเงามิติที่ลึกขึ้น โคมไฟหน้าที่ปรับตำแหน่งให้ต่ำกว่าเดิม ปรับระยะห่างของล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังมากขึ้น 10 มม. ดูทรงพลัง เสา A ปรับตำแหน่งไปด้านหลังประมาณ 35 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ประตูท้าย เปิด/ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมซันรูฟ

ห้องโดยสาร ทันสมัยขึ้น มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูง TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ที่หน้าปัดรถยนต์ เครื่องเสียง Bose ลำโพง 10 ตัว พร้อมระบบเซอร์ราวด์ Centerpoint2 และระบบชดเชยเสียงรอบทิศทาง AudioPilot2 รองรับระบบเชื่อมต่อไร้สาย MZD Connect ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ปรับปรุงคอนโซลเกียร์ตรงกลางให้สูงขึ้น ติดตั้งแอร์ด้านหลัง ที่สำคัญลดเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามายังห้องโดยสารดีกว่ารุ่นเดิม 10 % เบาะแบบ 5 ที่นั่ง เบาะหนังนุ่มนั่งสบาย

เครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0L ความจุกระบอกสูบ 1,998 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร (21.4 กิโลกรัมเมตร) ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดสูงสุด 13.9 กม/ลิตร

เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ความจุ 2,191 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 129 กิโลวัตต์ (175 PS) ที่ 4,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร (42.8 กิโลกรัมเมตร) ที่ 2,000 รอบต่อนาที ประหยัดสูงสุด 17.5 กม/ลิตร

เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE ของมาสด้า ให้ความรู้สึกเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วเหมือนกับเกียร์ธรรมดา มีการเร่งความเร็วที่ราบรื่นและมีพละกำลังจากจุดหยุดนิ่งหรือระหว่างขับขี่

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นใหม่ i-ACTIV AWD ใช้เซนเซอร์ 27 ตัวเพื่อทราบพฤติกรรมของผู้ขับขี่และสภาพการขับขี่ที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อป้องกันไม่ให้ล้อหน้าลื่นไถล ด้วยการใช้น้ำมันสังเคราะห์ที่มีความหนืดต่ำแม้ในอุณหภูมิที่เย็นจัด ระบบจะลดการสูญเสียพลังงานลงในช่วงอุณหภูมิที่ใช้งาน

ระบบกันสะเทือนของ The ALL-NEW MAZDA CX-5 เป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทในด้านหน้า และระบบมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง เส้นผ่านศูนย์กลางของลูกสูบในช็อคอัฟซอฟเบอร์หน้าถูกเพิ่มให้ใหญ่ขึ้น ระบบเบรกใช้ดิสก์เบรกมีช่องระบายความร้อนที่ด้านหน้าและดิสก์เบรกที่ด้านหลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองหรือการจราจรติดขัดจึงมีการใช้ฟังก์ชั่น Auto-Hold ของมาสด้า ซึ่งช่วยให้รถหยุดแม้กระทั่งหลังจากที่ผู้ขับขี่ยกเท้าออกจากแป้นเบรก การเบรกจะถูกยกเลิกทันทีที่ผู้ขับขี่เหยียบคันเร่งทำให้รู้สึกเป็นธรรมชาติในการเริ่มต้นเร่งใหม่อีกครั้ง ผู้ขับขี่สามารถเปิดหรือปิดฟังก์ชั่นใหม่นี้ได้โดยใช้สวิตช์ที่ติดตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง

นอกจากระบบความปลอดภัยที่ให้มามากมายแล้ว ยังติดตั้งระบบ G-Vectoring Control (GVC) ช่วยปรับแรงบิดของเครื่องยนต์ เพื่อบังคับควบคุมพวงมาลัยแม่นยำขึ้น เสริมให้มีประสิทธิภาพยึดเกาะถนน และยังมให้ความนุ่มนวล ลดอาการไม่โยนตัวขณะขับขี่ ติตดั้งปุ่มฟังค์ชัน Auto-Hold ผู้ขับขี่สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรกโดยรถไม่เคลื่อนตัว

ราคาจำหน่าย ALL-NEW MAZDA CX-5

1. รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,290,000 บาท
2. รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,400,000 บาท
3. รุ่น 2.0 SP เครื่องยนต์เบนซิน ราคาจำหน่าย 1,530,000 บาท
4. รุ่น XD เครื่องยนต์คลีนดีเซล ราคาจำหน่าย 1,560,000 บาท
5. รุ่น XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซล ราคาจำหน่าย 1,770,000 บาท

Facebook Comments

About Post Author

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial